fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

เมโสชาแนล (Meso Chanel) สกินบูสเตอร์ผิวใส หน้าฉ่ำวาว

เมโสชาแนล (Meso Chanel) สกินบูสเตอร์ผิวใส หน้าฉ่ำวาว
เมโสชาแนล (Meso Chanel) สกินบูสเตอร์ผิวใส หน้าฉ่ำวาว

เมื่อเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น การดูแลผิวหน้าด้วยสกินแคร์อย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ การทำทรีตเมนต์บำรุงผิวหน้า หรือทำหัตถการต่าง ๆ อย่าง เมโสหน้าใส ดริปวิตามินผิว หรือ มาเด้คอลลาเจน จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าของเราให้กลับมาสดใสเหมือนเดิมได้

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหน้าแห้งกร้าน ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวหมองคล้ำไม่สดใส หรือผิวอ่อนแอ เป็นสิวง่าย ไม่จำเป็นต้องกังวลอีกต่อไป เพราะ Better Me Clinic by Dr. Chanya จะพาไปทำความรู้จักกับ “เมโสชาแนล” หนึ่งในยี่ห้อเมโสหน้าใสตัวดังจากเกาหลีที่ช่วยแก้ปัญหาผิวเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!

เมโสชาแนลคืออะไร?

เมโสชาแนล (Meso Chanel) คือ ชื่อเรียกของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสกินบูสเตอร์ (Skin Booster) ที่นำมาใช้ฉีดทั่วใบหน้าเพื่อฟื้นฟูและบำรุงผิวหน้าให้กลับมาแข็งแรงมีสุขภาพดีและกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็ว โดยจะมีหลัก ๆ อยู่ 2 ยี่ห้อ ได้แก่ Filorga NCTF และ L’ebss 

เมโสชาแนลจะมีลักษณะเด่น คือ เป็นสารสกัดในกลุ่มไฮยาลูรอนิกแอซิดแบบโมเลกุลเดี่ยว (Non-Cross Linked HA) ที่ผสมผสานกับสารสกัดบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน แร่ธาตุ หรือสารต้านอนุมูลอิสระ ในรูปแบบของสารน้ำ สามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวได้โดยไม่ทำให้เกิดการอุดตันที่เส้นเลือด

หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วทำไมถึงไม่เรียกชื่อยี่ห้อของผลิตภัณฑ์โดยตรง นั่นก็เพราะว่าต้องการที่จะเพิ่มความพรีเมี่ยมให้กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั่นเอง

1. Filorga NCTF

Filorga NCTF คือ เมโสหน้าใสจากเกาหลีตัวแรกที่ถูกนำมาเรียกว่า เมโสชาแนล โดย NCTF จะย่อมาจากคำว่า “New Cell Treatment Factor” ซึ่งเป็นตัวยาทรีตเมนต์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากพืชและวิตามิน 12 ชนิด รวมถึงกรดอะมิโน แร่ธาตุ โคเอ็นไซม์ กรดนิวคลีอีก และไฮยาลูรอนิกแอซิด 

การฉีด Filorga NCTF สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างหลากหลาย เช่น 

 • เร่งการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและการไหลเวียนของเลือด
 • เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ และแสงแดด
 • บำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น อ่อนนุ่ม และยืดหยุ่นมากขึ้น
 • ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส มีความสุขภาพดี

2. L’ebss

L’ebss Skin Booster คือ เมโสหน้าใสตัวใหม่จากเกาหลีที่ได้ชื่อเรียกว่า เมโสชาแนล Gen 2 มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าให้ฉ่ำวาว ผิวโกลด์ และมีสุขภาพดีอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย 5 ส่วนประกอบสำคัญที่จะช่วยดูแลผิวหน้าลึกถึงระดับชั้นผิวหนัง ได้แก่ 

 • กรดไฮยาลูกรอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) : เป็นสารธรรมชาติที่ร่างกายสามารถผลิตขึ้นได้เอง แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นจะผลิตได้น้อยลง มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ ช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดี ส่งผลให้ผิวหนังมีความชุ่มชื้นและเต่งตึง
 • Pink Yeast : สารสกัดยีสต์จากดอกซากุระที่อุดุมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง
 • เปปไทด์ 14 ชนิด : เป็นโปรตีนที่มีหน้าที่สำคัญในการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวมีความเต่งตึง ยืดหยุ่น และช่วยให้ริ้วรอยเล็กๆ ดูตื้นขึ้นได้
 • กรดอะมิโน (Amino Acid) : เป็นหน่วยเล็ก ๆ ของโปรตีน มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูร่างกาย ส่งเสริมกระบวนการสร้างของเซลล์ผิวหนัง และการสร้างคอลลาเจน หากร่างกายได้รับกรดอะมิโนเพียงพอ ก็จะทำให้ผิวมีความเต่งตึง อิ่มฟู และชุ่มชื้น
 • กลูตาไธโอน​ (Glutathione) : เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสามารถสร้างได้เอง แต่เมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้นก็จะผลิตได้น้อยลง โดยจะมีหน้าที่สำคัญในการปกป้องเนื้อเยื่อจากการถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระ กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย พร้อมเปลี่ยนเม็ดสีผิวหนังจากเม็ดสีน้ำตาลดำเป็นเม็ดสีชมพูขาว ทำให้ผิวมีความกระจ่างใสขึ้น

เมโสชาแนลแตกต่างจากฟิลเลอร์อย่างไร?

แม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบหลักเป็นไฮยาลูรอนิกแอซิด หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “HA” เหมือนกัน แต่มีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน

โดย HA ของเมโสชาแนลจะเป็นแบบโมเลกุลเดี่ยว (Non-Cross Linked) มีลักษณะเป็นสารน้ำ และมีประมาณ 5 mg/ml เท่านั้น หลังฉีดเข้าไปแล้วจะซึมเข้าสู่เซลล์ผิวทันที ไม่มีความเสี่ยงต่อการอุดตันในเส้นเลือด จึงทำให้สามารถฉีดบำรุงผิวทั่วใบหน้าได้

ในขณะที่ HA ของฟิลเลอร์ทั่วไปจะเป็น HA แบบเชื่อมเกาะกัน (Cross-Linked) ทำให้มีลักษณะคล้ายกับเจล และมีประมาณ 20-25 mg/ml จึงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการฉีดเติมเต็มร่องลึก เช่น ร่องลึกใต้ตา ร่องลึกหน้าผาก ร่องแก้ม หรือฉีดปรับรูปหน้ามากกว่า โดยจะต้องฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น เพราะอาจเสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงร้ายแรงอย่างการอุดตันเส้นเลือดได้

เมโสชาแนลทำงานอย่างไร?

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่า เมโสชาแนลเป็นผลิตภัณฑ์สกินบูสเตอร์ในรูปแบบของสารน้ำ เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะซึมของสู่เซลล์ผิวทันที โดยสารสกัดที่อยู่ในเมโสชาแนล ไม่ว่าจะเป็น ไฮยาลูรอนิกแอซิด กรดอะมิโน สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน แร่ธาตุ หรือกลูตาไธโอน จะเข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวหนังชั้นลึก 

ทำให้โกรทแฟคเตอร์ (Growth Factor) โปรตีนขนาดเล็กที่มีหน้าที่กระตุ้นการทำงานของเซลล์ ทั้งในด้านการแบ่งตัวและสร้างเซลล์เพื่อซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหาย ให้กลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ 

รวมถึงช่วยปรับปรุงการทำงานของไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) เซลล์สำคัญที่เป็นตัวสร้างโปรตีนสองชนิด ได้แก่ คอลลาเจน และอีลาสติน ซึ่งเป็นโครงสร้างสำคัญของชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวมีความแข็งแรงและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น ส่งผลให้ผิวมีความเต่งตึง เรียบเนียน ชุ่มชื้น และอิ่มฟูนั่นเอง

ปรึกษาหมอชัญญาโดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

ส่วนประกอบสำคัญในเมโสชาแนล

ส่วนประกอบของเมโสชาแนลจะแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วยส่วนประกอบสำคัญหลักๆ ได้แก่ ไฮยาลูรอนิกแอซิก สารต้านอนุมูลอิสระ กรดอะมิโน วิตามิน และแร่ธาตุ

รีวิว Rejuran

เมโสชาแนลช่วยอะไรบ้าง?

การฉีดเมโสชาแนล สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างหลากหลาย ดังนี้

 • ช่วยปรับผิวหน้าให้สม่ำเสม ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียน และเต่งตึงมากขึ้น
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ บนใบหน้า ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น
 • ช่วยดูแลผิวให้แข็งแรง มีสุขภาพดี ไม่อักเสบ หรือเกิดการระคายเคืองได้ง่าย
 • ช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวโทรม ไม่สดใส ทำให้ผิวมีความเปล่งปลั่ง หนังเงาฉ่ำวาว และมีสุขภาพดี
 • ช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดีขึ้น ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน
 • ช่วยรักษาจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยดำจากสิว
 • ช่วยลดความมันบนใบหน้า

เมโสชาแนลฉีดจุดไหนได้บ้าง?

เมโสชาแนลสามารถฉีดได้ทุกจุดทั่วใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก ร่องลึกใต้ตา ร่องแก้ม หรือบริเวณคาง รวมไปถึงบริเวณลำคอ หลังมือ แขน หรือขา เพราะเป็นสารอาหารบำรุงผิว เมื่อฉีดไปแล้วจะซึมเข้าสู่เซลล์ผิว ไม่ได้ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายแต่อย่างใด

ฉีดเมโสชาแนลเจ็บไหม?

ก่อนที่จะมีการฉีดเมโสชาแนล แพทย์จะทำการประคบเย็นก่อน ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บลงได้มาก ทำให้ในระหว่างที่ทำหัตถการ ผู้เข้ารับบริการจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยในระดับที่ทนได้ หรือไม่รู้สึกเจ็บเลย

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่กังวลเรื่องความเจ็บมากๆ สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อขอทายาชาเฉพาะที่ได้

การเตรียมตัวก่อนฉีดเมโสชาแนล

การฉีดเมโสชาแนลไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ สามารถเข้ารับการทำหัตถการได้เลย อย่างไรก็ตาม หากมีโรคประจำตัว ประวัติแพ้ยา หรือกำลังรับประทานยาอยู่ จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำ

การดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสชาแนล

หลังจากฉีดเมโสชาแนลเสร็จแล้ว ไม่ควรล้างหน้าและแต่งหน้าเป็นระยะเวลา 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้ตัวยาสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี และเพื่อให้ผลลัพธ์การฉีดเมโสชาแนลดีขึ้น ควรหลีกเลี่ยงอากาศร้อน แสงแดดจัด ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ดื่มน้ำให้มากๆ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

หลังฉีดเมโสชาแนลจะมีผลข้างเคียงไหม?

หลังจากที่ฉีดเมโสชาแนลเสร็จแล้ว อาจมีรอยเข็มบวมนูนบริเวณที่ฉีด ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่พบได้ทั่วไป ไม่ได้เป็นอันตราย โดยอาการดังกล่าวจะค่อยๆ หายไปได้เองภายใน 2-3 ชั่วโมงหลังฉีด หรือในคนที่มีผิวบอบบางมากๆ อาจจะหายได้ช้ากว่าปกติประมาณ 1-2 วัน

เมโสชาแนลเหมาะกับใคร?

การฉีดเมโสชาแนลเหมาะกับคนที่ต้องการดูแลผิวหน้าให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ หรือคนที่มีปัญหาผิวต่างๆ เช่น ริ้วรอยบนใบหน้า ผิวแห้งกร้าน รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน หรือผิวหมองคล้ำ เพราะสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายแต่อย่างใด

ปรึกษาหมอชัญญาโดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

การฉีดเมโสชาแนลกี่วันเห็นผล? ควรฉีดกี่ครั้ง?

หลังจากฉีดเมโสชาแนลไปแล้ว จะเห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีดเลย 

อย่างไรก็ตาม เพื่อผลลัพธ์ของการฉีดเมโสชาแนลที่ชัดเจน แนะนำให้เข้ารับการฉีดเมโสชาแนลติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง 5 ครั้งขึ้นไป โดยสามารถฉีดได้ทุก ๆ สัปดาห์จนครบ 1 เดือน หลังจากนั้น ให้ฉีดเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อคงผลลัพธ์ไว้

ผลลัพธ์ของเมโสชาแนลอยู่ได้นานไหม?

หลังจากที่ฉีดเมโสชาแนลจนครบ 4 ครั้งใน 1 เดือนแล้ว ผลลัพธ์ของเมโสชาแนลจะอยู่ได้ประมาณ 3-4 สัปดาห์ หากต้องการคงผลลัพธ์ไว้ก็สามารถเข้ารับการฉีดเมโสชาแนลซ้ำได้ ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับการดูแลผิว และลักษณะการใช้ชีวิตประจำวันด้วย

ควรฉีดเมโสชาแนลหรือมาเด้คอลลาเจนดี?

เมโสชาแนลและมาเด้คอลลาเจน (MADE Collagen) เป็นเมโสหน้าใสที่มีคุณสมบัติคล้ายๆ กัน แต่จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน โดยการฉีดเมโสชาแนลจะเป็นการฉีดทั่วใบหน้า หรือฉีดเฉพาะจุดที่มีปัญหา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในขณะที่มาเด้คอลลาเจน จะเป็นการฉีด 16 จุดทั่วใบหน้าและลำคอ ซึ่งเป็นจุดที่อิงมาจากจุดฝังเข็ม อุดมไปสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถกำจัดของเสียและสิ่งสกปรกออกจากผิว และกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดี เมื่อฉีดไปแล้วจะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวอ่อนแอ เป็นสิวผดผื่น หรือสิวอักเสบง่าย

การฉีดเมโสชาแนลสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นๆ ได้ไหม?

การฉีดเมโสชาแนลสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การฉีดรีจูรัน (Rejuran) หรือทำเลเซอร์หน้าใสอย่าง Picosecond Laser หรือ  Dual Yellow Laser หรือกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวด้วย Ulthera หรือ HIFU โดยจะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการบำรุงผิว และทำให้เห็นผลได้ไว

ฉีดเมโสชาแนลที่ไหนดี?

จะเห็นได้ว่า เมโสชาแนลเป็นหนึ่งในเมโสหน้าใสที่สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน ผิวแห้งกร้าน ผิวมัน มีริ้วรอยบนใบหน้า ผิวหมองคล้ำไม่สดใส หากคุณกำลังมีปัญหาผิวอยู่ แล้วกำลังมองหาหัตถการที่สามารถแก้ปัญหาผิวได้ครบจบในตัวเดียว เมโสชาแนลนับเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับใครที่สนใจฉีดเมโสชาแนล สามารถติดต่อเข้ามาที่ Better Me Clinic by Dr. Chanya ได้เลย คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ประเมินสภาพผิวแบบเคสบายเคส หากสนใจ สามารถติดต่อนัดหมายได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-059-8118, 088-603-2641 หรือไลน์ @bettermeclinic ปรึกษาคุณหมอได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย รับรองว่าจะช่วยแก้ปัญหาผิวและเผยผิวใสให้กับคุณอย่างแน่นอน!

ปรึกษาหมอชัญญาโดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

ที่มาของข้อมูล

 • Femsculpt, Chanel Injection by FemGlass™ For Glassy & Intensly Hydrated Skin (https://femsculpt.com/chanel-injections-nctf-ha/), 23 July 2023.
 • Healthline, What Is Mesotherapy? (https://www.healthline.com/health/mesotherapy), 23 July 2023.
 • Gangnamconsult, Chanel injection คืออะไร? เหมาะกับใคร ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าเรื่องอะไรบ้าง? (https://www.gangnamconsult.com/chanel-injection/), 23 กรกฎาคม 2566.
 •  

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ