fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

เทียบให้ชัด ยกมุมปากด้วยวิธีไหนเหมาะกับใคร พร้อมข้อควรรู้ก่อนทำ!

เทียบให้ชัด ยกมุมปากด้วยวิธีไหนเหมาะกับใคร พร้อมข้อควรรู้ก่อนทำ!
เทียบให้ชัด ยกมุมปากด้วยวิธีไหนเหมาะกับใคร พร้อมข้อควรรู้ก่อนทำ!

ใครปากตก ขาดความมั่นใจเพราะปากไม่สวย ไม่เข้ากับรูปหน้า หนึ่งในวิธีในแก้ไขปัญหามุมปากตกคือ ศัลยกรรมยกมุมปาก ในบทความนี้ได้รวบรวมทั้งข้อมูลที่จำเป็นต้องรู้ ข้อดีและข้อจำกัดของการศัลยกรรมประเภทนี้มาไว้ให้คุณแล้ว

มารู้จัก การยกมุมปาก คืออะไร?

การยกมุมปาก คือการศัลยกรรมแก้ไขมุมปากตก ทำให้มุมปากยกขึ้น หน้าตาดูสดใส รวมถึงช่วยทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ลงได้อีกด้วย จากแต่ก่อนที่เคยมุมปากคว่ำหรือมุมปากตก ทำให้ใบหน้าดูเคร่งเครียดอยู่ตลอดเวลา เปลี่ยนเป็นใบหน้าที่เป็นมิตร ดูเข้าหาง่าย และช่วยลดอายุได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

การยกมุมปาก ช่วยอะไรบ้าง?

การยกมุมปาก ช่วยอะไรบ้าง?

ศัลยกรรมประเภทนี้ไม่ได้เพียงแต่เปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ภายนอกให้ดูสดใส และเป็นมิตรขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยในด้านอื่นๆ ที่คุณอาจคาดไม่ถึง ซึ่งการยกมุมปากสามารถช่วยเรื่องอะไรได้อีกบ้าง ไปติดตามกันได้ ดังนี้ 

 • ช่วยเบิกทางให้เข้าสังคมได้ง่ายขึ้น เพราะใบหน้าของคุณจะเหมือนคนยิ้ม เป็นมิตรอยู่เสมอ 
 • ช่วยทำให้ใบหน้าดูสดใส ไม่หมองเศร้า หรือคนที่ทำหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลา 
 • ปรับบุคลิกให้ดูดีมากยิ่งขึ้น 
 • ลดอายุของใบหน้าได้ 
 • เพิ่มโอกาสทางการงานให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น ยิ่งในยุคปัจจุบันที่มีหลายอาชีพที่ต้องอาศัยใบหน้าที่ดูเป็นมิตรอย่าง อินฟลูเอนเซอร์ บิวตี้บล็อกเกอร์ หรือนักแสดง เป็นต้น

การยกมุมปาก เหมาะกับใคร?

สำหรับใครที่กำลังสนใจในการยกมุมปาก แต่ไม่แน่ใจว่าตัวเองควรทำศัลยกรรมแก้ไขมุมปากตกหรือปากคว่ำดีหรือไม่นั้น มาเช็กลิสต์กันว่า ใครบ้างที่เหมาะสำหรับการยกมุมปาก

 • ผู้ที่ปากคว่ำ หน้าดุ แม้จะไม่ได้แสดงอารมณ์โกรธ หรือโมโหก็ตาม 
 • ผู้ที่มีริมฝีปากลีบและแบนจนขาดมิติ ต้องการเพิ่มความสดใสบนใบหน้า 
 • ผู้ที่มีเนื้อริมฝีปากมากเกิน จนทำให้ปากคว่ำ 
 • ผู้ที่อยากเปลี่ยนใบหน้าที่ดูดุและหยิ่งอยู่ตลอด ให้กลายเป็นใบหน้าที่เป็นมิตร ยิ้มแย้มอยู่เสมอ
การยกมุมปาก ทำได้อย่างไรบ้าง?

การยกมุมปาก ทำได้อย่างไรบ้าง?

ด้วยนวัตกรรมในปัจจุบัน ทำให้การยกมุมปากไม่จำเป็นต้องผ่าตัดแต่เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป สำหรับใครที่สนใจกำลังมองหาวิธีการยกมุมปาก เพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์ และเสริมบุคลิกของตัวเองอยู่นั้น สามารถติดตาม 4 วิธีในการยกมุมปากได้เลย จากเนื้อหาส่วนนี้

โบท็อกซ์ยกมุมปาก

จัดได้ว่าเป็นวิธีที่คลาสสิก เรียบง่าย และได้รับความนิยมสูง สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ที่เป็นสารสกัดที่มีความปลอดภัยเข้าสู่ชั้นกล้ามเนื้อ เพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อในบริเวณดังกล่าว ผลลัพธ์ทำให้มุมปากที่มีการฉีดโบท็อกซ์ไปนั้นยกขึ้น จากที่เคยเป็นคนหน้าดุหรือดูหยิ่งอยู่ตลอดเวลา หลังทำแล้วผลคือกลายเป็นคนที่เหมือนอมยิ้ม หน้าตาเป็นมิตรมากกว่าแต่ก่อนได้แล้ว

ข้อดีของโบท็อกซ์ยกมุมปาก

การแก้ไขมุมปากตก หรือปากคว่ำด้วยวิธีนี้เป็นวิธีการที่เรียบง่าย ไม่ต้องเตรียมตัวมากนัก คุณไม่จำเป็นต้องงดอาหารหรืองดน้ำ สามารถเดินทางไปที่คลินิกเสริมความงาม ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และแก้ไขมุมปากตกด้วยการฉีดโบท็อกซ์ได้เลย

ข้อจำกัดของโบท็อกซ์ยกมุมปาก

ข้อจำกัดของการยกมุมปากด้วยการฉีดโบท็อกซ์คือ 

 • การฉีดโบท็อกซ์เป็นรูปแบบในการแก้ไขมุมปากตกแบบชั่วคราว มีระยะของผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเพียง 4-6 เดือน นั้นหมายความว่าหลังจากตัวยาหมดฤทธิ์ หากคุณต้องการคงผลลัพธ์เอาไว้ หรืออยากยกมุมปากอีก จำเป็นต้องฉีดเพิ่มเติมในภายหลัง 
 • การฉีดโบท็อกซ์เพื่อแก้ไขมุมปากนั้น จำเป็นต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์โดยเฉพาะ เนื่องจากหากฉีดพลาดไปจะทำให้มุมปากมีองศาและมุมที่ไม่เท่ากัน อาจทำให้มุมปากของคุณดูเบี้ยวและผิดรูปได้

การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกซ์ยกมุมปาก

ขั้นตอนการเตรียมตัวสำหรับการยกมุมปากด้วยการฉีดโบท็อกซ์ มีความซับซ้อนน้อยกว่าวิธีอื่น แต่ถึงอย่างนั้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ การเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการคือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ โดยสามารถเตรียมตัวได้ดังนี้

 • ค้นคว้าหาข้อมูลของคลินิกที่มีแพทย์ผู้ชำนาญ รวมถึงมีประสบการณ์ในการฉีดโบท็อกซ์เพื่อยกมุมปากโดยเฉพาะ
 • หลีกเลี่ยงการรับประทานยาและวิตามินบางประเภทอย่าง เช่น แอสไพริน, NSAIDs, วิตามิน St. John’s Wort, ginkgo biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E
 • งดกิจกรรมเลเซอร์หรือการถอนขนบริเวณที่ต้องการฉีดโบท็อกซ์
 • จำเป็นต้องแจ้งโรคประจำตัวให้กับแพทย์ผู้ดูแลก่อนเข้าใช้บริการ

การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์ยกมุมปาก

เพื่อให้ผลลัพธ์ของโบท็อกซ์คงอยู่ยาวนาน การดูแลตัวเองหลังจากฉีดโบท็อกซ์จึงเป็นเรื่องที่ผู้รับบริการไม่ควรพลาด และต้องรู้เป็นข้อมูลพื้นฐาน จะมีรายละเอียดในการดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์ยังไงบ้าง ไปติดตามกันได้ ดังนี้ 

 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่โดนความร้อนอย่างน้อย 48 ชั่วโมง 
 • งดดื่มแอลกอฮอลล์ 
 • งดคอร์สดูแลผิวหน้าหรือนวดหน้าอย่างน้อย 2 สัปดาห์ 
 • ควรรับประทานอาหารหรือวิตามินประเภท zinc ให้มากยิ่งขึ้น (เนื่องจาก zinc จะช่วยทำให้โบท็อกซ์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น)

ฟิลเลอร์ยกมุมปาก

นอกจากโบท็อกซ์ที่ใช้ฉีดเพื่อปรับแก้องศาและมุมปากได้แล้ว ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มอย่างสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่เป็นสารที่ร่างกายผลิต และมีอยู่แล้วในธรรมชาติ ก็เป็นสารอีกหนึ่งประเภทที่มีความนิยมฉีดเข้าสู่ผิวเพื่อเติมเต็มผิวที่มีริ้วรอยหรือมีความหย่อนคล้อย รวมไปถึงบริเวณที่ต้องการเติมความสดใสเป็นพิเศษ 

หัตถการชนิดนี้เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน สำหรับผู้คนที่ต้องการเติมเต็มริมฝีปากและเปลี่ยนองศาของมุมปากที่เคยตก ทำให้ใบหน้าดูเศร้าหมองเปลี่ยนเป็นใบหน้าที่ดูสดใสและอ่อนเยาว์ นอกจากเรื่องของการแก้ไขมุมปากแล้ว ยังช่วยทำให้ปากดูอวบอิ่ม นุ่มฟู ดูมีมิติมากยิ่งขึ้นด้วย

ข้อดีของฟิลเลอร์ยกมุมปาก

ง่าย สะดวกสบาย และไม่ต้องเตรียมตัวมากนักสำหรับผู้ที่สนใจทำหัตถการประเภทนี้ เพราะคุณสามารถเข้าไปสถานเสริมความงาม ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ตามด้วยขั้นตอนการวางยาชา ประคบเย็น และเข้าสู่ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ได้เลย 

การฉีดฟิลเลอร์ยังมีข้อดีเพิ่มเติมคือ การปั้นรูปปากให้สวยงามได้ตามความต้องการ คุณยังสามารถแจ้งกับแพทย์ผู้ดูแล เพื่อให้ฉีดสารฟิลเลอร์ที่เหลือเพื่อปรับรูปปากได้เพิ่มเติม นี่เป็นความพิเศษของการแก้ไขมุมปากด้วยการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ

ข้อจำกัดของฟิลเลอร์ยกมุมปาก

หากพูดถึงข้อจำกัดของฟิลเลอร์ อาจมีอยู่ 3 ประเด็นที่คุณควรรู้ คือ

 1. การแก้ไขมุมปากด้วยวิธีเป็นรูปแบบชั่วคราว มีระยะของผลลัพธ์อยู่ประมาณ 8-12 เดือนเท่านั้น หากต้องการให้รูปปากและองศาการยกของมุมปากอย่างต่อเนื่อง คุณจำเป็นต้องฉีดเพิ่มหลังจากตัวยาหมดฤทธิ์ 
 2. ฝีมือของแพทย์ผู้ให้บริการเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญ เนื่องจากหากแพทย์ผู้ฉีดฟิลเลอร์มีประสบการณ์น้อยหรือขาดความชำนาญ อาจทำให้ปริมาณสารที่เข้าไปในมุมปากหรือริมฝีปากไม่พอดี ขาดความสมดุล จึงทำให้รูปปากของคุณผิดรูปได้ 
 3. ฟิลเลอร์ปลอมระบาดหนัก คุณจำเป็นต้องมั่นใจได้ว่าสถานที่เสริมความงามที่เข้าใช้บริการนั้น ปลอดภัย มีมาตรฐาน และเลือกใช้แต่ฟิลเลอร์ของแท้เท่านั้น เพราะแน่นอนว่าหากคุณพลาดท่าและมีการนำฟิลเลอร์ปลอมเข้าสู่ร่างกาย ผลกระทบถัดมาคืออาจส่งผลเสียต่อร่างกายในภายหลังได้

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

หากคุณตัดสินใจแล้วว่าจะแก้ไขปัญหามุมปากตกหรือปากคว่ำด้วยวิธีการฉีดฟิลเลอร์ สิ่งที่ต้องรู้ถัดมาคือ การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากมีอะไรบ้าง เพื่อให้การฉีดฟิลเลอร์ของคุณผ่านไปด้วยดี และผลลัพธ์ออกมาสวยงามตามที่คุณคาดหวัง 

 • งดรับประทานยาที่มีผลทำให้เลือดเกิดอาการแข็งตัว เช่น ยาแอสไพริน ยา NSAIDs, ibruprofen, ponstan และ diclofenac อย่างน้อย 7 วันก่อนฉีดฟิลเลอร์ 
 • หลีกเลี่ยงการรับประทานวิตามินบางชนิด เช่น inko biloba, Vitamin E, primrose oil, St.Johns Wort และ garlic อย่างน้อย 7 วันก่อนเข้ารับบริการ 
 • ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์และสูบบุหรี่ 1 วันก่อนฉีดฟิลเลอร์ 
 • ไม่ออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายสูบฉีดเลือด เช่น การอบซาวน่า การเวทเทรนนิ่ง เป็นต้น

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

การดูแลตัวเองหลังจากฉีดฟิลเลอร์ เบื้องต้นคือการดื่มน้ำให้มากๆ พยายามดื่มน้ำให้ได้วันละ 2.5 – 3 ลิตร เพื่อช่วยเสริมให้ฟิลเลอร์ดูอิ่มฟูและยังช่วยยืดอายุของฟิลเลอร์ให้อยู่ใต้ชั้นผิวได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ร้อยไหมยกมุมปาก

วิธีถัดมาในการยกมุมปากคือ การร้อยไหมนั้นเอง วิธีนี้จะเป็นการใช้ไหมชนิดพิเศษที่เหมาะสมกับร่างกาย เพื่อดึงชั้นผิวให้ยกตัวขึ้น โดยชั้นผิวที่จะมีการร้อยไหมเข้าไปนั้นจะอยู่ที่ชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) นั่นเอง

ข้อดีของร้อยไหมยกมุมปาก

การร้อยไหมนั้นมีข้อดีหลากหลาย แต่สิ่งที่อยากให้คุณสนใจเป็นพิเศษมี 2 ข้อ ดังนี้ 

 1. การร้อยไหมสามารถทำในบริเวณอื่นๆ บนใบหน้าได้ ไม่ใช่แค่เฉพาะกับมุมปากเพียงเท่านั้น 
 2. การร้อยไหมยังมีส่วนช่วยในอีกหลายเรื่อง นอกเหนือจากการยกหรือกระชับผิว เพราะการร้อยไหมยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รวมช่วยลดโอกาสในการเกิดพังผืดได้ด้วย

ข้อจำกัดของร้อยไหมยกมุมปาก

ข้อจำกัดของการร้อยไหมคือ ต้องพึ่งพาประสบการณ์ และความชำนาญของแพทย์ผู้ดูแล เพราะหากขาดความชำนาญ มีโอกาสสูงทีเดียวที่มุมปากทั้งสองข้างจะไม่เท่ากัน และทำให้ใบหน้าไม่สมดุล อีกทั้งการร้อยไหม หลังจากร้อยไหมเสร็จสิ้นแล้วนั้น จะมีอาการช้ำบวมเล็กน้อย หากไม่ได้ใช้บริการกับสถานที่เสริมความงามที่สะอาด ปลอดภัย มีโอกาสที่จะเกิดอาการติดเชื้อเพิ่มเติมได้ 

และแน่นอนว่าการร้อยไหมนั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงองศามุมปากเพียงชั่วคราว มีอายุอยู่ได้เพียง 6 เดือน ถึง 2 ปี ขึ้นอยู่ลักษณะไหมที่เลือกใช้ หากต้องการให้คงรูปหลังจากที่หมดอายุไหม คุณจำเป็นต้องเข้ารับการร้อยไหมต่อเนื่อง 

การเตรียมตัวก่อนร้อยไหมยกมุมปาก

สำหรับผู้ที่สนใจในการร้อยไหมบริเวณมุมปาก เพื่อแก้ไขปัญหามุมปากตกที่ทำให้ใบหน้าดูดุ และไม่เป็นมิตร มาดูวิธีการเตรียมตัวก่อนเข้าใช้บริการร้อยไหมยกมุมปากกัน 

 • เข้าพบแพทย์ เพื่อปรึกษาปัญหาของมุมปากที่ตก และวิเคราะห์วิธีการแก้ไขที่ตอบโจทย์
 • แจ้งประวัติการใช้ยาในช่วงเวลานั้น พร้อมกับบอกอาการแพ้ที่เป็นอยู่ให้ครบถ้วน 
 • งดดื่มแอลกอฮอลล์ และงดสูบบุหรี่เป็นเวลาอย่างน้อย 1 วัน ก่อนร้อยไหม

การดูแลตัวเองหลังร้อยไหมยกมุมปาก

แน่นอนว่าระยะเวลาอายุของไหมนั้น นอกจากจะขึ้นอยู่กับประเภทไหมที่เลือกใช้แล้ว ยังขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังจากร้อยไหมอีกด้วย วิธีการดูแลตัวเองเบื้องต้นหลังร้อยไหมมีดังนี้

 • หลังจากร้อยไหม อย่ากด เกา หรือแกะบริเวณที่ร้อยไหม
 • อย่าขยับใบหน้าเยอะเกินความจำเป็นในช่วง 3 วันหลังจากร้อยไหม 
 • งดทำหัตถการประเภทเลเซอร์ หรือทำกิจกรรมที่ต้องเจอความร้อนอย่างต่อเนื่อง

ศัลยกรรมยกมุมปาก

วิธีสุดท้ายสำหรับการยกมุมปากเพื่อเปลี่ยนแปลงลักษณะของใบหน้าได้อย่างถาวรคือ การศัลยกรรมยกมุมปาก โดยที่วิธีนี้จะเป็นการผ่าตัดบริเวณมุมปากและยกมุมปากให้สูงขึ้น ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้นจะอยู่ไปตลอด ทำให้นี่เป็นวิธีแก้ไขมุมปากที่มีความนิยมสูงสุดก็ว่าได้

ข้อดีของการศัลยกรรมยกมุมปาก

ข้อดีของการศัลยกรรมยกมุมปาก คือการที่คุณผ่าตัดเพียงครั้งเดียวแต่ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้นจะอยู่กับคุณไปตลอด ทำให้ไม่จำเป็นต้องคอยฉีดเพิ่ม หรือคอยเติมอีกทีหลัง ทำให้นี่เป็นรูปแบบวิธีการแก้ไขมุมปากตก หรือปากคว่ำได้ดีที่สุด

ข้อจำกัดของการศัลยกรรมยกมุมปาก

เนื่องจากนี่เป็นรูปแบบที่มีการผ่าตัด ทำให้ผู้ที่สนใจในการทำศัลยกรรมยกมุมปากจำเป็นต้องเตรียมตัวในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกคลินิกหรือสถานเสริมความงามให้ดี เพราะหากตัดสินใจพลาด อาจจะทำให้เกิดผลกระทบในหลายด้าน 

ประเด็นถัดมาคือ การเตรียมความพร้อมของร่างกาย เพราะการผ่าตัดนี้ถึงจะเป็นการผ่าตัดเล็ก แต่ก็ทำให้ร่างกายของคุณเสียเลือดอยู่ไม่น้อย ทำให้ก่อนหน้าที่จะเข้าผ่าตัดจำเป็นต้องตรวจร่างกายและตรวจสุขภาพให้พร้อม อีกทั้งยังต้องงดยาและวิตามินบางประเภทอีกด้วย 

สำคัญเลยคือการผ่าตัดศัลยกรรมยกมุมปากนี้ จะต้องมีระยะเวลาในการพักฟื้น ใครที่เป็นมนุษย์เงินเดือนหรือมีธุรกิจที่ต้องคอยดูแล ต้องเผื่อเวลาสำหรับการฟื้นฟูแผลเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 3-5 วัน

การเตรียมตัวก่อนศัลยกรรมยกมุมปาก

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นว่าการแก้ไขมุมปากด้วยวิธีนี้มีขั้นตอนในการเตรียมตัวที่ค่อนข้างมาก หากคุณตัดสินใจอยากศัลยกรรมยกมุมปากจำเป็นต้องรู้วิธีการเตรียมตัวพื้นฐาน ดังนี้

 • แจ้งประวัติสุขภาพและร่างกายให้กับแพทย์ผู้ดูแล 
 • แจ้งประวัติการใช้ยาและวิตามินที่รับประทานทั้งหมด 
 • งดการดื่มแอลกอฮอลล์และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 14 วันก่อนเข้ารับการผ่าตัด 
 • เผื่อเวลาพักฟื้นให้เรียบร้อย 3-5 วัน

การดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมยกมุมปาก

เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงาม และลดโอกาสในการอักเสบ รวมถึงการติดเชื้อ การดูแลตัวเองหลังจากผ่าตัดเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก ในเนื้อหาส่วนนี้ได้รวบรวมวิธีการดูแลตัวเองหลังจากศัลยกรรมยกมุมปากมาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 • งดการสัมผัสบริเวณแผลผ่าตัด 
 • ประคบเย็นอย่างต่อเนื่องใน 24 ชั่วโมงแรก หลังจากผ่าตัดเสร็จเรียบร้อย
 • บ้วนน้ำยาฆ่าเชื้อ หลังจากรับประทานอาหารเสมอ 
 • รับประทานอาหารอ่อนๆ ที่ใช้แรงเคี้ยวให้น้อยที่สุด 
 • หลีกเลี่ยงอาหารแสลง 
 • ลดการพูดคุย เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงที่แผลจะฉีดขาด
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอชัญญาโดยตรง
ไขข้อข้องใจ ยกมุมปากแบบไหนดีที่สุด

ไขข้อข้องใจ ยกมุมปากแบบไหนดีที่สุด

คาดว่าจากข้อมูลตั้งแต่แรกจนมาถึงจุดนี้ ทุกคนคงจะกำลังตั้งคำถามกับตัวเองว่า แล้วรูปแบบไหนที่จะช่วยยกมุมปากได้ดีที่สุด จริงๆ แล้วทุกรูปแบบมีข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การตอบคำถามว่าวิธีไหนที่ดีที่สุดเป็นเรื่องยาก อย่างไรก็ดีมีวิธีที่เหมาะกับคุณมากที่สุดแน่นอน

การฉีดโบท็อกซ์เพื่อแก้ไขมุมปากตก จะเหมาะกับคนที่มีงบจำกัด และต้องการแก้ไขมุมปากตกแบบเร่งด่วน ไม่ต้องรอพักฟื้น หลังจากที่มีการฉีดโบท็อกซ์ไปในบริเวณที่มีปัญหาแล้ว สามารถใช้ชีวิตได้ต่อทันที ที่สำคัญคือราคาของหัตถการประเภทนี้จะไม่สูงมาก ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้โดยง่าย 

การฉีดฟิลเลอร์ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นและราคาสูงกว่าโบท็อกซ์เล็กน้อย แต่สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาและทำให้การฉีดฟิลเลอร์ที่ปากเป็นหนึ่งในหัตถการยอดนิยม เพราะการฉีดฟิลเลอร์ที่ปากจะช่วยเพิ่มความหนา ปากดูนุ่มฟู มีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้นด้วย โดยคุณสามารถนำฟิลเลอร์ที่เหลือจากการฉีดมุมปากมาเติมริมฝีปากได้เพิ่มเติมเข้าไปอีก 

การร้อยไหม หัตถการที่แก้ไขปัญหามุมปากตกและปากคว่ำได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับผลลัพธ์ที่สามารถอยู่คงตัวได้ยาวนานสูงสุด 2 ปี แต่ข้อจำกัดหรือสิ่งที่น่ากังวลคือ จำเป็นต้องอาศัยแพทย์ผู้มีความชำนาญและประสบการณ์ ไม่งั้นอาจทำให้สองมุมปากมีขนาดไม่เท่ากัน และขาดความสมดุลได้ 

สุดท้ายคือการผ่าตัดศัลยกรรมมุมปาก ในวิธีนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงแต่เป็นการจ่ายครั้งเดียวแล้วจบ เนื่องจากผลลัพธ์ที่ได้จะคงอยู่ถาวร แตกต่างจากการทำหัตถการก่อนหน้า ที่ต้องคอยเติมหรือรักษาไว้ให้คงสภาพนั่นเอง 

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้บริการหัตถการหรือการศัลยกรรมก็ตาม สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญคือ การเลือกสถานที่เสริมความงามและแพทย์ผู้ดูแลเคสให้ดี เพราะทุกวิธีจำเป็นต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์ในการแก้ไขปัญหามุมปากตกทั้งนั้น หากผิดพลาดเพียงเล็กน้อย อาจทำให้ผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวังและยังอาจเกิดผลเสียในระยะยาวได้

ยกมุมปาก ราคาเท่าไร

ยกมุมปาก ราคาเท่าไร

รายละเอียดต่างๆ ของราคาในการยกมุมปากแต่ละรูปแบบมีราคาที่แตกต่างกัน โดยจะเป็นราคาโดยเฉลี่ยจากตลาดเสริมความงามในปัจจุบัน แต่ละรูปแบบจะมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่เท่าไร ไปติดตามกันต่อได้ ดังนี้ 

 • โบท็อกซ์ยกมุมปาก

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแบรนด์โบท็อกซ์ที่เลือกใช้ และจำนวน U ที่แพทย์แนะนำประกอบร่วมด้วยราคาของโบท็อกซ์ที่นิยมนำมาใช้งาน ได้แก่ NABOTA และ AESTOX ราคา 100U ละ 6,999 บาท ส่วน XEOMIN ราคา 100U ละ 15,999 บาท

 • ฟิลเลอร์ยกมุมปาก

ขึ้นอยู่กับแบรนด์ฟิลเลอร์ที่เลือกใช้และจำนวน CC ที่แพทย์แนะนำประกอบร่วมด้วย ราคาของฟิลเลอร์ที่นิยมนำมาฉีดมุมปาก หรือริมฝีปากจะเป็น Restylane Volyme (Sweden) ราคา cc ละ 13,000 บาท อยู่ได้ 18 เดือน และ Juvederm Volift (USA) ราคา cc ละ 13,000 บาท อยู่ได้ 12 เดือน

 • ร้อยไหมยกมุมปาก 

เช่นเดียวกันกับกรณีก่อนหน้า ที่ไหมนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจในการเลือกไหมของคุณและจำนวนไหมที่แพทย์แนะนำ โดยเฉลี่ยแล้วคอร์สสำหรับการร้อยไหมเพื่อยกมุมปากจะอยู่ราวๆ 39,990 บาท

 • ศัลยกรรมยกมุมปาก 

ในปัจจุบันมีหลากหลายเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ทำให้การศัลยกรรมมีแผลเล็กลง และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่เกินตัว หนึ่งในศัลยกรรมที่หลายคนคาดไม่ถึง และราคาย่อมเยาเป็นพิเศษคือ ศัลยกรรมยกมุมปาก ที่ราคาเฉลี่ยในตอนนี้อยู่ประมาณ 15,000 บาท

ยกมุมปากกับ Better Me Clinic ดีกว่าอย่างไร

ยกมุมปากกับ Better Me Clinic ดีกว่าอย่างไร

 • คุณหมอมีประสบการณ์ด้านศัลยกรรมมายาวนาน 8 ปี มากกว่า 10,000 เคส
 • คุณหมอเป็นอาจารย์สอนหลักสูตรการอบรมด้านเวชศาสตร์ความงามจากองค์กร ABAM จากอเมริกา คนเดียวในไทย
 • เทคนิคใหม่แบบ Better Me คลินิกเน้นการออกแบบที่สวยงาม เหมาะกับใบหน้าของคนไข้ด้วยเทคนิคเฉพาะจากประเทศเกาหลี
 • เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย คุณหมอทุกท่านให้ความสำคัญกับคนไข้ทุกเคส
 • คลินิกเลือกใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย
 • Better Me Club มีการบริการด้วยหัวใจหลังศัลยกรรม หรือทำหัตถการ ด้วยบริการให้คำแนะนำโดยแอดมินสายตรง พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ
 • เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด เพิ่มความมั่นใจและสวยที่สุดในราคาที่จับต้องได้

รีวิวยกมุมปาก

รีวิวยกมุมปาก

สรุป

การยกมุมปาก คือการแก้ไของศาและเปลี่ยนลักษณะดั่งเดิมของผู้ที่มีปัญหามุมปากคว่ำและตก จนทำให้ใบหน้าดูดุและดูไม่เป็นมิตร โดยวิธีแก้ไขปัญหาลักษณะนี้สามารถแก้ไขได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การฉีดโบท็อกซ์ การฉีดฟิลเลอร์ การร้อยไหม หรือแม้แต่รูปแบบของการศัลยกรรมผ่าตัดยกมุมปากก็มีอีกเช่นเดียวกัน 

หนึ่งในคลินิกที่มีบริการยกมุมปาก รวมถึงครอบคลุมทุกรูปแบบในการรักษาคือที่ Better Me Clinic คุณสามารถวางใจในมาตรฐานการดูแลจากที่นี่ได้ เพราะมีความสะอาด ปลอดภัย และมีทีมแพทย์ที่มีความชำนาญในการศัลยกรรมยกมุมปาก รวมทั้งยังมีเคสรีวิวจำนวนมาก สามารถเข้ารับขอคำปรึกษาก่อนได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการยกมุมปาก (FAQ)

ในส่วนนี้ได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการยกมุมปากมาไว้ให้คุณได้เก็บตกเนื้อหา ที่อาจจะกำลังสงสัยและต้องการคำตอบเพื่อใช้พิจารณาก่อนตัดสินใจยกมุมปาก ไปดูกันว่ามีคำถามอะไรบ้างที่น่าสนใจ

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก อยู่ได้นานไหม?

ในการฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกมุมปากนั้น จะอยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือน

ศัลยกรรมยกมุมปาก กี่วันแผลจะหาย

หลังจากที่มีการทำศัลยกรรมยกมุมปากไป จำเป็นต้องพักฟื้นแผลผ่าตัดราว 3-5 วัน

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก ใช้กี่ CC

ส่วนมากแล้ว เคสที่มีการใช้ฟิลเลอร์ในการยกมุมปาก จะใช้ประมาณ 1 CC ก็เพียงพอแล้ว

ยกมุมปากแผลใน คืออะไร?

รูปแบบการศัลยกรรมที่มีการซ่อนปมของการเย็บแผลไว้ในเนื้อปากด้านใน เพื่อให้แผลดูไร้ที่ติ และดูเป็นธรรมชาติสวยงาม
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอชัญญาโดยตรง

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ