fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

ปัญหาใต้ตาคล้ำแก้ได้ด้วยการฉีดเมโสลดใต้ตาคล้ำ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการฉีดเมโสลดใต้ตาคล้ำ

หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ตาคล้ำเหมือนหมีแพนด้า” ผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง เดาได้ไม่ยากเลยว่าลักษณะของตาคล้ำที่ว่านั้นเป็นอย่างไร ก็คือบริเวณด้านล่างของดวงตาจะมีสีเข้มค่อนข้างชัดเจน ซึ่งใต้ตาที่คล้ำนี้ก็ส่งผลให้ดวงตาดูไม่สดใส สีหน้าอิดโรย เหนื่อยล้า หลายท่านอาจเกิดความกังวลและไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของตนเองเลยก็เป็นได้ แต่ปัญหานี้ก็สามารถแก้ไขให้หายไปได้เช่นกัน และทางคลินิกเราก็จะขอเสนอแนวทางในการแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำไม่สดใสด้วยการฉีดเมโสหน้าใส พร้อมแชร์ความรู้ควบคู่ที่จะทำให้คุณกระจ่างโดยทั่วกัน

เปิดสาเหตุของใต้ตาคล้ำ ทำให้ตาเป็นหมีแพนด้า

ไม่ใช่เพียงแค่การพักผ่อนน้อย หรือนอนดึกเกินไปเท่านั้นที่จะทำให้ใต้ตาของเราดูหมองคล้ำไม่สดใส มีหลายปัจจัยที่เป็นสาเหตุของใต้ตาคล้ำ คุณอาจลองสังเกตไปพร้อมกันได้ว่าการที่ใต้ตาคล้ำนั้นเกิดจากสาเหตุต่างๆ เหล่านี้หรือเปล่า เพื่อที่จะได้แก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำให้ถูกจุดต่อไป

พักผ่อนไม่เพียงพอ

ร่างกายคนเราควรได้รับการพักผ่อนที่เหมาะสม เพื่อให้ร่างกายมีช่วงที่ต้องฟื้นฟูอวัยวะส่วนต่างๆ แต่เมื่อใดก็ตามที่เรานอนน้อยจนพาลให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างไม่มีประสิทธิภาพ เมื่อนั้นเม็ดสีเมลานินจะทำงานหนักขึ้น ส่งผลให้เส้นเลือดบริเวณรอบดวงตาไหลเวียนไม่สะดวกทำให้เกิดการขยายตัวของเส้นเลือดดำ รอยคล้ำใต้ตาก็จะมาเยือนบนใบหน้า เพราะผิวของเราเกิดการซีดจาง และดวงตาก็ลึกขึ้น ทำให้เห็นรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างชัดเจนนั่นเอง

อายุที่เพิ่มขึ้น

เมื่ออายุมากขึ้น ก็เป็นธรรมดาที่ระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายจะถดถอยลง โดยเฉพาะผิวหนัง ที่จะเกิดการหย่อนคล้อย รวมถึงผิวหนังรอบดวงตาก็สามารถหย่อนคล้อยลงไปตามวัยได้เช่นกัน เพราะร่างกายผลิตคอลลาเจนและไขมันน้อยลง ทำให้เกิดเป็นรอยย่นใต้ตา ส่งผลให้เรามีใต้ตาคล้ำขึ้น เนื่องจากจะสามารถมองเห็นหลอดเลือดได้ชัดเจนขึ้นนั่นเอง

กรรมพันธุ์

ไม่เพียงแต่หน้าตาหรือลักษณะอย่างอื่นที่จะถ่ายทอดผ่านทางพันธุกรรมเท่านั้น รอยคล้ำรอบดวงตาก็สามารถส่งต่อผ่านพันธุกรรมได้เช่นกัน โดยครอบครัวที่มีลักษณะโครงหน้าแบบเบ้าตาลึกก็จะดูมีรอยคล้ำใต้ตาที่มองเห็นได้ชัดกว่า เพราะแสงเกิดการตกกระทบบนใบหน้าทำให้เห็นเป็นเงาดำบริเวณโดยรอบดวงตา ทั้งนี้ สีผิวที่ต่างกันก็ทำให้เห็นรอยคล้ำไม่เหมือนกันด้วย โดยคนที่ผิวขาวกว่าจะมองเห็นรอยดำใต้ตาได้ชัดกว่าคนผิวเข้ม

ร่างกายขาดน้ำ

น้ำเป็นสิ่งสำคัญที่ร่างกายคนเราต่างต้องการ ไม่เพียงช่วยในการดับกระหายเท่านั้น แต่ยังทำให้ผิวพรรณผุดผ่องได้ด้วย ดังนั้นถ้าหากผิวแห้งกร้านจากการขาดน้ำ ก็จะดูไม่กระจ่างใสเนื่องจากเซลล์ผิวไม่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ส่งผลให้รอบดวงตาที่มีผิวค่อนข้างบางเกิดรอยดำ และสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนนั่นเอง

เจอแสงแดดมากเกินไป

ผิวรอบดวงตาของคนเรามีความบอบบาง เมื่อเจอกับแสงแดดจ้ามากๆ ก็จะทำให้เกิดรอยคล้ำได้ง่าย เนื่องจากแสงแดดจะไปกระตุ้นให้เกิดการผลิตเม็ดสีเมลานินมากขึ้นกว่าเดิม ใต้ตาจึงคล้ำกว่าบริเวณอื่นๆ อย่างชัดเจน และยังก่อให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้าได้อีกด้วย

สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์มาก

แอลกอฮอล์และบุหรี่ เป็นสิ่งที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ใต้ตาคล้ำได้อีกด้วย เพราะว่าแอลกอฮอล์ไปกระตุ้นทำให้เส้นเลือดขยายตัวมากกว่าเดิม จนสังเกตเห็นรอยคล้ำบริเวณดวงตาได้ชัดมากยิ่งขึ้น

ความเครียด

ความเครียดเป็นภาวะของอารมณ์ที่ทำให้รู้สึกกดดัน บีบคั้น หากไม่สามารถจัดการกับความเครียดที่เกิดขึ้นได้อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพในการนอนหลับ ทำให้นอนหลับได้ไม่เพียงพอ จนเป็นเหตุให้ใต้ตาดำคล้ำไม่สดใสได้เช่นกัน โดยเฉพาะคนที่มีความเครียดสะสมมาก หรือใช้สายตาเยอะก็ยิ่งมีความเสี่ยงต่อการเกิดใต้ตาหมีแพนด้าได้ เพราะร่างกายจะผลิตฮอร์โมนที่ไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินให้เพิ่มมากขึ้น ดวงตาของเราจึงดูลึกกว่าเดิมเพราะสีผิวที่ซีดจางลงไปนั่นเอง

การไหลเวียนของเลือดใต้ดวงตาไม่ดี

ปัญหาของชาวภูมิแพ้ที่นอกจากจะหายใจไม่สะดวกแล้วยังทำให้หน้าตาดูหมองคล้ำอีกด้วย เพราะว่าเส้นเลือดดำรอบดวงตาจะเกิดการขยายมากกว่าเดิม จนก่อให้เกิดอาการระคายเคือง และส่งผลให้มีเลือดคั่งช่วงขอบตาล่างได้ อีกทั้งอากาศที่ไม่เป็นใจก็จะทำให้เกิดการปิดกั้นการไหลเวียนของเลือดเพราะจมูกบวม ทำให้มีปัญหาใต้ตาคล้ำตามมา ซึ่งรอยคล้ำนี้อาจอยู่ถาวรได้หากไม่ไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษา

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

แก้ใต้ตาคล้ำด้วยตัวเองอย่างไรให้ใต้ตากลับมาอิ่มฟู

เมื่อทราบสาเหตุของใต้ตาคล้ำแล้ว ก็ควรรู้การแก้ไขเพื่อจะดูแลตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย สำหรับวิธีในการแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำด้วยตัวเองสามารถทำได้ดังนี้

  • จัดการความเครียดอย่างเหมาะสม ไม่หักโหมเคร่งเครียดกับการทำงาน การเรียน หรือกิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่งมากเกินไปจนร่างกายไม่ได้พักผ่อน ปล่อยวางและหาสิ่งจรรโลงใจทำ เมื่อร่างกายได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ไม่เพียงแต่รอยคล้ำใต้ตาจะจางลง อาการทางกายต่างๆ ก็อาจส่งผลดีขึ้นตามไปด้วย
  • ทำให้ร่างกายได้รับน้ำอย่างเหมาะสม เพื่อให้เซลล์ผิวฟื้นฟูเต็มอิ่ม ผิวพรรณจะดูสดใส ใต้ตากลับมาดูดีขึ้นกว่าเดิม
  • หลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดจัด เพราะรังสี UV จะทำให้ผิวของเราโดนทำร้ายได้ ดังนั้นควรเลี่ยงการเผชิญแดดจ้า หรือสวมแว่นตากันแดดเพื่อปกป้องดวงตา
  • แต่งหน้า ปัจจุบันมีเทคนิคการแต่งหน้ามากมายที่สามารถปกปิดรอยหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี ผู้ที่สนใจอยากฝึกฝีมือการแต่งหน้าก็สามารถใช้วิธีนี้ในการกลบร่องรอยตาหมีแพนด้าได้เช่นกัน
  • บำรุงดวงตาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการนวดใต้ตาเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือด การประคบเย็นในยามที่ใช้ดวงตามาอย่างหนักหน่วง และการบำรุงด้วยการมาสก์ตาก็จะสามารถแก้ไขปัญหาใต้ตาดำคล้ำได้เช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันก็มีการมาสก์หลายรูปแบบทั้งจากแตงกวา มะเขือเทศ หรือการซื้อแผ่นมาสก์สำเร็จรูปก็ช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมได้เป็นอย่างดี
  • งดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันให้ดีขึ้น ก็จะเป็นส่วนหนึ่งของวิธีแก้ปัญหาใต้ตาดำคล้ำได้เช่นกัน

วิธีเหล่านี้สามารถทำได้ง่ายๆ โดยเริ่มจากตนเอง แต่ก็อาจจะใช้เวลาในการรักษานานเช่นกัน ทาง Chanya Clinic จึงมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกรวดเร็วในการรักษาใต้ตาคล้ำมาให้คุณได้ทราบเช่นกัน

เคล็ดลับฉบับเร่งด่วนแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำให้กลับมากระจ่างใส น่ามอง

Better Me Clinic by Dr.Chanya มีบริการฉีดเมโสสำหรับผู้ที่สนใจ ซึ่งมีหลายทางเลือกให้คุณได้เลือกตามความเหมาะสมเพื่อการแก้ปัญหาให้ตรงจุด โดยเมโสที่ทางคลินิกให้บริการมีดังต่อไปนี้

Meso Raccoon Eye

เมโสตัวนี้ฉีดครั้งแรกก็สามารถเห็นผลได้แล้ว เนื่องจากเป็นการฉีด HA ที่สกัดจากพืช 20 ชนิดเข้าไปบริเวณใต้ตา ริ้วรอยและความหมองคล้ำต่างๆ จึงลดลง แนะนำให้ฉีดอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง โดยฉีดคอร์สละ 3-5 ครั้ง เพื่อให้เห็นผลที่ชัดเจนมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความหมองคล้ำบริเวณใต้ตาของแต่ละคนด้วยว่ามากน้อยแค่ไหน

หากสนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เมโสหน้าใสหรือจะทักมาขอคำปรึกษาจากทางเราก็ได้ ที่ Better Me Clinic by Dr.Chanya ยินดีให้บริการอย่างเต็มที่ค่ะ

ประโยชน์ของการฉีดเมโส ตัวช่วยฟื้นฟูความกระจ่างใส

การฉีดเมโสไม่เพียงแต่จะช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใส เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นจากการขับสารพิษออกมา ช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ และช่วยรูขุมขนเล็กลงอีกด้วย นอกจากนี้ปัญหาใต้ตาคล้ำก็จะค่อยๆ ดีขึ้น หน้าตาดูกระจ่างใสจากการฉีดเมโสหน้าใสอย่าง Filorga เข้าไปบริเวณใต้ผิวหนัง เพราะมีส่วนผสมของ HA และวิตามินต่างๆ ที่ช่วยให้ผิวได้รับการปกป้องดีมากขึ้นนั่นเอง

ตัวเลือกอื่นๆ ที่ช่วยแก้ใต้ตาคล้ำ

ทางเลือกอื่นๆ ในการรักษาใต้ตาคล้ำในทางการแพทย์ นอกจากการฉีดเมโสแล้วก็ยังสามารถใช้การรักษาแบบเลเซอร์และการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

เลเซอร์

เลเซอร์สามารถจัดการกับรอยคล้ำใต้ดวงตาได้ และยังช่วยลดฝ้า กระ หลุมสิวได้เช่นกัน แต่จะต้องใช้เวลาพักฟื้นหลังทำด้วยการเลี่ยงแสงแดด 1 สัปดาห์จึงจะเห็นผลดี ทั้งนี้เลเซอร์อาจไม่เหมาะสมกับการแก้ใต้ตาคล้ำจากการที่อายุเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่

ตัวเลเซอร์จะมีอยู่ 2 ประเภท คือ เลเซอร์ลดการขยายตัวของเส้นเลือด และเลเซอร์ลดเม็ดสี โดยการเลือกใช้เลเซอร์แต่ละประเภทนั้นควรอยู่ภายใต้ดุลพินิจของแพทย์

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคือสามารถแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำได้ทั้งจากกรรมพันธุ์และสาเหตุอื่นๆ เนื่องจากฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยเข้าไปเติมเต็มใต้ตาให้ดูตื้นขึ้น ช่วยให้ใต้ตามีความกระจ่างใส และดูสดใสมากขึ้น หากมีข้อสงสัยสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ได้ที่ ฟิลเลอร์คืออะไร? รวมเรื่องต้องรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์

เลือกฉีดเมโสลดใต้ตาคล้ำที่ Better Me Clinic by Dr.Chanya ดีอย่างไร

ที่ Better Me Clinic by Dr.Chanya เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการและคำปรึกษาให้แก่ผู้ใช้บริการ เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุด คุณสามารถขอรับคำปรึกษาจากแพทย์เพื่อเลือกสิ่งที่เหมาะสมก่อนได้

ราคาฉีดเมโสลดใต้ตาคล้ำที่ Better Me Clinic by Dr.Chanya

สำหรับโปรโมชั่นฉีดเมโสลดใต้ตาคล้ำด้วยสูตร Meso Raccoon Eye ราคาอยู่ที่ 4,000 บาท จากปกติ 5,000 บาท ในการฉีดครั้งแรกก็สามารถเห็นผลได้แต่แนะนำให้ฉีดอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง แนะนำทำติดต่อกัน 3-5 ครั้ง ขึ้นอยู่กับความหมองคล้ำใต้ตา

รีวิวฉีดเมโสลดใต้ตาคล้ำที่ Better Me Clinic by Dr.Chanya

ก่อนเข้ารับการรักษา จะสังเกตได้ว่าคนไข้มีปัญหาใต้ตาคล้ำดูหมองคล้ำ ไม่สดใส และส่งผลให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ซึ่งการฉีดเมโสลดใต้ตาคล้ำที่ Better Me Clinic by Dr.Chanyaจะทำให้ปัญหารอยใต้ตาคล้ำดูจางลง และทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

คำถามที่พบบ่อย

รวมทุกข้อสงสัยที่หลายคนอาจมีคำถามเกี่ยวกับการฉีดเมโสแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ

ฉีดเมโสแก้ใต้ตาคล้ำเจ็บไหม

โดยทั่วไปของการฉีดเมโสจะไม่มีการแปะยาชา แต่จะใช้วิธีการประคบน้ำแข็งก่อนฉีด สำหรับการฉีดที่ Chanya Clinic ผู้เข้ารับบริการจะไม่รู้สึกเจ็บเลย และใช้เวลาทำไม่นาน

ฉีดเมโสใต้ตาอยู่ได้นานไหม

หากฉีดสม่ำเสมอจะอยู่ได้นาน 1-2 เดือน และขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการดูแลผิวของตนเองด้วย

เมโส Filorga คืออะไร

Filorga คือการฉีดเมโสหน้าใส ที่ฉีดด้วยตัวยายี่ห้อ Filorga ซึ่งมีส่วนช่วยแก้ไขปัญหาผิวขาดน้ำให้กลับมาดีขึ้นได้ และยังช่วยให้ริ้วรอยเล็กๆ หายไป รวมถึงแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำได้ดีอีกด้วย
สาเหตุของใต้ตาคล้ำอาจเกิดได้จากพฤติกรรมการดูแลตัวเอง เช่น นอนดึก เครียด สูบบุหรี่ เจอแดดเยอะ หรือแม้แต่กรรมพันธุ์ก็มีส่วนทำให้ใต้ตาของเราดูหมองคล้ำ ใบหน้าไม่กระจ่างใสและอาจส่งผลให้ขาดความมั่นใจในตัวเองได้ วิธีแก้ไขสามารถทำได้ด้วยการปรับพฤติกรรมตัวเองให้ดีขึ้น ดื่มน้ำเยอะๆ บำรุงใต้ตาด้วยการมาสก์ แต่อาจจะใช้เวลานานและผลลัพธ์ไม่ชัดเจน ซึ่งการฉีดเมโสลดใต้ตำคล้ำเป็นวิธีที่สามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด ช่วยให้ใต้ตากลับมาดูสดใสได้อย่างรวดเร็ว เรียกความมั่นใจให้กลับมาคืนมาได้

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ