fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

Glass Skin ผิวกระจก คืออะไร พร้อมทริคดูแลผิวให้ดูโกลว์ฉ่ำวาว อิ่มน้ำ

Glass Skin ผิวกระจก คืออะไร พร้อมทริคดูแลผิวให้ดูโกลว์ฉ่ำวาว อิ่มน้ำ
Glass Skin ผิวกระจก คืออะไร พร้อมทริคดูแลผิวให้ดูโกลว์ฉ่ำวาว อิ่มน้ำ

Glass Skin  หรือผิวฉ่ำวาว สุขภาพดี อิ่มน้ำ ราวกับเป็นผิวกระจก เป็นเทรนด์ยอดฮิตที่กำลังมาแรงมากในปีนี้ คงเป็นผิวที่หลายๆ คนอยากได้ อยากมี ในบทความนี้จะมาอธิบายว่าผิวแบบ Glass Skin คืออะไร? พร้อมแชร์เคล็ดลับการดูแลผิวให้ทุกคนมีผิว Glass Skin สวยใส ฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลี

Glass Skin คืออะไร

Glass Skin คืออะไร

Glass Skin คือ ผิวที่ดูใส อิ่มน้ำ มีสุขภาพดี ราวกับกระจกใส ปราศจากสิว รอยสิว รอยแผลเป็น รวมถึงจุดด่างดำต่างๆ ซึ่งผิวกระจก หรือ Glass Skin ก็คือ เทรนด์ผิวสุขภาพดีจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นผิวที่ได้รับการดูแลอย่างดี มีความชุ่มชื้น ฉ่ำวาวนั่นเอง

ทำไมหลายคนจึงอยากผิวแบบ Glass Skin

ผิวกระจก หรือผิว Glass Skin แสดงให้เห็นถึงความไร้ที่ติ ดังนั้นการมีผิวที่กระจ่างใส มีความชุ่มชื้น อีกทั้งยังปราศจากสิวและรอยสิว นับว่าเป็นผิวในอุดมคติของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นผิวที่สวยงาม เป็นธรรมชาติ ใครเห็นก็ต้องอิจฉา

6 เทคนิคเปลี่ยนผิวธรรมดา ให้สวยฉ่ำ อิ่มน้ำ แบบ Glass Skin

6 เทคนิคเปลี่ยนผิวธรรมดา ให้สวยฉ่ำ อิ่มน้ำ แบบ Glass Skin

สำหรับใครที่อยากมีผิวสวยแบบ Glass Skin ต้องดู 6 เทคนิคที่ช่วยเปลี่ยนผิวธรรมดาให้กลายเป็นผิวสวย อิ่มน้ำแบบ Glass Skin เอาไว้ให้แล้ว มีดังนี้

1. ล้างหน้าให้สะอาด

เริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาด วิธีนี้เป็นวิธีพื้นฐานที่ช่วยให้มีผิวแบบ Glass Skin โดยการล้างหน้าที่ถูกต้อง ให้เริ่มจากการเช็ดทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางให้หมดจด จากนั้นล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าทุกเช้า-เย็น วันละ 2 ครั้ง ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไป และควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ เพื่อคงสภาพผิวที่ดี

2. ใช้สกินแคร์ บำรุงผิว

วิธีที่ 2 ใช้สกินแคร์ บำรุงให้ผิว Glass Skin ขอแนะนำให้เรียงลำดับสกินแคร์ ดังนี้

 • ใช้โทนเนอร์ (Toner) เช็ดให้ทั่วใบหน้า
 • ใช้เซรั่ม (Serum) บำรุงผิว
 • ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ (Moisturizer) เพิ่มความชุ่มชื้น
 • ใช้ครีมกันแดด (Sunscreen) ในช่วงเช้า เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด 

สำหรับการเลือกใช้สกินแคร์ตัวอื่นๆ สามารถเลือกบำรุงเพิ่มเติมได้ตามความต้องการ ทั้งนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผิวแบบ Glass Skin คือ การบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นยิ่งขึ้น

3. ห้ามนอนดึก พักผ่อนให้เพียงพอ

วิธีนี้เป็นการหลีกเลี่ยงการนอนดึก พักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ จะช่วยให้ผิวฟื้นฟูได้รวดเร็วขึ้น แนะนำให้เข้านอนก่อน 4 ทุ่ม เนื่องจากโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) ที่ทำหน้าที่ฟื้นฟูสภาพผิว โดยจะหลั่งออกมามากที่สุดในช่วงที่คนเรานอนหลับลึก ในช่วงระหว่าง 4 ทุ่ม – ตี 2 และควรนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง

4. ทานผัก ผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆ

วิธีต่อมาเป็นการทานผัก ผลไม้ พร้อมดื่มน้ำเยอะๆ ที่ช่วยให้ผิวสวย เปล่งปลั่งขึ้นได้ โดยผักและผลไม้ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยให้ผิว Glass Skin ได้ ดังนี้

 • ฝรั่ง ช่วยบำรุงผิวได้ดี เพราะมีวิตามินซี วิตามินเอสูง ซึ่งวิตามินเอจะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี แข็งแรงมากยิ่งขึ้น
 • กล้วย ช่วยบำรุงผิวได้ดี เพราะมีทั้งวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส ช่วยชะลอความเสื่อมของผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ส้ม ช่วยบำรุงผิวได้ดี เพราะมีวิตามินซี และไฟเบอร์สูง ช่วยให้ผิวมีความอ่อนเยาว์ เพิ่มความยืดหยุ่น แก้ไขปัญหาผิวขาดน้ำได้ดี
 • มะเขือเทศ ช่วยบำรุงผิวได้ดี เพราะมีไลโคปีน และกรดอัลฟาไลโปอิคที่ช่วยบำรุงซ่อมแซมสภาพผิว ให้ผิวเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น

5. แต่งหน้า พึ่ง Make Up

การแต่งหน้าช่วยให้ผิวฉ่ำวาว เป็นอีกหนึ่งวิธีในการที่ช่วยให้เห็นผลได้รวดเร็ว แต่ก็เป็นเพียงผิว Glass Skin แบบชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งการแต่งหน้า ต้องพึ่งเครื่องสำอาง จะต้องเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ปรับพื้นผิวอย่างคุชชั่น (Cushion) ที่เป็นสูตร Hydrating เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือสูตร Glow เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว พร้อมกับใช้เทคนิคการเฉดดิ้ง และลงไฮไลต์เพื่อความแวววาว เพื่อให้ได้ผิวแบบ Glass Skin

6. มองหาทางลัด ทำหัตถการ Glass Skin

เคล็ดลับการมีผิวแบบ Glass Skin รวดเร็วทันใจด้วยการทำหัตถการ ขอแนะนำให้เลือกทำหัตถการตามสภาพปัญหาผิวของตนเอง ดังต่อไปนี้

ฉีดเมโสหน้าใส

เมโสหน้าใส เป็นการฉีดสารสกัดจากวิตามิน และสารที่มีประโยชน์เข้าไปยังผิวหน้า โดยจะเน้นไปที่การบำรุงและผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป ซึ่งการทำเมโสหน้าใสเป็นการซ่อมแซมผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้น ลดปัญหาสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำต่างๆ พร้อมกับเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวสวย อิ่มน้ำแบบ Glass Skin ได้อีกด้วย

ฉีดชาแนล

การฉีดชาแนล เป็นการฉีดผิวเพื่อให้ใบหน้าสดใส ฉ่ำวาว ฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูเต่งตึง ดูกระชับมากยิ่งขึ้น โดยการฉีดชาแนลควรฉีดอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้งขึ้นไป และควรฉีดชาแนลซ้ำทุก 3-6 เดือน เพื่อให้ได้ผิวแบบ Glass Skin

ฉีดมาเด้คอลลาเจน

การฉีดมาเด้ คอลลาเจน เป็นการฉีดผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณในการฟื้นฟูสภาพผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยสิว ลดรอยแผลเป็น รวมถึงรักษาสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ พร้อมกับปรับรูขุมขนให้ดูกระชับมากยิ่งขึ้น ซึ่งการฉีดมาเด้ คอลลาเจนเป็นหัตถการที่เน้นไปที่การรักษาสิว กำจัดของเสียบริเวณผิวหน้า จึงควรฉีดอย่างน้อย 5 ครั้ง และควรฉีดต่อเนื่องทุกๆ 2 สัปดาห์ โดยหากฉีดน้อยกว่า 5 ครั้ง หรือมีการเว้นระยะห่างที่มากเกินไป ก็อาจทำให้ปัญหาสิวกลับมา

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอชัญญาโดยตรง
การเตรียมตัวก่อนทำหัตถการ Glass Skin

การเตรียมตัวก่อนทำหัตถการ Glass Skin

สำหรับวิธีการเตรียมตัวก่อนทำหัตถการเพื่อผิว Glass Skin มีดังนี้

 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเข้ารับการทำหัตถการ
 • แจ้งประวัติการแพ้ยา โรคประจำตัว หรือยาที่จำเป็นต้องใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ให้คุณหมอทราบก่อนเข้ารับการทำหัตถการ
 • ควรปรึกษาคุณหมอก่อนเข้ารับการทำหัตถการทุกครั้ง ถึงแม้ว่าการฉีดผิวเป็นการฉีดสารสกัดจากธรรมชาติก็จริง แต่ควรเลือกหัตถการที่เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวหนังของตนเอง  
 • ก่อนเข้ารับการทำหัตถการให้ดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อยวันละ 3 ลิตร เพื่อลดความเข้มข้นของเลือด ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี

การดูแลตนเองหลังทำหัตถการ Glass Skin

สำหรับวิธีการดูแลตนเองหลังทำหัตถการเพื่อผิว Glass Skin มีดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่แจ้ง หรือการอยู่ในพื้นที่ที่มีแสงแดดจ้า เนื่องจากแสงแดดเป็นตัวการที่ทำให้เซลล์ผิวหนังถูกทำลาย ผิวจะกลับมาคล้ำเสียได้ 
 • หลีกเลี่ยงการบีบ จับ สัมผัสบริเวณที่ทำหัตถการ เพราะอาจเกิดการอักเสบ บวม ช้ำได้
 • สำหรับผู้ที่มีรอยแดง รอยช้ำบริเวณที่ทำหัตถการ สามารถทำการประคบเย็นเพื่อลดการอักเสบ โดยหากหลังทำหัตถการ 1-2 วัน อาการบวม แดงยังไม่ดีขึ้น แนะนำให้รีบพบคุณหมอโดยเร็วที่สุด
 • บำรุงผิวหน้าอย่างต่อเนื่อง หลังจากทำหัตถการเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้สกินแคร์บำรุงผิวได้ตามปกติ ควรเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ เนื่องจากสารที่มีอยู่ในแอลกอฮอล์ และบุหรี่จะเข้าไปทำลายประสิทธิภาพของตัวยาที่ฉีดเข้าไป อีกทั้งยังเป็นตัวทำลายการฟื้นตัวของสภาพผิวหนังอีกด้วย
 • ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 3 ลิตร เพื่อช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี ช่วยให้ร่างกายดูดซึมตัวยาที่ฉีดเข้าไปได้ดียิ่งขึ้น
ทำหัตถการ Glass Skin กับ Better Me Clinic ดีกว่าอย่างไร

ทำหัตถการ Glass Skin กับ Better Me Clinic ดีกว่าอย่างไร

 • คุณหมอมีประสบการณ์ด้านความงามมายาวนาน 8 ปี 
 • คุณหมอเป็นอาจารย์สอนหลักสูตรการอบรมด้านเวชศาสตร์ความงามจากองค์กร ABAM จากอเมริกา คนเดียวในไทย
 • เทคนิคใหม่แบบ Better Me คลินิกเน้นการออกแบบที่สวยงาม เหมาะกับใบหน้าของคนไข้ด้วยเทคนิคเฉพาะจากประเทศเกาหลี
 • เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย คุณหมอทุกท่านให้ความสำคัญกับคนไข้ทุกเคส
 • คลินิกเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน พร้อมนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย
 • Better Me Club มีการบริการด้วยหัวใจหลังศัลยกรรม หรือทำหัตถการ ด้วยบริการให้คำแนะนำโดยแอดมินสายตรง พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ
 • เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด เพิ่มความมั่นใจและสวยที่สุดในราคาที่จับต้องได้

รีวิวการทำหัตถการ Glass Skin

รีวิวการทำหัตถการ Glass Skin
รีวิว Glass Skin Better Me Clinic
รีวิว Glass Skin
Glass Skin Review

สรุป

ผิวแบบ Glass Skin คือผิวที่สวยราวกับผิวกระจก มีความกระจ่างใส อิ่มน้ำ เหมือนกับผิวของสาวเกาหลี ซึ่งจากการตั้งคำถามในเว็บดังอย่าง pantip ว่าอยากมี Glass Skin ต้องทำไง บทความนี้ได้รวบรวมมาแล้ว ซึ่งวิธีที่ช่วยให้มีผิว Glass Skin ได้อย่างรวดเร็ว ขอแนะนำให้เลือกทำหัตถการอย่าง Glow Aura Booster Program จาก Better Me Clinic by Dr.Chanya หรือโปรแกรมหน้าใส ซึ่งเป็นการฉีดผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิดที่ช่วยบำรุง ฟื้นฟูสภาพผิว เพื่อให้ได้ผิวสวย กระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติ

คำถามที่พบได้บ่อยเกี่ยวกับ Glass Skin (FAQ)

สำหรับคำถามเกี่ยวกับผิวกระจก หรือ Glass Skin ที่หลายๆ คนอยากรู้ คุณหมอชัญญาได้เข้ามาตอบคำถามไว้อย่างละเอียดเรียบร้อยแล้ว มีดังนี้

หน้ามัน เหมือนกับ Glass Skin หรือไม่

ไม่เหมือนกัน ผู้ที่มีผิวหน้ามันจะมีความมันวาวที่เกิดจากน้ำมันบนใบหน้า ซึ่งจะแตกต่างกับผิวกระจก หรือ Glass Skin ที่มีความเปล่งปลั่ง ดูอิ่มน้ำแบบสุขภาพดี

ทำหัตถการ Glass Skin อะไรดีสุด

การทำหัตถการเพื่อให้ได้ผิว Glass Skin ควรทำ Glow Aura Booster Program หรือโปรแกรมหน้าใสของทางคลินิกที่ช่วยบำรุงฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาเรียบเนียน ผิวดูกระจ่างใส มีให้เลือกทั้งหมด 4 สูตร ได้แก่ 1. Rajuran & Chanel 2. Healthy Derma 3. Shiny Bright 4. Renew & Reju

ทาครีมบำรุงจะมีผิว Glass Skin ได้หรือไม่

สามารถทำได้ การทาครีมนับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ในการบำรุงผิว แต่จะต้องใช้เวลานานกว่าการทำหัตถการ ทั้งนี้การใช้สกินแคร์ Glass Skin อาจเห็นผลลัพธ์ค่อนข้างช้า หรืออาจเห็นผลที่น้อยมาก

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ