fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

ไขข้อสงสัย! เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูดีอย่างไร?

เสริมจมูกกระดูกหลังหู
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู

การเสริมจมูกกระดูกหลังหู เป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการศัลยกรรมจมูกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นการนำกระดูกหลังหูของคนไข้มาใช้ในการเสริมจมูก เพื่อให้คนไข้ได้ทรงจมูกที่สวยงามตามที่ต้องการ ดังนั้น ในบทความนี้จึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูว่าคืออะไร และดีกว่าการใช้วัสดุอื่นๆ จริงหรือไม่ ไปดูรายละเอียดกันได้เลย!

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูคืออะไร?

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คือ การเสริมจมูกด้วยการตัดบางส่วนของกระดูกอ่อนบริเวณหลังใบหูมาใช้ (Ear Cartilage) เพื่อมาเพิ่มความโด่งในบริเวณปลายจมูก ทำให้ปลายจมูกดูกลม สวย ละมุน และดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยจะต้องเป็นกระดูกอ่อนหลังหูที่มีขนาดพอเหมาะกับการตัดตกแต่ง เพื่อนำมารองปลายจมูก ซึ่งคุณหมอเกียร์จากชัญญา คลินิก จะมีการใช้เทคนิคพิเศษด้วยการใช้กระดูกอ่อนหลังหูกับเนื้อเยื่อหลังหูด้วยกัน ทำให้โครงสร้างจมูกดูสวย ได้สัดส่วนมากขึ้น และไม่เห็นรอยต่อบริเวณจมูก เพื่อให้จมูกดูเป็นธรรมชาติ และเหมือนไม่เคยศัลยกรรมมาก่อน นอกจากนั้นยังช่วยลดโอกาสที่ปลายจมูกจะบาง และทะลุได้ แถมยังสามารถทำได้ในทุกคนอีกด้วย

ทำไมต้องเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู ?

ทำไมต้องเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู ?

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูนั้นสามารถช่วยลดโอกาสที่ปลายจมูกจะบาง จนทำให้ซิลิโคนทะลุออกมาได้ เพราะว่าการที่เสริมจมูกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียวจะทำให้ซิลิโคนติดกับเนื้อโดยตรง ทำให้เนื้อจมูกของเรารับแรงดันจากซิลิโคนโดยตรงด้วย จึงสามารถส่งผลให้เกิดการทะลุ และต้องแก้จมูกอีกครั้ง แถมการใช้กระดูกหลังหูยังช่วยให้การเสริมจมูกดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู ดีกว่าการใช้วัสดุอื่น ๆ อย่างไร

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู ดีกว่าการใช้วัสดุอื่น ๆ อย่างไร

ถึงแม้ว่าการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูนั้นจะเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก แต่ว่าก็ยังมีการศัลยกรรมจมูกที่ใช้วัสดุอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเยื่อก้นกบ เนื้อเยื่อเทียม และเนื้อเยื่อกกหู โดยแต่ละวัสดุที่กล่าวมานั้นมีรายละเอียด ดังนี้

เนื้อเยื่อก้นกบ

การเสริมจมูกด้วยการใช้เนื้อเยื่อก้นกบ คือ การผ่าตัดนำเนื้อเยื่อบริเวณก้นกบมาใช้กับการเสริมจมูก เพื่อช่วยยืดจมูกให้ยาวขึ้น เพิ่มมิติให้กับจมูก ปลายจมูกพุ่ง และป้องกันการทะลุของซิลิโคน ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับการใช้กระดูกหลังหู แต่ว่าแตกต่างกันที่การทำจมูกแบบนี้ใช้เนื้อเยื่อก้นกบแทน

เนื้อเยื่อเทียม

การเสริมจมูกด้วยการใช้เนื้อเยื่อเทียม คือ การใช้เนื้อเยื่อเทียมซึ่งเป็นโครงสร้างคอลลาเจนที่สังเคราะห์ให้เหมือนกับโครงสร้างของเนื้อเยื่อมนุษย์ โดยจะมีลักษณะคล้ายกับฟองน้ำนุ่มๆ และนำมาใช้รองที่ปลายจมูก เพื่อให้ปลายจมูกดูเป็นธรรมชาติ และโด่งมากยิ่งขึ้น คล้ายกับการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู เพียงแต่การใช้เนื้อเยื่อเทียมจะมีโอกาสในการแพ้มากกว่า

เนื้อเยื่อหลังหู

การเสริมจมูกด้วยการใช้เนื้อเยื่อหลังหู คือ การใช้เนื้อเยื่อบริเวณกกหูด้านหลัง เพื่อนำไปรองปลายจมูก และทำให้ปลายจมูกนั้นโด่ง และพุ่งมากยิ่งขึ้น โดยเนื้อเยื่อกกหูนั้นจะมีความเหนียว นิ่ม และทรงตัวได้ดี จึงได้รับความนิยมไม่แพ้กันกับการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูต่างจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนอย่างไร

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูต่างจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนอย่างไร

สำหรับความแตกต่างของการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูกับการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียว มีดังนี้

  • ซิลิโคนไม่โดนเนื้อจมูกโดยตรง เพราะว่ามีกระดูกหลังหูรองรับที่ปลายจมูก ทำให้เนื้อจมูกไม่ได้รับแรงดันโดยตรง และทำให้เกิดโอกาสทะลุยากกว่า
  • เพิ่มความโด่งของปลายจมูกได้ดีกว่า สามารถเพิ่มความโด่งของปลายจมูกได้มากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีเนื้อน้อยก็เสริมจมูกให้โด่งได้ เพราะว่าใช้กระดูกอ่อนหลังหูในการทำทรงแทน และเสี่ยงในการทะลุน้อยกว่า
  • มีความเป็นธรรมชาติ เพราะว่าเมื่อใช้กระดูกอ่อนหลังหูจะทำให้ไม่เห็นรอยต่อบริเวณจมูก ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้ซิลิโคนเพียงอย่างเดียว
  • โอกาสเกิดอาการแพ้น้อยกว่า เพราะว่าการใช้กระดูกอ่อนหลังหูเป็นการปลูกถ่ายของร่างกายเราเอง ทำให้มีโอกาสแพ้น้อยกว่าการใช้เนื้อเยื่อเทียมที่เป็นโครงสร้างคอลลาเจนสังเคราะห์
  • มีความปลอดภัยมากกว่า เพราะว่าการใช้กระดูกอ่อนหลังหูนั้นลดโอกาสการทะลุที่เกิดจากปลายจมูกบาง และยังเป็นการปลูกถ่ายของร่างกายตัวเอง จึงมีความปลอดภัยมากกว่าการใช้ซิลิโคนเพียงอย่างเดียว
เทคนิคการเสริมจมูกกระดูกหลังหูให้ได้ทรงจมูกที่สวยงาม

เทคนิคการเสริมจมูกกระดูกหลังหูให้ได้ทรงจมูกที่สวยงาม

สำหรับเทคนิคการเสริมจมูกกระดูกหลังหูให้ได้ทรงจมูกที่สวย และเป็นธรรมชาติ ตามเทคนิคของทางชัญญา คลินิก มีดังนี้

 • กำหนดความหนา เป็นการกำหนดความหนาของกระดูกอ่อนหลังหู และเนื้อเยื่อหลังหูให้มีความหนาพอดี ไม่มาก และไม่น้อยจนเกินไป เพราะถ้าหากหนามากเกินไป อาจทำให้แผลไม่ติด ปลายจมูกแดงอักเสบ และนำไปสู่การติดเชื้อได้ แต่ถ้าหากหนาน้อยเกินไป อาจทำให้ทรงจมูกไม่เปลี่ยน และไม่โด่งเท่าที่ควรได้
 • มุมโค้งเว้าที่เหมาะสม เทคนิคนี้จะต้องเลือกชิ้นส่วนของกระดูกอ่อนหลังหูที่มีมุมโค้งเว้าที่เหมาะสมกับทรงของปลายจมูก เพราะว่าตัวกระดูกอ่อนแต่ละชิ้นมีรูปทรงโค้ง และความหนาที่เฉพาะตัว ดังนั้น จึงต้องเลือกชิ้นที่เหมาะสมกับรูปทรงของเนื้อปลายจมูกคนไข้มากที่สุด รวมถึงการเลือกเนื้อเยื่อ ที่ต้องเลือกชิ้นเนื้อที่มีคุณภาพมากที่สุด เพื่ออัตราการอยู่รอดของเนื้อเยื่อ ทรงจมูกจะได้โด่ง และไม่ยุบลง
 • ใช้เทคนิคเฉพาะของคุณหมอเกียร์ เป็นการใช้เทคนิคยืดผนังกั้นจมูกร่วมกับเทคนิคหลังหู ทำให้เพิ่มความโด่งได้ดีกว่า เพราะว่าเป็นเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับฐานของกระดูกอ่อนปลายจมูกนั่นเอง

ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู

เทคนิคปรับโครงสร้างปากล่าง เป็นเทคนิคในการทำศัลยกรรมปากล่างเพียงอย่างเดียว โดยจะทำให้ความหนาของปาล่างลดลง ถ้าหากทำปากกระจับ และต้องการแก้ไขปัญหาปากห้อยด้วย การใช้เทคนิคนี้ร่วมกับการทำปากกระจับ ก็จะช่วยให้ปากล่างหายห้อย และช่วยเสริมให้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

 1. บล็อกเส้นประสาท และฉีดยาชาบริเวณหลังหู และจมูก
 2. ผ่าตัดนำชิ้นส่วนของกระดูกอ่อน และเนื้อเยื่อที่ต้องการออกมา
 3. เย็บปิดซ่อนแผลบริเวณรอยพับหลังหู โดยขนาดของแผลจะมีความเล็กมาก มีขนาดไม่เกิน 1 ซม.
 4. ทำการผ่าตัดศัลยกรรมจมูก พร้อมกับใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูก
 5. เย็บปิดซ่อนแผลของการศัลยกรรมจมูกไว้ในรูจมูก

เคยผ่าตัดกระดูกหลังหูมาแล้ว สามารถเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งได้ไหม?

สำหรับผู้ที่เคยเสริมจมูกมาแล้ว และจมูกกำลังมีปัญหา เช่น จมูกทะลุ จมูกเบี้ยว หรือจมูกเอียง และกำลังสนใจอยากจะแก้จมูกด้วยการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู หรือผู้ที่เคยผ่าตัดกระดูกหลังหูมาก่อนแล้ว และอยากจะผ่าตัดอีกครั้ง แต่ไม่แน่ใจว่าผ่าตัดอีกครั้งได้หรือไม่ คำตอบ คือ สามารถผ่าตัดอีกครั้ง เพื่อนำกระดูกอ่อนหลังหูออกมาอีกได้ เพราะว่ากระดูกอ่อนหลังหู 1 ข้างนั้นมีหลายชิ้น แต่ว่าจะต้องทำการประเมินก่อนว่าใช้ชิ้นไหนไปแล้ว และชิ้นไหนยังเหลืออยู่บ้าง รวมถึงประเมินถึงความแข็งแรงด้วยว่ามีความแข็งแรงเพียงพอหรือไม่ แต่ถ้าหากหูข้างเดิมที่เคยผ่าตัดไปแล้วใช้ไม่ได้ ก็สามารถใช้กระดูกอ่อนหลังหูอีกข้างหนึ่งแทนได้เช่นกัน

เสริมจมูกกระดูกหลังหู สามารถลดความเสี่ยงจมูกทะลุได้จริงหรือไม่?

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูนั้นสามารถช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดจมูกทะลุได้ เพราะว่าการใช้กระดูกอ่อนหลังหู เพื่อรองรับปลายจมูกนั้นจะทำให้ซิลิโคนไม่ติดกับเนื้อจมูกโดยตรง และเมื่อซิลิโคนไม่ได้ติดกับเนื้อจมูกโดยตรง ก็จะทำให้เนื้อปลายจมูกไม่ได้รับแรงดันจากซิลิโคนโดยตรงเช่นกัน ส่งผลให้เนื้อปลายจมูกเสี่ยงที่จะบางได้น้อยกว่า และเมื่อปลายจมูกไม่บางก็จะทำให้โอกาสที่ซิลิโคนจะทะลุน้อยลงนั่นเอง

อาการแพ้กระดูกหลังหูสามารถสังเกตได้อย่างไร?

โดยส่วนใหญ่ผู้ที่เข้ารับการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูนั้นมักจะไม่ค่อยมีอาการแพ้ เพราะว่าเป็นการปลูกถ่ายร่างกายของตัวเอง โอกาสในการแพ้จึงน้อยมาก แต่ถ้าหากมีอาการแพ้กระดูกหลังหูนั้นมักจะมีอาการปลายจมูกแดง หรือบวม ซึ่งทางที่ดีที่สุดในการแก้ไข คือ กลับไปพบศัลยแพทย์อีกครั้ง เพื่อเช็กว่าเกิดจากอาการแพ้จริงหรือไม่

รีวิวการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู

รีวิวเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู

ฺเคสที่ 1 หลังจากเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูแล้ว สันจมูก และปลายจมูกมีความโด่งมากขึ้น รูปทรงจมูกสวยขึ้น และเป็นธรรมชาติมากขึ้น

เคสที่ 2 หลังจากเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูแล้ว ปลายจมูกมีความกลมมน และเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่เห็นรอยต่อของซิลิโคน สันจมูกโด่งขึ้น และมีรูปทรงที่สวยมากขึ้น

เคสที่ 3 หลังจากเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูแล้ว สันจมูกเป็นทรงสวยมากขึ้น ปลายจมูกโด่งขึ้นอย่างชัดเจน จมูกโด่งขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ และมีทรงสวยรับกับใบหน้าของคนไข้มากขึ้น

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

คำถามที่พบบ่อย

หลายๆ คนอาจจะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการศัลยกรรมจมูกด้วยการใช้กระดูกอ่อนหลังหู ดังนั้น ทางชัญญา คลินิก จึงได้รวบรวมคำถามที่พบได้บ่อยเกี่ยวกับการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูมาให้ทุกคนแล้ว ดังนี้

การผ่าตัดกระดูกหลังหูเจ็บไหม

การผ่าตัดกระดูกอ่อนหลังหูที่ชัญญา คลินิกนั้นแทบจะไม่รู้สึกถึงความเจ็บเลยทีเดียว เพราะว่าคุณหมอเกียร์มือเบามาก และให้ความสำคัญกับการผ่าตัดเป็นอย่างมาก ไม่อยากให้คนไข้เจ็บ ส่วนแผลก็ยังดูแลง่ายอีกด้วย เพราะว่าเป็นแผลขนาดเล็กเพียง 1 ซม. ที่รอยพับหลังหูพอดี แถมยังเป็นแผลเป็นน้อยมากอีกด้วย

การผ่าตัดกระดูกหลังหูทำในวันเดียวกันกับการทำจมูกเลยหรือไม่

การผ่าตัดกระดูกอ่อนหลังหูนั้นจะต้องทำวันเดียวกันกับการทำจมูก เพราะว่าถ้าผ่าตัดกระดูกอ่อนหลังหู และเนื้อเยื่อออกมาแล้ววางทิ้งไว้นานเกินไป อาจทำให้กระดูกอ่อน และเนื้อเยื่อขาดเลือด และออกซิเจนไปเลี้ยง จนส่งผลให้เซลล์ตายได้นั่นเอง

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดเสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหู

สำหรับวิธีการดูแลตัวเองก่อนการผ่าตัดเสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหู มีดังนี้
- แจ้งประวัติส่วนตัว เช่น มีโรคประจำตัว แพ้ยา หรือแพ้อาหารอะไรบ้าง
- งดกินวิตามิน หรืออาหารเสริมก่อนเข้ารับผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์
- งดกินยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน ก่อนเข้ารับการผ่าตัด 1 เดือน
- งดดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ 2 สัปดาห์
- งดแต่งหน้าก่อนเข้ารับการผ่าตัด สวมเสื้อผ้าที่ใส่สบาย เช่น เสื้อที่มีกระดุมด้านหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้เสียดสีแผลตอนถอดเสื้อ

วิธีการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดเสริมจมูก ต้องทำอย่างไรบ้าง

- หลังเสริมจมูกควรงดทานวิตามิน และอาหารเสริมเป็นเวลา 1 เดือน
- หลังเสริมจมูกควรงดดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่เป็นเวลา 1 เดือน
- ประคบเย็น 5 วัน (เริ่มนับจากวันต่อไปหลังเสริมจมูก) โดยประคบในบริเวณหน้าผาก ตา และแก้ม 2 ข้าง และห้ามโดนจมูก ไม่จำเป็นต้องประคบหลังหู
- ประคบอุ่น 5 วัน หลังจากประคบเย็นครบ 5 วันแล้ว และสามารถประคบได้นานถึง 3 เดือน เพื่อให้ยุบบวมเร็ว ไม่จำเป็นต้องประคบหลังหู
- หลังจากเสริมจมูกแล้ว หากมีเลือดไหลถือว่าเป็นเรื่องปกติ โดยจะไหลออกจากแผลใน 3 แรก และถ้าเลือดไหลให้ซับแผลด้วยคัตตอนบัตสเตอร์ไรด์ให้สะอาด และห้ามมีสะเก็ดเกรอะกรังที่แผลเด็ดขาด ถ้าหากมีให้ใช้คัตตอนบัตสเตอร์ไรด์ชุบน้ำเกลือวางบนแผลไว้ให้สะเก็ดนิ่มลง และค่อยๆ เช็ดออกให้แผลสะอาดอยู่เสมอ
- แผลบริเวณจมูกให้เช็ดแผลด้วยน้ำเกลือสเตอร์ไรด์ และซับให้แห้งทุกครั้งทั้งเช้า และเย็น หรือบ่อยตามต้องการ ส่วนหลังหูให้แกะผ้าก๊อซสเตอร์ไรด์ที่ติดไปให้ในวันที่ 4 หลังทำ และทำแผล เช้า เย็น เช่นเดียวกัน
- ห้ามโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหมที่หลังหู 1 สัปดาห์หลังทำ และที่จมูก 2 สัปดาห์หลังทำ
- นอนหน้าตรงหัวสูง โดยหนุนหมอน 2-3 ใบ และใช้หมอนโดนัทล็อกคอให้ตรง และไม่นอนตะแคง 1 เดือน เพื่อป้องกันการเบี้ยวเอียง
- อาการบวมเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นหลังทำศัลยกรรม ดังนั้น คนไข้ไม่ต้องกังวล เพราะยุบบวมแน่นอน หากปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
- 3 วันแรกจะบวมจนตาปิด และช้ำ ควรหมั่นประคบเย็นบ่อยๆ เพื่อให้ยุบบวมเร็วขึ้น
- ยาแก้อักเสบ และยาลดบวมให้ทานให้หมด และยาแก้ปวดให้ทานทุกๆ 4-6 ชม. ใน 3 วันแรก หลังจากนั้นทานเมื่อมีอาการ
- ห้ามออกกำลังกาย และใส่แว่น 1 เดือนหลังทำศัลยกรรม
- ทานยาลดน้ำมูกหากมีน้ำมูก และห้ามให้น้ำมูกโดนแผลเด็ดขาด
- ไม่ควรเม้มปาก หรือขมวดคิ้ว เพราะจะทำซิลิโคนไหลลง
- กินไข่ได้วันละ 1 ฟอง และกินเนื้อไก่ หมู เนื้อวัว หรือปลาน้ำจืดได้ตามปกติ
- เทปเฝือกอ่อนที่ติดไปให้แกะออกวันที่ 6 นับวันพรุ่งนี้ (หลังจากผ่าตัด) เป็นวันที่ 1 โดยแกะซ้ายขวาพร้อมกัน และค่อยๆ ดึงออกมาตรงกลาง

ข้อดี-ข้อเสียของการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู

สำหรับข้อดี และข้อเสียของการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู มีดังนี้
ข้อดี ช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการจมูกทะลุ มีโอกาสแพ้น้อยมาก แผลผ่าตัดหลังหูเล็กมาก และได้ทรงจมูกที่สวย โด่ง และเป็นธรรมชาติมากที่สุด
ข้อเสีย มีแผลผ่าตัดบริเวณหลังหูเพิ่ม และต้องทำแผลเป็นประจำ รวมถึงห้ามแผลโดนน้ำหลังจากศัลยกรรมเป็นเวลา 1 สัปดาห์

เสริมจมูกกระดูกหลังหู ทำที่ไหนดี

สำหรับการเสริมจมูกกระดูกหลังหูนั้นควรเลือกทำที่คลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ สะอาด ปลอดภัย และทำโดยศัลแพทย์ที่มากประสบการณ์ เพราะว่าจะต้องทำการผ่าตัดทั้งด้านหลังหู และจมูกในวันเดียวกัน โดยที่ชัญญา คลินิกนั้นมีศัลยแพทย์ที่มากประสบการณ์ และมาพร้อมกับเทคนิคอันหลากหลายที่จะช่วยให้คนไข้เจ็บน้อยลง แผลผ่าตัดเล็ก แต่ยังคงผลลัพธ์ตามที่คนไข้ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นความธรรมชาติ และความโด่งของจมูกที่พุ่งสวยเหมือนแม่ให้มา แถมคลินิกยังได้รับการรับรอง น่าเชื่อถือ สะอาด ปลอดภัย และพนักงานทุกคนให้ความใส่ใจ พร้อมให้คำปรึกษากับทุกคน

รวมบทความทั้งหมด

ทำปากกระจับโดยหมอเกียร์
รวมบทความศัลยกรรมปาก
รีวิว เสริมจมูกกับหมอเกียร์ ดีไหม
รวมบทความศัลยกรรมทั่วไป
ศัลยกรรมหน้าใส หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
รวมบทความปรับรูปหน้า / ผิวพรรณ

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ