fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

ฉีด Skin Booster คืออะไร เลือกตัวไหนดี เพื่อตอบโจทย์ผลลัพธ์ผิวสวย

ฉีด Skin Booster คืออะไร เลือกตัวไหนดี เพื่อตอบโจทย์ผลลัพธ์ผิวสวย
ฉีด Skin Booster คืออะไร เลือกตัวไหนดี เพื่อตอบโจทย์ผลลัพธ์ผิวสวย

การดูแลผิวสามารถทำได้หลายวิธี เนื่องจากสภาพผิวดั้งเดิมของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน หลายคนคงอยากมีผิวขาว กระจ่างใส เหมือนเหล่าดารา เซเลป แต่ทว่าผิวที่สวย ดูมีออร่านั้น มีเคล็ดลับการบำรุงผิวที่เราอาจจะยังไม่เคยรู้ นั้นก็คือ Skin Boosters อีกหนึ่งนวัตกรรมที่ช่วยสร้างเสริมผิวที่ดูสวย เปลี่ยนผิวที่ดูโทรม ให้กลายเป็นผิวสวยสุขภาพดี เนื่องจาก Skin Boosters คือการใช้สารกระตุ้นผิวให้ได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์กับความต้องการ มาดูข้อควรรู้ก่อนการเลือกฉีด Skin Boosters ว่าแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน แล้วต้องเตรียมตัวและดูแลตัวเองหลังฉีดอย่างไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

ทำความรู้จัก Skin Booster คืออะไร?

Skin Boosters คือสารช่วยกระตุ้นผิวให้ดูสวยสุขภาพดี โดยสามารถปรับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ เสริมความแข็งแรงให้กับผิว ช่วยชะลอวัยให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง และที่สำคัญคือการช่วยปกป้องคอลลาเจนของผิวให้เสื่อมสลายช้าลงด้วย

Skin Booster ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

Skin Booster ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

Skin booster มีประโยชน์ต่อผิวหลายอย่าง เช่น การเติมสารเติมเต็มที่ดีต่อผิว และช่วยเสริมสร้างให้ผิวแข็งแรง ซึ่งทำให้ตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างหลากหลาย เช่น 

 • เสริมสร้างคอลลาเจน Skin Boosters สามารถช่วยเพิ่มคอลลาเจนซึ่งเป็นสารที่จำเป็นต่อผิว ให้ผิวอุดมไปด้วยคอลลาเจน มีความแข็งแรง ลดการแพ้ หรืออาการอักเสบของผิว ช่วยให้ผิวชะลอการเสื่อมที่เกิดขึ้นตามวัยได้ดี 
 • ลดการเกิดริ้วรอยของผิว เนื่องจากช่วยให้ยับยั้งสาร Acetylcholine และเพิ่มการหลั่งสาร Catecholamine ซึ่งเป็นการช่วยตัดต้นตอของการเกิดริ้วรอยได้ดี ทำให้ผิวดูเต่งตึง เนียนกระชับ 
 • ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ปรับสีผิวให้ดูเปล่งปลั่ง เนื่องจากช่วยลดรอยจุดด่างดำ จึงทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น  
 • ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ เพราะช่วยบำรุงผิวด้วยสารที่จำเป็น เสริมสร้างคอลลาเจน จึงทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น
 • เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ ตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แห้งกร้านจากการขาดน้ำให้ผิวดูเต็มขึ้นและสุขภาพดี 
Skin Booster ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

Skin Booster ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

Skin Boosters สามารถฉีดได้หลายจุดในบริเวณที่มีปัญหาผิวต่างๆ เช่น 

 • หน้าแก้ม เป็นจุดที่เหมาะต่อการฉีดเพื่อกระชับรูขุมขน ให้ผิวดูเรียบเนียน เต่งตึง เปล่งปลั่ง 
 • ขมับ เป็นจุดที่มักเกิดปัญหาริ้วรอย เมื่อฉีด Skin Boosters จะช่วยให้ผิวดูกระชับมากขึ้น 
 • ร่องแก้ม อีกหนึ่งปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อย การฉีด Skin Boosters จะช่วยให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้นได้ 
 • กรอบใบหน้า เมื่อฉีด Skin Boosters จะทำให้กรอบใบหน้าดูกระชับ เห็นกรอบใบหน้าชัดขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้ 
 • ริ้วรอยขนาดเล็ก เช่น ริ้วรอยรอบดวงตา หางตา หากฉีด Skin Boosters ก็จะเพิ่มความกระชับที่ทำให้ริ้วรอยขนาดเล็กเหล่านี้ดูตื้นขึ้นได้ 
ฉีด Skin Booster ยี่ห้อไหนดี

ฉีด Skin Booster ยี่ห้อไหนดี

Skin Boosters นั้นมีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายคนที่กำลังให้ความสนใจกับการใช้ Skin Boosters ในการแก้ไขปัญหาผิวตามจุดต่างๆ อาจเกิดความลังเลสงสัยว่าต้องใช้ Skin Boosters ตัวไหนดี หรือแต่ละตัวนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร โดย Skin Boosters แต่ละยี่ห้อนั้นมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป โดยบทความนี้ได้ขอนำ 4 ยี่ห้อ Skin Boosters ยอดนิยมมาแนะนำกัน

Exosome

Exosome มีจุดเด่นในการทำให้ผิวสวย โกลว์ เหมือนผิว Glass Skin ลดการอักเสบของผิว และลดเลือนริ้วรอยได้ดี โดยทั่วไปมักเห็นผลภายใน 2-3 วันหลังทำการฉีด และมีผลลัพธ์อยู่ได้ตั้งแต่ 1-2 เดือนขึ้นไป ขึ้นอยู่กับการดูแล และสภาพผิวของแต่ละคน ในส่วนของราคาเริ่มต้น Exosome Skin Boosters จะอยู่ที่ 8,000 บาทต่อครั้ง

Belotero Revive

Belotero Revive เป็นยี่ห้อที่แนะนำสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง เพราะเป็น Skin Boosters ที่เด่นในเรื่องของการแก้ไขปัญหาผิวแห้ง เนื่องจากสามารถเติมน้ำให้กับผิวได้ ให้ผิวดูอิ่มฟู ริ้วรอยดูกระชับ ให้ผิวดูแน่นและเต็มขึ้น มีความสดใสมากขึ้น มักเห็นผลได้ภายหลังการฉีด 2 วันและอยู่ได้นานตั้งแต่ 7-9 เดือนขึ้นไปตามการดูแลและสภาพผิวดั้งเดิม ราคาของการฉีด Skin Boosters ยี่ห้อ Belotaero Revive จะอยู่ที่ 14,000 บาท ต่อ 1 cc

Radiesse

Radiesse เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อยอดนิยมของการฉีด Skin Boosters โดยมีจุดเด่นที่เป็นสารเติมเต็มช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้ดี ประกอบไปด้วยสาร Carboxymethylcellulose สาร Glycerine และ Sterile water ซึ่งเน้นในเรื่องของการฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียน จึงเหมาะต่อผู้ที่ต้องการกระชับรูขุมขน หรือทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น ไปจนถึงผู้ที่อยากเพิ่มวอลุ่มของผิวโดยไม่อยากใช้ฟิลเลอร์ โดยการฉีด Skin Boosters ยี่ห้อนี้มักเห็นผลตั้งแต่ 1-2 วัน ภายหลังการฉีดและผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่า 2 ปีขึ้นไป ตามการดูแลและสภาพผิวเดิม ส่วนราคาของการฉีด Skin Boosters ยี่ห้อ Radiesse จะอยู่ที่ 36,000 บาทต่อ 1.5 cc

Sculptra

Sculptra เป็นยี่ห้อที่เน้นการใช้สารกระตุ้นคอลลาเจน เพื่อทดแทนคอลลาเจนที่เสียไป จึงเป็น Skin Boosters ยี่ห้อที่เหมาะต่อการฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรมตามวัย ชะลอความหย่อนคล้อย เสริมสร้างความเปล่งปลั่งของผิว โดยสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ 2-3 วันหลังการฉีด และมีผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่า 2 ปี ซึ่ง Skin Boosters ยี่ห้อ Sculptra ราคาประมาณ 29,000 บาทต่อ 1 ขวดหรือ 10 cc

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอชัญญาโดยตรง

ฉีด Skin Booster เพื่อผิวหน้า Glass Skin

การฉีด Skin Boosters ที่ผิวหน้าเพื่อให้ได้มาซึ่ง Glass skin นั้นเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คนสนใจเรื่องการฉีด Skin Boosters โดย Glass skin หรือผิวกระจกที่เคยได้ยินกันนั้นหมายถึงการมีผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใส ไม่มีริ้วรอยหรือรอยดำรอยแดง ทำให้ผิวมีความฉ่ำวาวราวกับกระจก ซึ่งการฉีด Skin Boosters นั้นช่วยให้ผิวดูเป็นผิวกระจกได้ทั้ง 4 ยี่ห้อ และตามมาด้วยผลลัพธ์อื่นๆ ที่โดดเด่นแล้วแต่ยี่ห้อ เช่น การลดเลือนริ้วรอยและลดการอักเสบ การเติมน้ำให้ผิว การเพิ่มวอลุ่มให้ผิวแทนการใช้ฟิลเลอร์ และการชะลอวัย

ผลลัพธ์หลังฉีด Skin Booster

ผลลัพธ์หลังฉีด Skin Booster

ภายหลังการฉีด Skin Boosters มักเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ 2-3 วันหลังการฉีด และผลลัพธ์จะคงทนได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อของ Skin Boosters ที่เลือกฉีด การดูแลผิวภายหลังการฉีด Skin Boosters และสภาพผิวดั้งเดิมของแต่ละบุคคล โดยมีตั้งแต่ 7-9 เดือนไปจนถึงผลลัพธ์ที่ยาวนานถึง 2 ปีและสามารถฉีดเป็นประจำเพื่อให้ผลลัพธ์นั้นคงที่ได้

เตรียมตัวก่อนฉีด Skin Booster

เพื่อให้การฉีด Skin Boosters นั้นได้ผลลัพธ์ที่ดี และมีประสิทธิภาพมากที่สุด การเตรียมตัวก่อนการฉีด Skin Boosters นั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยมีการเตรียมตัว ดังนี้ 

 • ศึกษาข้อมูล และเปรียบเทียบปัญหาผิวของตนเองเพื่อเลือกยี่ห้อ Skin Boosters ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวได้ดี 
 • ปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ และประเมินสภาพผิวก่อนการตัดสินใจฉีด Skin Boosters 
 • งดทานยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ก่อนเข้ารับการฉีด Skin Boosters เช่น ยากลุ่ม NSAID ยากลุ่มแอสไพริน เป็นต้น
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ ทำให้ร่างกายสามารถดึงน้ำไปใช้ให้ผิวดูเต็มและอิ่มฟูได้มากขึ้น 
 • หลีกเลี่ยงการออกแดดเพื่อปกป้องผิว เพราะแสงแดดเป็นอีกปัจจัยที่ทำร้ายผิว และอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

ดูแลตัวเองหลังฉีด Skin Booster

ภายหลังการฉีด Skin Boosters ควรมีการดูแลผิว เพื่อปกป้องให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ และลดการเกิดผลเสียต่อผิว ดังนี้ 

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด และพื้นที่ที่อากาศร้อน เช่น หลีกเลี่ยงการใช้ซาวน่า อย่างน้อย 1-2 วัน 
 • ทาครีมกันแดดเป็นประจำ และดื่มน้ำให้เพียงพอ 
 • งดการจับผิวแรงๆ งดการแกะ แคะหรือเกาใดๆ บริเวณผิว 
 • งดการแต่งหน้าหรือล้างหน้าอย่างน้อย 4-6 ชั่วโมง และงดการทาครีมอื่นๆ อย่างน้อย 1 วัน 

เลือกคลินิกฉีด Skin Booster อย่างไรให้ปลอดภัย

การเลือกคลินิกสำหรับการฉีด Skin Boosters นั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เพราะการเลือกคลินิกที่ดีจะทำให้ได้รับการบริการที่ดีจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ และได้รับผลลัพธ์จากการฉีด Skin Boosters ที่ปลอดภัย ตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างดี โดยปัจจัยที่ควรใช้ในการเลือกคลินิกสำหรับการฉีด Skin Boosters คือ 

 • เป็นคลินิกที่ตรวจสอบได้ มีความน่าเชื่อถือ ชัดเจน และมีใบรับรองที่ถูกต้อง 
 • ทำการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ตรวจสอบได้ มีความชำนาญและมีประสบการณ์ 
 • เลือกคลินิกที่สามารถให้คำปรึกษาได้อย่างตรงไปตรงมา

ฉีด Skin Booster กับ Better Me Clinic ดีกว่าอย่างไร

 • คุณหมอมีประสบการณ์ด้านความงามมายาวนาน 8 ปี พร้อมประสบการณ์ด้านศัลยกรรมมามากกว่า 10,000 เคส
 • คุณหมอเป็นอาจารย์สอนหลักสูตรการอบรมด้านเวชศาสตร์ความงามจากองค์กร ABAM จากอเมริกา คนเดียวในไทย
 • เทคนิคใหม่แบบ Better Me คลินิกเน้นการออกแบบที่สวยงาม เหมาะกับใบหน้าของคนไข้ด้วยเทคนิคเฉพาะจากประเทศเกาหลี
 • เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย คุณหมอทุกท่านให้ความสำคัญกับคนไข้ทุกเคส
 • คลินิกเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน พร้อมนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย
 • Better Me Club มีการบริการด้วยหัวใจหลังศัลยกรรม หรือทำหัตถการ ด้วยบริการให้คำแนะนำโดยแอดมินสายตรง พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ
 • เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด เพิ่มความมั่นใจและสวยที่สุดในราคาที่จับต้องได้

รีวิวการฉีด Skin Booster

สรุป

Skin Boosters เป็นนวัตกรรมที่ช่วยเติมเต็มสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว เพื่อแก้ไขปัญหาผิวที่หลากหลาย หลักๆ คือ การเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวดูสวยสุขภาพดี หรือมี Glass skin ผิวกระจกที่ใครหลายคนมองหา รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาต่างๆ ตามแต่ยี่ห้อที่เลือกใช้ ตั้งแต่การฉีด Skin Boosters เพื่อให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น ลดเลือนริ้วรอย ให้รูขุมขนดูกระชับ ผิวมีความเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ หรือการเติมคอลลาเจน และการชะลอวัยของผิว เป็นต้น 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ควรให้ความสำคัญ คือ การเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบใบรับรองได้อย่างชัดเจน ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้มีประสบการณ์ และได้รับการบริการที่ทำให้เกิดความสบายใจ อย่าง Better Me Clinic ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถตรวจสอบผลลัพธ์ได้จริงจากรีวิวที่มีตัวตน และทำการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญภายในคลินิกที่มีการบริการด้วยหัวใจในราคาที่เหมาะสม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีด Skin Booster (FAQ)

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจการฉีด Skin Boosters อาจยังมีคำถาม บทความนี้จึงมาขอไขข้อสงสัยก่อนการตัดสินใจเลือกฉีด Skin Boosters

ฉีด Skin Booster เจ็บมากไหม

การฉีด Skin Boosters ไม่เจ็บ เพราะมีการประคบเย็น และเป็นการฉีดด้วยเข็มขนาดเล็ก ซึ่งสำหรับผู้ที่กลัวเจ็บสามารถแจ้งทางคลินิกเพื่อขอแปะยาชาก่อนทำการฉีดได้

ฉีด Skin Booster แล้วหน้าบวมไหม

เมื่อฉีด Skin Boosters อาจมีอาการบวม หรือรอยแดงจากการฉีดอยู่บ้าง แต่เป็นอาการบวมที่ไม่ร้ายแรง และจะค่อยๆ หายไปได้เอง จึงควรดูแลตัวเองด้วยการประคบเย็น หลีกเลี่ยงแสงแดดและไม่จับใบหน้าแรงๆ อย่างไรก็ตาม หากเกิดความผิดปกติควรปรึกษาแพทย์ทันที

ฉีด Skin Booster อันตรายไหม

การฉีด Skin Boosters ไม่เป็นอันตราย เพราะมีการรับรองจากอย. ไทย อย่างไรก็ตาม เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการฉีด Skin Boosters อย่างปลอดภัย ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้และตรวจสอบผลลัพธ์ได้ชัดเจนจากรีวิวของผู้ใช้บริการจริง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอชัญญาโดยตรง

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ