fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

เลือกทรงเสริมจมูกแบบไหนให้สวย ปัง รับกับใบหน้าของคุณ

เลือกทรงเสริมจมูกแบบไหนให้สวย ปัง รับกับใบหน้าของคุณ
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกทรงเสริมจมูก

การเสริมจมูก เป็นการทำศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะช่วยเปลี่ยนให้คุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายมีปลายดั้งโด่งอย่างสวยงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ทำให้ใบหน้าของเราดูสวยหรือหล่อขึ้นอีกด้วยค่ะ ในปัจจุบันนี้ การเสริมจมูกไม่ได้มีแค่รูปแบบเดียวเท่านั้น ยังมีการออกแบบทรงเสริมจมูก เพื่อให้เข้ากับใบหน้าของเราโดยเฉพาะ ซึ่งการเสริมจมูกทรงเจ้าหญิง ทรงปลายพุ่ง หรือสายฝอ ถือเป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

แต่เราเชื่อว่ายังมีหลายคนที่มีทรงจมูกที่อยากได้ไว้ในใจแล้ว แต่ไม่รู้ว่าทรงจมูกจะเข้ากับรูปหน้าของตัวเองหรือป่าว รวมไปถึง ไม่รู้ว่าแต่ละทรงจมูกมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เราเลยขอมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกทรงจมูกแต่ละทรง เพื่อให้ทรงเสริมจมูกที่เราเลือกเข้ากับรูปหน้าที่สุด มาเสริมจมูกให้สวยปัง รับใบหน้ากันค่ะ

การเลือกทรงเสริมจมูกให้เหมาะกับหน้า

การเลือกทรงเสริมจมูกให้เหมาะกับหน้า

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกเสริมจมูก คือ การเลือกทรงเสริมจมูกให้เหมาะกับรูปหน้าของเราค่ะ โดยแพทย์ที่มีความชำนาญต้องออกแบบจมูกให้สวยรับกับรูปหน้าของเรา โดยคำนวณจาก Golden ratio ของใบหน้า ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่ถูกคำนวณมาแล้ว เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่พอเหมาะพอดีรับกับรูปหน้าของเราได้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน ไม่ใหญ่ไป และไม่เล็กเกินไป จะทำให้รูปหน้าของเราสวยมีมิติมากขึ้น

ไม่เพียงเท่านี้ การเสริมจมูกไม่ใช่เป็นเพียงการศัลยกรรมความงามเท่านั้น ยังเป็นอีกหนึ่งงานศิลปะที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่ทำ จึงต้องอาศัยทักษะที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างยาวนานของแพทย์ผู้มากประสบการณ์ ที่ต้องออกแบบจมูกของเราอย่างประณีต และมีความปลอดภัยอย่างสูงที่สุด นอกจากนี้ ยังต้องให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นกลมกลืนไปกับใบหน้า ไม่แข็ง ไม่โป๊ะ จนใครต่อใครจับได้ ดังนั้น ก่อนที่ทุกคนจะเสริมจมูกจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลก่อนและหลังทำ รวมถึงข้อดีและข้อเสียให้ดีเลยทีเดียว

วิธีเลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้าต้องดูอะไรบ้าง

สิ่งแรกก่อนที่ทุกคนจะตัดสินใจเลือกทรงเสริมจมูก จะต้องรับฟังคำแนะนำจากแพทย์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แพทย์จะแนะนำถึงวิธีการเลือกทรงจมูกให้เข้ากับรูปหน้าของเรา ดังนี้ 

วิธีเลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้าต้องดูอะไรบ้าง

Golden Ratio

รู้ไหมคะ? ว่าเสริมทรงจมูกอย่างไรให้ได้สัดส่วน ซึ่งแพทย์ผู้มากประสบการณ์ของชัญญาคลินิกจะใช้การออกแบบทรงจมูก ตามเทคนิค Golden Ratio หรือ “สัดส่วนทองคำ” เป็นหลัก เพราะช่วยให้อัตราสัดส่วนของใบหน้าและทรงจมูกที่ทำเข้ากันได้อย่างลงตัว และให้รูปหน้าของเราดูสวยงามและเพอร์เฟค

โดยเทคนิค Golden Ratio Face จะใช้วิธีการวัดสัดส่วนของใบหน้าให้ได้รูปตามหลักของคณิตศาสตร์ โดยคุณหมอจะวัดส่วนสูงและความกว้างของใบหน้า เพื่อนำมาทำพิมพ์จมูกให้ได้สัดส่วนเข้ากับรูปหน้าของเรามากที่สุด แล้วค่อยใช้ซิลิโคนที่มีคุณภาพมาศัลยกรรมจมูกให้ทุกคนมีทรงจมูกที่สวยงามอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

อารมณ์ และทรงของโครงหน้า

เชื่อกันไหมเอ่ยว่า โครงหน้าและทรงจมูกสามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยได้ อย่างจมูกทรงหวานเปรี้ยวปนเฉี่ยว สันตรง ปลายพุ่งหยดน้ำ จะเป็นลักษณะของจมูกทรงเจ้าหญิง และทรงสายฝอ จะทำให้สาวเอเชียอย่างเราเปลี่ยนเป็นสาวอินเตอร์มากขึ้น  หรือว่าใครที่เน้นไปทางธรรมชาติ ก็เป็นจมูกทรงเกาหลี หรือจมูกทรงปลายพุ่ง จะเป็นจมูกแนวสาวหวานใสๆ มีความมั่นใจ และมีความดึงดูดน่าค้นหา ซึ่งการเสริมจมูกจะช่วยเสริมอารมณ์และสะท้อนบุคลิกลักษณะที่หน้าดึงดูดของเราออกมา และช่วยให้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

โครงสร้างเดิมของฐานจมูก

โครงสร้างเดิมของฐานจมูกก็เป็นสิ่งที่คุณหมอจะต้องแนะนำก่อนที่จะเริ่มเสริมจมูกในทรงที่เลือก เพราะการเสริมจมูกที่ดีต้องเน้นไปที่ความปลอดภัยเป็นหลัก ซึ่งการปรับเปลี่ยนจมูกให้เป็นทรงต่างๆ หมอจะไม่ฝืนโครงสร้างเดิมของฐานจมูก หรือเนื้อจมูกมากเกินไป เพราะอาจทำให้จมูกทะลุ อักเสบ รวมไปถึงจมูกที่เสริมเสร็จแล้วไม่เข้ากับรูปหน้า หมอจึงจำเป็นต้องประเมินจากโครงสร้างของฐานจมูกและเนื้อจมูกทุกครั้งก่อนเสริมจมูกค่ะ

ทรงเสริมจมูกยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่มักทำ

ทรงเสริมจมูกยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่มักทำ

ตลอดหลายปีที่ผ่านมามีคนเข้ามาเสริมจมูกที่ชัญญาคลินิกเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละทรงที่เสริมล้วนแล้วแต่ปรับให้เข้ากับบุคลิกลักษณะของแต่ละคนเป็นหลัก โดยทรงเสริมจมูกยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่มักทำมีอะไรบ้าง มาดูกัน 

กลุ่มจมูกสวยหวาน-เปรี้ยว (Queen Bee Nose)

ทรงเสริมจมูกในกลุ่มของ Queen Bee Nose หรือจมูกทรงตัวแม่ เป็นการเสริมทรงจมูกทรงหวานปนเฉี่ยว มีความเปรี้ยว เป็นตัวของตัวเอง จริงเรียกว่า Queen Bee Nose เพราะแม่ก็คือแม่ ซึ่งลักษณะการเสริมจมูกของสาวๆ ในกลุ่มนี้ จะเป็นทรงหวานปนเฉี่ยว สันตรง ปลายพุ่งหยดน้ำ ไม่เชิดมากจนเกินไป เน้นไปที่ความคมของสันจมูกเป็นหลัก แกนจมูกไม่เล็กไป ไม่ใหญ่ไป ไม่เห็นรูปจมูก ซึ่งเป็นลักษณะจมูกออกแนวสาวฝอ  โดยจมูกทรงแบบ Queen Bee Nose  มีอยู่ 3 ทรงด้วยกัน ดังนี้ 

  • จมูกทรงเจ้าหญิง

   หรือ Princess Nose เป็นทรงเสริมจมูกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นทรงจมูกที่สันจมูกสโลปสวย ปลายพุ่ง หักมุม 120 องศา และมีเซอร์เคิลเป็นหยดน้ำจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีความโค้งที่ดูเป็นธรรมชาติเหมือนเรามีจมูกสวยแบบเจ้าหญิงมาตั้งแต่เกิด

  • จมูกทรงสายฝอ

   มาถึงการทำจมูกสายฝอ จะเน้นไปที่การปรับสันจมูกให้โด่งขึ้นอย่างชัดเจน ปลายจมูกเชิดขึ้น ใครที่ชอบสันจมูกสูงและโด่งแนะนำให้ทำทรงนี้ โดยคนที่ต้องการทำทรงนี้สันจมูกจะต้องโด่งมาแล้วระดับหนึ่ง ไม่เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย จมูกบาง หรือไม่ค่อยมีดั้ง เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้ 

  • จมูกทรงปลายหยดน้ำ

   จมูกทรงหยดน้ำ เป็นจมูกที่ตอบโจทย์กับสาวไทยมากที่สุด เพราะมีความเป็นสันสโลป ปลายพุ่ง มีหยดน้ำที่ดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ มองมุมไหนก็เป๊ะ ไม่หลุดโป๊ะ แถมยังช่วยเพิ่มความละมุน ขับให้ใบหน้าดูหวานขึ้น จึงได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งของสาวไทย 

กลุ่มจมูกสวยหวาน-เปรี้ยว เหมาะกับใคร?

  • ทรงเจ้าหญิง
   สำหรับทรงนี้เหมาะกับคนที่ต้องการเอาส่วนที่โก่งมากเกินไปบริเวณสันจมูกออก พร้อมปรับสันจมูกให้ตรงและโด่งมากขึ้น รวมถึงผู้ต้องการลดและขยายขนาดของทรงจมูกก็สามารถทำทรงนี้ได้
  • ทรงสายฝอ
   การทำจมูกสายฝอ เหมาะกับคนที่มีสันโด่งในระดับหนึ่งแล้ว แล้วต้องการเพิ่มความสูงของสันจมูก เพราะผู้ที่มีเนื้อจมูกบาง สันไม่สูงมากอาจทำแล้วเป็นอันตรายได้
  • ทรงปลายหยดน้ำ
   จมูกปลายหยดน้ำเป็นทรงจมูกที่เหมาะกับใบหน้าของผู้หญิงไทยเป็นอย่างมาก เพราะสาวไทยมักมีจมูกทรงชมพู่ หรือจมูกใหญ่ ฐานกว้าง การทำจมูกปลายหยดน้ำจะช่วยปรับให้ใบหน้าของสาวไทยสวยมีมิติมากยิ่งขึ้น

ข้อดี

  • ปรับเปลี่ยนใบหน้าไปเลย เผยบุคลิกเปรี้ยว เฉี่ยวของเราให้ชัดเจนขึ้น 
  • สันพุ่ง จมูกโด่งเป็นอย่างมาก 
  • ใบหน้ามีมิติมากยิ่งขึ้น 
  • ดูสวยคมมากยิ่งขึ้น 

ข้อเสีย

  • ทำให้ใบหน้าดูดุมากยิ่งขึ้น 
  • มีโอกาสเห็นขอบซิลิโคนบริเวณสันจมูกและปลายจมูกได้ชัด 

กลุ่มจมูกทรงธรรมชาติ (My Lady Nose)

My Lady Nose เป็นกลุ่มทรงเสริมจมูกรูปทรงธรรมชาติแบบสาวเอเชีย รูปทรงจะเป็นทรงสโลปปลายพุ่ง สันโค้งเว้าเลียนแบบธรรมชาติ ปลายจมูกจะพุ่งเชิดเล็กน้อย ทรงนี้จะทำให้จมูกดูยาวสวยรับกับรูปหน้า ให้เราดูสวยเป็นสาวหวาน โดยมี 4 ทรง ได้แก่

  • ทรงเกาหลี

   การทำจมูกแบบสายเกา จะเป็นทรงจมูกที่สวยโด่งเป็นธรรมชาติ มีความสโลป สันจมูกโด่งเล็กน้อย แถมยังมีปลายทรงหยดน้ำ เน้นความเป็นธรรมชาติ จะทำให้ใบหน้าดูหวาน อ่อนโยน
  • ทรงธรรมชาติ

   เป็นจมูกที่มีสันโด่งสวยดูเป็นธรรมชาติ เหมือนจมูกแท้แม่ให้มาตั้งแต่เกิด เหมาะสำหรับผู้ที่มีสันจมูกใหญ่ พอเหลาให้เรียวจะทำให้หน้าละมุนขึ้น ดูหวาน หน้าไม่แข็ง 
  • ทรงปลายพุ่ง

   สำหรับเสริมจมูกทรงปลายพุ่ง เป็นการเสริมสันจมูกโค้งสโลปลงมาตั้งแต่หัวตาจนถึงปลายจมูก รวมถึงส่วนปลายมีลักษณะหยดน้ำ โดยทรงนี้จะทำให้ปลายจมูกเป็นสันคม ช่วยให้รูปหน้าสวยมีมิติมากยิ่งขึ้น 
  • ทรงสโลปปลายพุ่ง

   เป็นทรงจมูกที่ดูเป็นธรรมชาติ โด่งรับกับใบหน้า เน้นปลายจมูกพุ่งเรียวสวย และสันจมูกสโลปลงมาจากหัวตา จะช่วยทำให้ใบหน้าดูละมุนมากยิ่งขึ้น แถมยังดูเด็กลงอีกด้วย 

กลุ่มจมูกทรงธรรมชาติ เหมาะกับใคร?

  • ทรงเกาหลี
   เป็นการทรงเสริมจมูกที่สามารถทำได้ทั้งผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อยและบาง เพราะสามารถใช้ซิลิโคนร่วมกับกระดูกอ่อนหลังหู จึงช่วยไม่ให้ปลายจมูกทะลุได้ แถมยังทำให้ปลายจมูกดูมนขึ้น
  • ทรงธรรมชาติ
   เป็นการเสริมทรงจมูกที่เหมาะกับคนที่มีฐานจมูกใหญ่จะช่วยทำให้ใบหน้าดูสวยละมุนมากขึ้น ยิ่งใช้ร่วมกับการตอกเทคนิคฐานร่วมด้วยจะทำให้ใบหน้ายิ่งดูธรรมชาติมากขึ้นไปอีก
  • ทรงปลายพุ่ง
   เสริมจมูกปลายพุ่งเป็นทรงที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีดั้ง หรือว่าดั้งยังพุ่งไม่พอ แลดูไม่สมส่วน เพราะการเสริมสันจมูกจะช่วยให้สันจมูกของเราดูคมสวยได้รูป
  • ทรงสโลปปลายพุ่ง
   เป็นทรงจมูกที่สามารถทำได้ทุกคน ไม่ว่าฐานเดิมของคุณจะเป็นทรงจมูกแบบใดก็ตาม อาทิ จมูกสั้น จมูกฮัมพ์ จมูกงุ้ม จมูกโต เนื้อจมูกน้อยก็สามารถทำได้

ข้อดี

  • ทรงจมูกโด่งสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
  • ลดความเสี่ยงของจมูกทะลุ รวมถึงเห็นขอบซิลิโคนน้อย
  • ช่วยให้ใบหน้ามีมิติ สวยหวานมากขึ้น

ข้อเสีย

  • สำหรับคนที่อยากให้เพื่อนทักว่าทำศัลยกรรมมาอาจจะไม่ค่อยเหมาะ เพราะเป็นทรงที่ดูเป็นธรรมชาติมาก จนคนไม่รู้ว่าเสริมจมูก
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ทรงเสริมจมูกที่แนะนำ จมูกทรงไหนทำแล้วไม่โป๊ะ

ทรงเสริมจมูกที่แนะนำ จมูกทรงไหนทำแล้วไม่โป๊ะ

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่อยากเสริมจมูกให้เป็นธรรมชาติ ดูไม่โป๊ะ คนไม่รู้ว่าทำ หมอเลยขอแนะนำการเสริมจมูกทรงที่ทำแล้วเป็นธรรมชาติมากที่สุด

  • My Lady Nose เป็นทรงจะจมูกที่เน้นสันที่โค้งเว้าเลียนแบบธรรมชาติ ปลายพุ่งเชิดจากปลายเดิม เน้นมิติและสันจมูกที่รับกับรูปหน้าจนแทบดูไม่รู้เลยว่าทำจมูกมา
  • Queen Bee Nose เน้นสันตรง ปลายพุ่งหยดน้ำ จะเป็นจมูกธรรมชาติแบบจมูกสายฝอ เปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ไปจากเดิม แต่จมูกยังคงแลดูเป็นธรรมชาติ

เลือกจมูกไม่เข้ากับหน้าส่งผลเสียอย่างไร?

  • ทำให้ใบหน้าไม่ได้สัดส่วน ไม่เข้ากับรูปหน้า
  • เสี่ยงซิลิโคนทะลุ
  • ทำให้จมูกเป็นแท่งแข็งทื่อ ดูไม่เป็นธรรมชาติ
  • ทำให้ลุคดูเปลี่ยนไป ไม่เป็นตามที่หวัง 

รูปทรงของซิลิโคนเสริมจมูกมีแบบไหนบ้าง

รูปทรงสำหรับซิลิโคนเสริมจมูก มีด้วยกัน 2 รูปแบบ ได้แก่ ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป และซิลิโคนแบบเหลาเอง เดี๋ยวหมอจะพาไปดูว่าเลือกแบบไหนดีกว่ากัน

รูปทรงสำเร็จรูป

สำหรับการเสริมจมูก โดยเลือกซิลิโคนรูปทรงสำเร็จรูป จะทำให้เราได้จมูกที่มีรูปทรงที่แน่นอน โอกาสที่จะเกิดการเบี้ยวและเอียงค่อนข้างน้อย แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับทุกคน โดยมีซิลิโคนสำเร็จรูปจะมีทรงเสริมจมูกให้เลือก ดังนี้

  • ซิลิโคนแมนทิส (Mantis Silicone)

   เป็นซิลิโคนทรงตั๊กแตน ที่ถูกออกแบบให้มีปีกสองข้างช่วยครอบสันจมูกเอาไว้ ช่วยลดปัญหาจมูกเบี้ยว เอียง ทะลุ อีกทั้งยังปรับตรงทรงจมูกได้ง่าย

  • ซิลิโคนบาร์บี้ (Barbie Silicone)

   เป็นซิลิโคนสำเร็จรูปที่มีสันค่อนข้างกว้าง สโลป แต่ไม่โด่ง ทรงนี้เหมาะกับคนที่มีโครงสร้างจมูกดี แต่ต้องการเพิ่มความโด่งมากขึ้นเล็กน้อย

  • ซิลิโคนบราว (Brown Silicone)

   เป็นทรงที่คล้ายทั้งแมนทิสและบาร์บี้ โดยจะมีความโด่งเหมือนแมนทิส แต่สันจมูกเหมือนบาร์บี้ เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกน้อย ผิวบาง ทึบแสง แม้โดนแสงก็ไม่เห็นซิลิโคนข้างใน

  • ซิลิโคนซินเดอเรลลา (Cinderella Silicone)

   เป็นซิลิโคนที่มีรูปทรงเหมือนบาร์บี้ แต่สันจมูกจะมีความหนามากกว่า เหมาะกับคนที่ฐานสันจมูกที่แบนราบไปเลย

รูปแท่ง และรูปทรงที่เหลาเอง

ซิลิโคนแบบแท่ง หรือเหลาเอง เป็นซิลิโคนที่หมอต้องขึ้นรูป ข้อดี คือ สามารถปรับแต่งทรงจมูกให้เข้าแต่ละรูปหน้า แต่แพทย์ต้องมีความชำนาญ เพราะอาจเสี่ยงที่จะทำให้เกิดจมูกเบี้ยวได้ โดยสามารถแบ่งได้ ดังนี้

  • ซิลิโคนแข็ง

   จะคงตัว ไม่ยุบง่ายๆ แต่อาจทำให้เกิดปัญหาจมูกทะลุได้ จึงเหมาะสมกับคนที่มีเนื้อจมูกหนา

  • ซิลิโดนแข็งปานกลาง

   เป็นซิลิโคนที่มีรูปทรงสวยงาม ไม่ทะลุง่าย และไม่ยุบตัวหลังทำเสร็จ

  • ซิลิโคนแบบนิ่ม และแบบนิ่มมาก

    เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อจมูกไม่หนามากนัก เสริมแล้วจะทำให้จมูกของเราเนียนสวยเป็นธรรมชาติ แต่อาจทำให้เกิดปัญหาจมูกยุบตัวหากเสริมมาเป็นเวลานาน

ซิลิโคนเสริมจมูกที่เป็นที่นิยม

การเลือกใช้ซิลิโคนสำหรับเสริมทรงจมูก มีด้วยกัน 3 แบบ ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เดี๋ยวมาลองเลือกดูว่าซิลิโคนแต่ละแบบมีข้อดี-ข้อเสีย แตกต่างกันอย่างไร 

แบบที่ 1 ซิลิโคนเกาหลี

ซิลิโคนเกาหลีเป็นซิลิโคนทางการแพทย์ที่มีทรงสวยเป็นธรรมชาติ มีความนิ่มจึงสามารถบิดได้ อีกทั้งสามารถใส่ไว้ใต้เยื่อหุ้มกระดูก จึงทำให้ซิลิโคนไม่ลอย จึงคล้ายกับจมูกจริงมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถอยู่ในร่างกายได้ตลอดไป โดยไม่เกิดการอักเสบขึ้น

แบบที่ 2 ซิลิโคนอเมริกา (PRIME)

ซิลิโคนอเมริกาเป็นซิลิโคนสำหรับเสริมจมูกที่เป็นเกรดทางการแพทย์เช่นเดียวกัน แต่เกรดของซิลิโคนจะดีขึ้น และนิ่มขึ้นกว่าซิลิโคนเกรดของเกาหลี 

แบบที่ 3 ซิลิโคนพรีเมี่ยมอเมริกา (HI-END)

ซิลิโคนพรีเมี่ยมอเมริกาเป็นซิลิโคนระดับพรีเมี่ยม ที่เป็นเกรดทางการแพทย์ของอเมริกา และเป็นซิลิโคนที่ดีที่สุด และนิ่มที่สุดที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้

เทคนิคพิเศษในการเย็บแผลให้สวยเนียน ที่ชัญญาคลินิก

เทคนิคพิเศษในการเย็บแผลให้สวยเนียน ที่ชัญญาคลินิก

ชัญญาคลินิกเป็นคลินิกที่มีเทคนิคการเย็บแผลเฉพาะของทางแบรนด์ จึงทำให้การเย็บแผลสวยเนียน จนไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเป็นเลยค่ะ เพราะคุณหมอจะซ่อนแผลไว้ด้านในทั้งหมด จึงแทบไม่เห็นแผลด้านนอกเลยแม้แต่นิดเดียว อีกทั้งเทคนิคการผ่าตัดของคุณหมอก็ประณีตมาก จึงลดปัญหารอยแผลเป็น อีกทั้งยังไม่มีแผลด้านข้างจึงทำให้จมูกของคุณสวยโด่งดูเป็นธรรมชาติ ไร้รอยแผลใดๆ เกิดขึ้น 

ปัญหาเนื้อจมูกน้อย สามารถเสริมจมูกได้ไหม?

คนที่มีเนื้อจมูกน้อย แต่ยังพอมีเนื้อจมูกอยู่บ้างสามารถเสริมทรงจมูกได้ โดยคนที่มีเนื้อจมูกน้อยสามารถแบ่งได้ 3 ระดับ โดยคนหมอจะแนะนำการเสริมทรงจมูกเฉพาะบุคคล เพื่อให้เกิดความเสี่ยงน้อยที่สุดในการเสริมทรงจมูก

  • ระดับที่ 1 คนที่มีเนื้อจมูกน้อย แต่ยังมีเนื้ออยู่ สามารถเสริมจมูกได้ แต่ไม่สามารถทำปลายจมูกพุ่งมากๆ ได้ เนื่องจากเนื้อปลายจมูกน้อย
  • ระดับที่ 2 เนื้อจมูกน้อยกว่าระดับแรก แต่ยังดึงเนื้อขึ้นมาได้ สามารถเสริมจมูกได้ แต่โด่งมากไม่ได้ เน้นเพิ่มมิติให้ใบหน้ามากกว่า
  • ระดับที่ 3 เนื้อจมูกน้อยมาก ไม่แนะนำให้เสริมจมูกเลย เพราะอาจทำให้จมูกทะลุได้
เลือกทรงเสริมจมูกแบบไหนดี

เลือกทรงเสริมจมูกแบบไหนดี? รีวิวทรงจมูกลูกสาวหมอเกียร์ จากชัญญาคลินิก

สำหรับใครที่กำลังเลือกว่าควรเสริมจมูกทรงไหน หรือเลือกรับบริการที่ไหนดี ชัญญาคลินิกถือเป็นอีกหนึ่งคลินิกเสริมความงาม ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะมีคุณหมอมากประสบการณ์ที่ดูแลคนไข้มามากกว่าหมื่นเคส พร้อมให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึง มีทรงเสริมจมูกให้เลือกที่หลากหลาย จะเป็นสายเกา หรือสายฝอก็ครอบคลุมทั้งหมด อีกทั้งเป็นการเสริมจมูกที่ไร้แผลด้านนอกด้วยเทคนิคการเย็บแผลแบบพิเศษของทางหมอเกียร์ (Chanya’s Suture 4D lock) ที่มีความละเอียด สำหรับราคาก็เป็นกันเอง เริ่มต้นเพียง 15,999 บาทค่ะ

รีวิวเสริมจมูกสายเกาหลี หลังจากการเสริมจมูกทรงเกาหลี จะเห็นว่าในส่วนจมูกดูมีมิติ และมีรูปทรงที่เรียวสวยมากยิ่งขึ้น
รีวิวเสริมจมูกสายฝอ หลังจากเสริมจมูกทรงสายฝอ จะเห็นว่าปลายจมูกดูเชิดขึ้น เพิ่มความโฉบเฉี่ยว และเสริมลุคให้ดูเป็นสาวสายมั่นใจ
รีวิวเสริมจมูกและตัดปีก หลังจากเสริมจมูกและตัดปีกจมูกแล้ว จะเห็นว่าส่วนของสันดูชัดเจนขึ้น และจมูกดูเรียวสวยได้รูปมากยิ่งขึ้น
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง


คำถามที่พบบ่อย

สำหรับคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเลือกทรงเสริมจมูก ชัญญาคลินิกได้รวบรวมคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว

ถ้าเคยทำจมูกแล้ว สามารถแก้เป็นทรงอื่นได้หรือไม่?

คุณหมอสามารถแก้ไขให้ได้ทุกกรณีค่ะ สามารถทำได้ทุกทรงเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะอยากเปลี่ยนทรงจมูก หรืออยากแก้ไขทรงจมูก ทั้งซิลิโคนลอย จมูกทะลุก็สามารถแก้ไขได้

คนจมูกชมพู่สามารถเสริมจมูกทรงไหนได้บ้าง?

แนะนำให้ทำทรงเกาหลี ธรรมชาติ สโลปปลายพุ่ง หรือ My Lady Nose นั่นเองค่ะ จะช่วยเพิ่มมิติของใบหน้าให้ดูเล็กลง มีความกลมมนได้ทรงสวย

รวมบทความทั้งหมด

ทำปากกระจับโดยหมอเกียร์
รวมบทความศัลยกรรมปาก
รีวิว เสริมจมูกกับหมอเกียร์ ดีไหม
รวมบทความศัลยกรรมทั่วไป
ศัลยกรรมหน้าใส หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
รวมบทความปรับรูปหน้า / ผิวพรรณ

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ