fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

เสริมจมูกที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกเสริมจมูกครั้งเดียวจบ - Chanya Clinic

เสริมจมูกที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกเสริมจมูกครั้งเดียวจบ - Chanya Clinic
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกคลินิกเสริมจมูก

เสริมจมูกที่ไหนดี? เลือกทรงไหนดี? และทําจมูกหมอไหนดี? นับว่าเป็นคำถามแรกๆ สำหรับคนที่คิดเสริมจมูกสงสัย เพราะไม่ว่าใครก็อยากได้จมูกที่โด่งสวยเป็นธรรมชาติกันทั้งนั้น ฉะนั้น การเลือกคลินิก เลือกหมอจึงสำคัญมากๆ เลยค่ะ อีกอย่างการทำจมูกนั้นเป็นอีกหนึ่งงานหัตถการที่ต้องใช้แพทย์ที่มีความชำนาญ มีประสบการณ์สูง เราจึงต้องเลือกหมอ เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ เน้นที่ความปลอดภัยเป็นหลัก 

ไม่เพียงแค่นั้น อีกเรื่องที่สำคัญคือการดูรีวิว เราจึงต้องเลือกคลินิกที่มีรีวิวที่ดี ได้ทรงจมูกสวยตามที่ต้องการเพราะว่าแต่ละคลินิกก็มีแนวทางและความชำนาญที่แตกต่างกัน วันนี้เราเลยจะขอมาแนะนำการเลือกคลินิกเสริมจมูกที่ไหนดี?  ให้สวย จบ ในครั้งเดียว บอกเลยว่าทำเสร็จแล้วได้ทรงจมูกสวยเป๊ะ ปังกันทุกคน

7 วิธีเลือกคลินิก เสริมจมูกที่ไหนดี ที่ไหนไม่ควรทำ

7 วิธีเลือกคลินิก เสริมจมูกที่ไหนดี ที่ไหนไม่ควรทำ

7  วิธีเลือกคลินิก เสริมจมูกที่ไหนดี เพื่อให้เรารู้ว่าคลินิกแบบไหนที่ควรเข้า และคลินิกแบบไหนที่ควรหลีกเลี่ยง ตามมาดูกันค่ะ

ประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำ

หมอเสริมจมูกจะต้องมีความชำนาญและประสบการณ์ในการเสริมจมูกมายาวนานแล้ว โดยเราต้องศึกษาโดยละเอียดว่าคุณหมอมีประสบการณ์ และความชำนาญในการเสริมจมูกมากน้อยเพียงใด ถนัดอะไร มีเทคนิคพิเศษหรือไม่ เพื่อให้เรามั่นใจว่าเราจะได้รับความแนะนำจากคุณหมออย่างเหมาะสม และได้ผลลัพธ์หลังการเสริมจมูกตรงใจเราจริง ๆ 

นอกจากนี้ ระวังอย่าเชื่อหมอที่แอบอ้างเพราะมีราคาถูก หรือที่เขาเรียกกันว่า “หมอกระเป๋า” เพราะอาจทำให้มีอันตรายเกิดขึ้นได้ โดยเราควรเสริมจมูกกับหมอที่มีความชำนาญเฉพาะทาง และเข้าคลินิกที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องจะปลอดภัยมากกว่าค่ะ

ความน่าเชื่อถือของแพทย์เจ้าของเคสของแพทย์ผู้ทำ

ความน่าเชื่อถือของแพทย์เจ้าของเคสของแพทย์ผู้ทำ

สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ หมอทุกคนต้องมีใบประกอบวิชาชีพ โดยเราสามารถนำชื่อ-นามสกุลของคุณหมอไปกรอกในเว็บไซต์ https://checkmd.tmc.or.th/ เพื่อยืนยันว่าคุณหมอได้รับอนุญาตให้ใช้ความรู้ที่เรียนมาไปประกอบอาชีพได้ 

ไม่เพียงแค่ใบอนุญาตในการประกอบวิชาชีพเท่านั้น คุณหมอที่มีความชำนาญในการเสริมจมูก ส่วนใหญ่มักจะมีใบรับรองต่างๆ มากมาย เพื่อเป็นการรับประกันว่าคุณหมอที่เสริมจมูกให้เรามีความชำนาญมากเพียงพอที่จะศัลยกรรมความงามให้แก่เรา

สไตล์รูปทรงและฝีมือของคุณหมอท่านนั้นๆ

หมอเสริมจมูกแต่ละคนมีสไตล์และฝีมือที่แตกต่างกัน เพราะว่าการเสริมจมูกนั้นเป็นศิลปะทางการแพทย์อีกแขนงนึง ต้องมีฝีมือ มีความถนัด และมีมุมมองความสวยที่แตกต่างกันออกไป เราจึงต้องเลือกคุณหมอที่มีสไตล์ใกล้เคียงกับความชอบของเรา  เพื่อปรับทรงจมูกให้เข้ากับรูปหน้าของเรา 

โดยที่ชัญญาคลินิกจะเน้นการเสริมจมูกตามความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก เพื่อให้ทุกคนได้ทรงจมูกที่สวยงามตรงใจ รับกับรูปหน้า รวมถึงมีความมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น

การบริการก่อนการขาย

การบริการก่อนการขายก็สำคัญมากๆ นับว่าเป็นความประทับใจแรกก่อนที่เราจะเริ่มต้นทำจมูกเลยทีเดียวค่ะ แน่นอนว่าอันดับหนึ่ง คือ พนักงานสามารถให้คำแนะนำในเบื้องต้นได้ ต่อมาคือคุณหมอต้องให้คำแนะนำที่เหมาะสมว่าทรงจมูกที่คิด กับรูปหน้าและโครงสร้างจมูกของเราสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน? โดยคุณหมอจะต้องตอบข้อสงสัยของผู้เข้ารับบริการให้ครบทุกประเด็นก่อนผ่าตัด รวมถึงผลลัพธ์ที่ได้ก่อนเริ่มทำหรือก่อนเสริมจมูก โดยเน้นความปลอดภัยเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด โดยคุณลูกค้าทุกคนสามารถเข้ามาปรึกษาก่อนเสริมจมูกที่ชัญญาคลินิกฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่ายได้ตลอดเวลา เรายินดีต้อนรับมากๆ เลยค่ะ

คลินิกมีมาตรฐานมีใบอนุญาตห้องผ่าตัด

คลินิกมีมาตรฐานมีใบอนุญาตห้องผ่าตัด

อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถการันตีความปลอดภัย คุณภาพ และมาตรฐานของคลินิกเสริมความงามได้ นั่นก็คือคลินิกนั้นๆ ต้องมีใบอนุญาตห้องผ่าตัด เพราะนั่นหมายความว่าคลินิกดังกล่าวสะอาด และปลอดเชื้อโรค โดยผ่านมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ต่างๆ ต้องมีมาตรฐานที่ทางการแพทย์กำหนดไว้ โดยใบอนุญาตในการเปิดห้องผ่าตัด (OR) สามารถดูได้ที่หน้าชัญญาคลินิกค่ะ

มีการดูแลติดตามอาการหลังทำ

คลินิกที่ดีควรมีการนัด Follow Up เคสผ่าตัด พร้อมกับทีมงานควรแนะนำการปฏิบัติตัวภายหลังการผ่าตัด เพื่อให้ผู้ผ่าตัดสามารถปฏิบัติตัวได้อย่างถูกวิธี ซึ่งทางชัญญาคลินิกจะมีการติดตามคนไข้ทุกวันในช่วงเดือนแรกของการผ่าตัด และมีการติดตามผลทุกเดือนตลอดหนึ่งปี เพื่ออัปเดตผลลัพธ์ของลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ

ดูการรีวิวของทางคลินิก

รีวิวที่ดีต้องเป็นริวิวจากคนไข้จริงของทางคลินิก หรือติดตามรีวิวผ่านช่องทางอื่นๆ อาทิ Wongnai, Pantip หรือ Facebook เพื่อให้เรามั่นใจก่อนการทำศัลยกรรมในคลินิกนั้นๆ โดยภาพรีวิวต้องเป็นผลลัพธ์ก่อนทำและหลังทำอย่างชัดเจน เพื่อให้เราสามารถเลือกได้ว่าควรเสริมจมูกที่ไหนดี? ที่ได้จมูกสวยเป๊ะปัง เหมือนกับที่อยากได้

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
จะเกิดอะไรขึ้นหากเลือกคลินิกที่ไม่ปลอดภัย

จะเกิดอะไรขึ้นหากเลือกคลินิกที่ไม่ปลอดภัย

มีเรื่องอันตรายเกิดขึ้นมากมายหากเราเลือกคลินิกที่ไม่มีมาตรฐาน มาดูกันว่าถ้าทุกคนเสี่ยงเข้าคลินิกที่ไม่มีใบอนุญาตหรือใช้บริการหมอกระเป๋าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง 

  • จมูกเบี้ยว เกิดจากแพทย์ไม่เชี่ยวชาญทำให้เสริมแท่งซิลิโคนใหญ่มากเกินไป จนทำให้เกิดปัญหาซิลิโคนลอยขึ้น บิดซ้าย-ขวา และมีอาการบวมได้ 
  • ซิลิโคนทะลุ สาเหตุมาจากซิลิโคนใหญ่ ซิลิโคนไม่มั่นคง จนทำให้ซิลิโคนเลื่อนไป-มาจนทำให้ซิลิโคนทะลุในที่สุด หรือการเสริมจมูกให้โด่งมากเกินกว่าที่กล้ามเนื้อจมูกจะรับได้
  • อาการอักเสบหรือติดเชื้อ โอกาสที่เกิดอาการอักเสบหรือติดเชื้อสามารถเกิดขึ้นได้หลายกรณีค่ะ แต่อีกสาเหตุก็มาจากใช้ซิลิโคน กอร์เท็กซ์ และวัสดุสังเคราะห์ที่ไม่ได้มาตรฐาน
  • ปัญหาอื่นๆ อาทิ สันจมูกเป็นแท่ง ปลายจมูกสั้น ปลายจมูกเชิด ซึ่งเกิดจากความไม่เชี่ยวชาญในการเหลาซิลิโคน ทำให้แท่งซิลิโคนผิดรูปจนเสริมจมูกออกมาแล้วผิดไปจากที่หวัง 
  • ไม่ได้ทรงตามที่ต้องการ

ดังนั้น การเลือกว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี? จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาต่างๆ เหล่านี้ และทำให้ให้ทุกคนได้จมูกสวยเป๊ะปัง สวยได้รูปตามแบบที่ต้องการ

หากพบเจอคลินิกปลอมสามารถแจ้ง หรือตรวจสอบได้อย่างไร

สำหรับคนที่สงสัยว่า เสริมจมูกที่ไหนดี? ไม่ต้องกังวล เพราะการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานสามารถตั้งข้อสังเกตได้จาก 

  • ป้ายชื่อสถานพยาบาลและเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักที่ติดไว้หน้าคลินิก 
  • มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล 
  • แสดงใบอนุญาต ให้ดำเนินการสถานพยาบาล
  • แสดงรูปถ่ายของผู้ประกอบวิชาชีพ พร้อมชื่อและเลขที่ใบประกอบวิชาชีพ

นอกจากนี้ ควรแสดงอัตราค่ารักษาพยาบาลอย่างชัดเจน และมีหลักฐานการชำระค่าธรรมเนียมประจำปีของปีปัจจุบัน แล้วถ้าหากเจอคลินิกเถื่อนสามารถร้องเรียน ได้หลายวิธี อาทิ 

  • เฟซบุ๊ก: มือปราบสถานพยาบาลเถื่อน 
  • สบส.ฮอทไลน์
   • โทรแจ้งเบาะแสคลินิกเถื่อนโทร 02-193-7000 ต่อ 18822 
   • โทรแจ้งเมื่อได้รับความเสียหายหรือเกิดผลกระทบจากการไปใช้บริการ 02-193-7000 ต่อ 18833

ทำไมต้องทำจมูกที่ ชัญญาคลินิก

ชัญญาคลินิกเป็นคลินิกที่คุณหมอเกียร์ดูแลเองทุกเคส โดยเริ่มตั้งแต่ก่อนทำ ในระหว่างการเสริมจมูก และติดตามอาการภายหลังการทำเสร็จสิ้นตลอด 1 ปี โดยภายหลังการทำไปแล้ว 1 ปี คุณหมอเกียร์ยินดีให้คำปรึกษาตลอดเวลา ไม่มีทางทิ้งหรือไม่ตอบ เพื่อให้ลูกค้าทุกคนที่ทำเชื่อมั่นในการเสริมจมูกที่ชัญญาคลินิก ถ้าถามว่าเสริมจมูกที่ไหนดี? ลองมาที่ชัญญาคลินิกค่ะ แล้วคุณหมอจะดูแลเอง

วิธีการดูแลหลังทำจมูก

วิธีการดูแลหลังทำจมูก

วิธีดูแลหลังทำจมูก คนไข้ทุกคนต้องปฏิบัติภายหลังการเสริมจมูก โดยมีข้อควรปฏิบัติ ดังนี้ 

  • งดวิตามิน อาหารเสริม หลังทำศัลยกรรม 1 เดือน
  • งดอาหารรสเค็มจัด มาม่า คัพโจ๊ก หลังทำศัลยกรรม 1 เดือน
  • ห้ามให้น้ำมูกโดนแผลเด็ดขาด โดยทานยาลดน้ำมูกแทน
  • ประคบเย็น 5 วันแรกหลังทำศัลยกรรม โดยประคบบริเวณ หน้าผาก ตา และ แก้ม 2 ข้าง ไม่ให้โดนจมูก ซึ่งเริ่มได้หลังจากทำเสร็จสิ้นผ่านไป 1 วัน 
  • ประคบอุ่น 5 วัน หลังประคบเย็น ได้ถึง 3 เดือน จะช่วยให้ยุบบวมเร็วขึ้น
  • ซับแผลด้วยคัตตอนบัตสเตอร์ไรด์ให้สะอาดละซับให้แห้งทุกครั้ง เช้า เย็น หรือบ่อยตามต้องการ ห้ามมีสะเก็ดเกรอะกรังที่แผล โดยใช้คัตตอนบัตสเตอร์ไรด์ชุบน้ำเกลือวางบนแผล เพื่อให้สะเก็ดนิ่มลง และค่อยๆ เช็ดออก โดยหากมีเลือดไหลออกจากแผล ใน 3 วันแรก ถือเป็นเรื่องปกติ 
  • ห้ามโดนน้ำ 2 สัปดาห์หลังทำศัลยกรรมหรือจนกว่าจะตัดไหม
  • นอนหน้าตรงหัวสูง หนุนหมอน 2-3 ใบ และใช้หมอนโดนัทล็อกคอให้ตรง ไม่นอนตะแคง 1 เดือน ป้องกันการเบี้ยวเอียง
  • ควรกินยาแก้อักเสบและยาลดบวมให้หมด 
  • รับประทานยาแก้ปวดทุก 4-6 ชม. ในช่วง 3 วันแรก หลังจากนั้นกินเมื่อมีอาการ
  • กินไข่ได้วันละ 1 ฟอง กินไก่/หมู/เนื้อ/ปลาน้ำจืด ได้ตามปกติ
  • เฝือกเกาหลีที่ติดไป ให้แกะออกวันที่ 6 นับวันหลังผ่าตัดเป็นวันที่ 1 โดยแกะซ้ายขวาพร้อมกัน ค่อยๆ ดึงอกมาตรงกลาง หรือหากเป็นไปได้ แนะนำให้มาแกะวันที่ตัดไหมเลยยิ่งใส่นานยิ่งเข้าทรงสวยเร็วขึ้นค่ะ

ข้อควรระวังหลังทำจมูก

หลังทำจมูกควรระวังอะไรบ้าง หมอมีคำตอบมาฝาก ดังนี้ 

  • ห้ามออกกำลังกาย และใส่แว่น 1 เดือนหลังทำศัลยกรรม
  • งด บุหรี่ แอลกอฮอล์ หมักดอง ของแสลง อาหารทะเล
  • ระวังอย่าเม้มปาก หรือ ขมวดคิ้ว เพราะจะทำซิลิโคนไหลลง
  • ห้ามนอนคว่ำ โดยในช่วง 2 สัปดาห์แรก ควรนอนยกศีรษะสูงประมาณ 30 องศา
  • ห้ามกด บิดจมูก แคะ แกะ และเกา เพราะจะทำให้เนื้อเยื่อบาดเจ็บ และการซ่อมแซมของเนื้อเยื่อผิดปกติ 

อาการข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นหลังทำจมูก

 

โดยสำหรับ 1-3 วันแรก มีอาการบวม ตึง และเขียวช้ำบริเวณจมูกหรือใต้ตา เมื่อผ่านไป 2 สัปดาห์อาการบวมต่างๆ จะเริ่มยุบลง และหลังจากนั้น 1 เดือน จมูกจะยุบบวมประมาณ 80% โดยเมื่อผ่านไป 6 เดือนจมูกของเราจะมองเห็นรูปทรงได้ชัดเจน และเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

FAQ

หลังจากที่รู้วิธีเลือกว่า จะเสริมจมูกที่ไหนดี? กันไปแล้ว สำหรับคำถามที่พบบ่อย และคำตอบ ที่ชัญญาคลินิกรวบรวมไว้ มีดังนี้

ถ้าเกิดจมูกที่ทำมาพังสามารถเรียกร้องจากคลินิกอย่างไรได้บ้าง

สามารถขอคำปรึกษาจากคุณหมอในแต่ละเคสไป เพื่อให้คุณหมอประเมินและมองหาแนวทางในการรักษาหรือแก้ไข

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ