fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

มาเด้ คอลลาเจน ทางเลือกรักษาสิว สำหรับคนผิวแพ้ง่าย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมาเด้ คอลลาเจน

“สิว” ปัญหาผิวหน้าที่ไม่เล็ก เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียนแล้ว บางครั้งปัญหาสิวยังทิ้งรอยดำ และแผลเป็นไว้ให้ดูต่างหน้า เห็นทีไรก็รู้สึกกวนใจทุกที ซึ่งปัญหาเหล่านี้ไม่เพียงแต่ส่งผลต่อความสวยงามของผิวหน้าเท่านั้น แต่ยังทำให้ขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตของหลายๆ คนอีกด้วย แต่ไม่ว่าจะลองใช้อะไรสิวก็บุกทุกที สำหรับใครมีปัญหาสิว และผิวแพ้ง่าย มาเด้ คอลลาเจน เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาสิวได้ แถมยังช่วยให้ใบหน้ามีความกระจ่างใสอีกด้วย 

มาเด้ คอลลาเจน คืออะไร

มาเด้ คอลลาเจน (Made Collagen) คือ สารสกัดจากธรรมชาติที่มีส่วนประกอบของวิตามิน แร่ธาตุ เอนไซม์ พลาเซนต้า และคอลลาเจน ซึ่งเป็นตัวยาที่ใช้สำหรับฉีดเพื่อบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้า โดยมีการใช้หลัก “โฮมีโอพาธีย์” (Homeopathy) ซึ่งเป็นศาสตร์การแพทย์ทางเลือกชนิดหนึ่ง ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมนี เป็นวิธีการรักษาแบบธรรมชาติที่มีความปลอดภัยสูง รวมถึงตัวยาหรือสารที่นำมาใช้ในการรักษานั้นมีส่วนผสมที่ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากพืช สัตว์ และแร่ธาตุต่างๆ เป็นต้น 

นอกจากนี้ มาเด้ คอลลาเจนก็เรียกได้ว่าเป็นยี่ห้อหนึ่งของเมโสหน้าใส ซึ่งเป็นการฉีดตัวยาไปที่ผิว เพื่อเพิ่มคอลลาเจน หรือวิตามินต่างๆ ให้ผิวโดยตรง ช่วยให้ผิวหน้ามีความขาวกระจ่างใส แต่สำหรับมาเด้ คอลลาเจนนั้น จะเน้นไปในเรื่องของการรักษาสิว กำจัดของเสียบริเวณผิวหน้าและเสริมความแข็งแรงให้กับผิวหน้า

มาเด้ คอลลาเจน มีหลักการทำงานอย่างไร

หลักการทำงานของมาเด้ คอลลาเจนนั้น จะเป็นการฉีดตัวยาที่มีส่วนผสมของวิตามิน แร่ธาตุ เอนไซม์ต่างๆ และคอลลาเจน เข้าไปบริเวณชั้นผิวของใบหน้า โดยตัวยาจะออกฤทธิ์ในการขับสารพิษและของเสีย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ปรับความสมดุลให้ผิวมีความแข็งแรง โดยหลักการทำงานของมาเด้ คอลลาเจนแบ่งออกเป็น 4 ขั้นตอนด้วยกัน ได้แก่

Detoxification - การขับสารพิษและของเสีย

เมื่อฉีดมาเด้ คอลลาเจนจะมีการกระตุ้นการทำงานของเซลล์ต่างๆ เพื่อเร่งการกำจัดสารพิษและของเสียที่เกิดขึ้นบริเวณเนื้อเยื่อให้ออกจากร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณผิวหน้า รวมถึงปัญหาผิวอื่นๆ โดยจะไปกระตุ้นการทำงานของอวัยวะต่างๆ ที่มีส่วนช่วยในการขับของเสียออกจากร่างกาย เช่น ตับ ไต ลำไส้ ต่อมน้ำเหลือง ช่วยให้มีการทำงานที่ดีขึ้น สามารถกำจัดของเสียออกได้ง่าย เพื่อที่จะรอรับสารอาหารใหม่ที่จะเป็นประโยชน์ต่อการบำรุงรักษาผิวนั่นเอง

Metabolism - เร่งการเผาผลาญ และการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

หลังจากมีการกำจัดของเสียและสารพิษต่างๆ ออกแล้ว ก็จะมีการเร่งการเผาผลาญเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือดในร่างกาย ช่วยให้ร่างกายสามารถได้รับสารอาหาร แร่ธาตุ วิตามินต่างๆ ที่ถูกส่งมาผ่านเลือด นำไปใช้ในการฟื้นฟู บำรุงผิวได้มากขึ้น

Nutrients and Cell Therapy - การให้สารอาหารแก่เซลล์

หลังจากนั้นจะมีการให้สารอาหารผิวต่างๆ ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อที่สารอาหารเหล่านั้นจะได้เข้าไปซ่อมแซมเซลล์ที่เสียหาย ทำให้ผิวมีความแข็งแรง แลดูกระจ่างใส และดูสุขภาพดีขึ้น

Restructuring - การปรับความสมดุลแข็งแรงให้ผิวใหม่

เป็นการปรับปรุงโครงสร้างความสมดุลของผิวใหม่และร่างกาย ให้มีความแข็งแรงสามารถป้องกันการเกิดปัญหาผิวต่างๆ ช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกัน ผิวของคุณก็จะไม่ถูกทำลายได้ง่ายจากสภาพแวดล้อมภายนอกและมลภาวะต่างๆ

ตัวยาของมาเด้ คอลลาเจน ส่วนผสมที่ช่วยดูแลผิวหน้า

ภายในตัวยาของมาเด้ คอลลาเจนจะประกอบได้ด้วยส่วนผสมที่มีคุณสมบัติต่างๆ ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการบำรุงและฟื้นฟูผิว ไม่ว่าจะเป็น

  • Hyaluronidase เป็นเอนไซม์ที่ทำหน้าที่ในการย่อยสลาย Hyaluronic Acid ซึ่งช่วยรักษาระดับน้ำให้ผิวนุ่ม มีความชุ่มชื้น ซึ่งเมื่อมี Hyaluronic Acid ลดน้อยลง จะทำให้เกิดริ้วรอยมากขึ้น ในตัวยาของมาเด้ คอลลาเจนจึงมีสารที่ทำหน้าที่ในการยับยั้งเอนไซม์ Hyaluronidase เพื่อลดการย่อยสลายของ Hyaluronic Acid
  • Collagen / Funiculus umb / Musculus / Placenta / Hepar / Glandula supra / Cutis ฯลฯ เป็นสารที่ทำหน้าที่บำรุงและเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่
  • Vitamin C, B1, B6 / Nicotinamid / Ac.Cis.aconit. / Ac.fumaruicum / Ac. A-keto-gut. / Baryum oxalsucc. / Natrium oxalac. / Natrium Pyruv. / Magnesium gluconicum / Manganum phosphoricum เป็นสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการปกป้องผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของร่างกาย
  • Sulphur / Mercurius sol Hahn. / Calcium Fluoratum / Galium aparine / Thuja ทำหน้าที่ช่วยในการบำรุงเนื้อเยื่อและในการขับของเสียออกจากร่างกาย

ฉีดมาเด้ คอลลาเจนช่วยเรื่องอะไรบ้าง

สำหรับใครที่สงสัยว่าการฉีดมาเด้ คอลลาเจนนั้นช่วยเรื่องอะไรบ้าง ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่าการฉีดมาเด้ คอลลาเจนนั้นช่วยในเรื่องของการกำจัดของเสียและบำรุงผิวหน้าทำให้เป็นการช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆ เช่น

  • ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ
  • ผิวเนียนนุ่ม กระชับขึ้น มีความเต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์
  • บำรุงและฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้มีความชุ่มชื่น
  • ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า
  • ลดการเกิดสิว ฝ้า ผื่นแดง และอาการแพ้ต่างๆ
  • มีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวสุขภาพดี แข็งแรง

มาเด้ คอลลาเจน เหมาะกับใครบ้าง

 มาเด้ คอลลาเจนนั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็น

  • ผู้ที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง สิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตัน ผดผื่นแดง
  • ผู้ที่มีความผิดปกติของฮอร์โมน ทำให้เกิดสิวได้ง่าย
  • ผู้ที่มีปัญหาฝ้าเลือด ฝ้าฮอร์โมน
  • ผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาริ้วรอย ผิวหยาบกร้าน ไม่เรียบเนียน
  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ
  • ผู้ที่มีปัญหาผิวมัน รูขุมขนกว้าง
  • ผู้ที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น
  • ผู้ที่ต้องการปรับความสมดุลของสภาพผิวหน้า ฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดี มีความแข็งแรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดมาเด้ คอลลาเจน

แน่นอนว่าการรักษาปัญหาผิวหน้าในแต่ละวิธีก็จะมีข้อดีข้อเสียที่ต่างกันออกไป ต่อไปจะพูดถึงข้อดีและข้อเสียของการฉีดมาเด้ คอลลาเจนว่าจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ข้อดี

  • ช่วยฟื้นฟูและแก้ไขปัญหาผิว พร้อมทั้งบำรุงผิวหน้าให้มีความแข็งแรงได้อย่างล้ำลึก
  • ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน กระตุ้นเรื่องการไหลเวียนเลือดและระบบน้ำเหลือง ซึ่งช่วยในการลดปัญหาผิว
  • มีความปลอดภัย เพราะใช้ตัวยาที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ทำให้ลดโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้ มีผลข้างเคียงน้อย
  • เห็นผลได้ชัดเจน โดยเห็นผลลัพธ์ภายในไม่กี่วันหลังฉีด

ข้อเสีย

  • ควรมีการฉีดมาเด้ คอลลาเจนเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี
  • การฉีดมาเด้ คอลลาเจนต้องระมัดระวังเรื่องของปลอม และตรวจสอบตัวยาและคลินิกที่ได้มาตรฐาน

ฉีดมาเด้ คอลลาเจน มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง และอันตรายไหม

แม้ว่าการฉีดมาเด้ คอลลาเจนจะมีความปลอดภัยสูง แต่สำหรับในบางกรณี การฉีดมาเด้ คอลลาเจนก็อาจเกิดผลข้างเคียงตามมาได้ เช่น รอยแดงหรือตุ่มนูนจากรอยเข็ม ซึ่งจะหายได้เองในไม่กี่ชั่วโมง นอกจากนี้ อาจมีปัญหารอยช้ำหรือรอยแดง ที่สามารถใช้การประคบเย็นช่วยได้ 

แต่ที่สำคัญเลย คือ ต้องระวังเรื่องการฉีดตัวยามาเด้ของปลอม ที่อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงอันตราย ก่อให้เกิดอาการแพ้ บวมแดง หรือเกิดการอักเสบติดเชื้อได้ ดังนั้น ควรมีการตรวจสอบก่อนฉีดทุกครั้งว่าตัวยาเป็นของแท้หรือไม่

มาเด้ คอลลาเจน ของปลอมดูยังไง

การตรวจสอบว่ามาเด้ คอลลาเจนเป็นของปลอมหรือไม่ มีจุดสังเกตดังนี้

  • ฝาครอบอลูมิเนียมขวดแก้ว – ของแท้ต้องเป็นแบบ Tear off Caps ส่วนของปลอมจะเป็นแบบ Flip off Caps มีรอยปะหรือรอยขีดพาดบนฝาอลูมิเนียม
  • จุกยาง – ของแท้จุกยางจะสุดแค่คอขวดด้านบน ส่วนของปลอมจะมองเห็นจุกยางเลยลงมาถึงคอขวดด้านล่าง
  • สติกเกอร์ GOUTH ที่ติดด้านข้างขวด – ของแท้จะเป็นสี Sphere Bright ที่มีความวาววับสะท้อนเป็นสีรุ้ง ส่วนของปลอมจะเป็นสีด้าน
  • ตัวอักษรบนฉลาก – ของแท้ตัวอักษร 2 ml จะเป็นตัวบางปกติ ส่วนของปลอม ตัวอักษร 2 ml จะเป็นตัวหนา
  • กล่อง – ของแท้บนกล่องจะพิมพ์วันหมดอายุเป็นแบบจุดไข่ปลา และมีสีกล่องแตกต่างกับของปลอม

มาเด้ คอลลาเจน ต้องฉีดกี่จุด

การฉีดมาเด้ คอลลาเจน จะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก โดยส่วนใหญ่จะฉีดโดยใช้เทคนิคฉีดตามจุดฝังเข็ม 16 จุดทั่วใบหน้า ตามทิศทางการไหลของน้ำเหลือง เพื่อที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลือง ทั้งเป็นจุดที่สามารถกระจายตัวยาและส่งเสริมการไหลเวียนได้ดีตามหลัก Lymphatic Drainage ทำให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

ฉีดมาเด้ คอลลาเจนอยู่ได้นานไหม

การฉีดมาเด้ คอลลาเจนนั้นเป็นหัตถการที่ต้องมีการฉีดซ้ำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ในการทำครั้งแรก ช่วงเดือนแรกควรกลับมาฉีดอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เมื่อครบหนึ่งเดือนแล้ว หลังจากนั้นจึงเปลี่ยนเป็น 2 อาทิตย์ครั้ง เพื่อให้การฉีดนั้นได้ประสิทธิภาพมากที่สุด โดยปกติแล้วการฉีดมาเด้ คอลลาเจนนั้นจะอยู่ได้นาน 1-2 เดือน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าในแต่ละคน และวิธีการดูแลหลังฉีดด้วย 

แนวทางการเตรียมตัวก่อนและดูแลตัวเองหลังจากฉีดมาเด้ คอลลาเจน

สำหรับใครที่กำลังสนใจและต้องการที่จะฉีดมาเด้ คอลลาเจน จะมีแนวทางในการเตรียมความพร้อมก่อนฉีดรวมถึงแนะนำวิธีในการดูแลตัวเองหลังจากฉีดแล้ว ดังนี้ค่ะ

เตรียมตัวก่อนฉีด

  • ควรเข้ารับการปรึกษากับแพทย์ เพื่อตรวจสอบสภาพผิวหน้าและประเมินปัญหาผิวก่อนฉีด
  • ดื่มน้ำสะอาดและพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเข้ารับการฉีด
  • งดการกินยาหรือวิตามินที่มีผลต่อเลือด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน วิตามิน A วิตามิน D และวิตามิน E

ดูแลตัวเองหลังฉีด

  • หลังฉีดจะพบรอยนูนและรอยแดงตรงบริเวณที่ฉีด ซึ่งสามารถหายได้เองภายใน 1-2 ชั่วโมง
  • ไม่ควรสัมผัสผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็น การนวด เกา หรือเช็ดถูผิวหน้าบริเวณที่ฉีดอย่างน้อย 1-2 วัน
  • งดทาครีมโดยเฉพาะบริเวณที่ฉีดหรือมีรอยเข็ม
  • หลังฉีดมาเด้ คอลลาเจน ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว เช่น พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวเสมอ ไม่ขัดผิวรุนแรง ไม่แกะหรือบีบสิว เป็นต้น
  • พยายามดูแลสุขภาพ พักผ่อนและดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ ออกกำลังกาย เพื่อคงให้ผิวสุขภาพดีอยู่เสมอ ไม่เสื่อมสภาพเร็ว

ฉีดมาเด้ คอลลาเจนราคาแพงไหม และทำที่ไหนดี

มาเด้ คอลลาเจนควรเลือกฉีดกับทางคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ และสามารถตรวจสอบตัวยาว่าเป็นของแท้ได้มาตรฐาน สำหรับที่ Better Me Clinic by Dr.Chanya คุณสามารถเข้ารับการฉีดมาเด้ คอลลาเจนได้ในราคาเริ่มต้นครั้งละ 2,500 บาท ซึ่งแนะนำให้ฉีดอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เป็นคอร์ส 5-7 ครั้ง จะช่วยให้เห็นผลสูงสุด

โดยทาง Better Me Clinic by Dr.Chanya เน้นเรื่องความปลอดภัยในการฉีด พร้อมให้คำปรึกษาและฉีดโดยคุณหมอผู้มีประสบการณ์ ด้วยตัวยาที่ได้รับมาตรฐานนำเข้าจากประเทศเยอรมนี

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

คำถามที่พบบ่อย

สำหรับใครที่มีคำถามเกี่ยวกับการฉีดมาเด้ คอลลาเจน ทาง Chanya Clinic ได้รวบรวมทุกคำถาม พร้อมตอบข้อสงสัยแล้ว

มาเด้คอลลาเจนคืออะไร ดียังไง?

มาเด้ คอลลาเจนเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ออกฤทธิ์ในการขับสารพิษและของเสีย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ให้สารอาหารแก่เซลล์และปรับความสมดุลแข็งแรงให้ผิวใหม่ เหมาะสำหรับรักษา ผิวแพ้ง่าย สิวอักเสบ สิวอุดตัน ผดผื่นแดง

ฉีดมาเด้ คอลลาเจนอันตรายไหม

ไม่อันตราย เนื่องจากตัวยาของมาเด้ คอลลาเจนทำจากสารสกัดจากธรรมชาติไม่มีอันตรายต่อผู้ฉีด แต่ควรระมัดระวังไม่ฉีดมาเด้ คอลลาเจนของปลอม เพื่อไม่ให้ได้รับผลกระทบและอาการแพ้ได้

มาเด้ คอลลาเจน ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

มาเด้ คอลลาเจนช่วยในเรื่องของการบำรุงและฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ปรับปรุงผิวให้มีความชุ่มชื่น แลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม และกระชับขึ้น รวมถึงช่วยในเรื่องการลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ลดการเกิดสิว ฝ้า ผื่นแดงต่างๆ ทำให้ผิวหน้าของคุณดูสุขภาพดี มีความแข็งแรง ทนต่อมลภาวะต่างๆ ได้มากขึ้น

ต้องฉีดมาเด้ คอลลาเจนกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและยาวนาน ควรฉีดอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 5-7 ครั้ง สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าและต้องการรักษาด้วยวิธีการฉีดมาเด้ คอลลาเจน แนะนำว่าควรฉีดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงฟื้นฟูผิวที่ไม่ได้มีปัญหาผิวมากนักอาจจะฉีดทุกๆ 2 สัปดาห์แทน

ฉีดมาเด้ คอลลาเจนอยู่ได้นานไหม

การฉีดมาเด้ คอลลาเจนนั้นสำหรับการฉีดครั้งแรกผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 1-2 เดือน หากต้องการให้อยู่ได้นานขึ้นควรฉีดอย่างต่อเนื่องประมาณเดือนละ 2 ครั้ง หรือทุกๆ 2 สัปดาห์

ฉีดมาเด้ คอลลาเจนเจ็บไหม

โดยปกติการฉีดจะทำให้รู้สึกเจ็บอยู่แล้ว แต่ทาง Chanya Clinic มีเทคนิคในการฉีดโดยคุณหมอเกียร์ ที่คนไข้จะไม่เจ็บเลย

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ