fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

มัดรวมข้อควรรู้ ทำคางคลินิกไหนดี ให้เป็นธรรมชาติ สวยจนคนทัก!

มัดรวมข้อควรรู้ ทำคางคลินิกไหนดีให้เป็นธรรมขาติ สวยจนคนทัก
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการทำคางที่ไหนดี

อยากปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น อีกทางเลือกสำหรับสาวๆ ทุกคนคงไม่พ้นการเสริมคาง ซึ่งเป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าของสาวๆ สวยได้รูป และดูมีมิติมากยิ่งขึ้น แต่ความลำบากของสาวๆ คือต้องเลือกการทำคางที่ไหนดี ? เสริมคางแบบไหนได้บ้าง? นอกจากนี้ สาวๆ หลาย คนยังเจอปัญหาทั้งคางสั้น คางหุบ คางไม่เข้ารูป ดังนั้นการเสริมคางจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ช่วยทำให้ใบหน้าเข้ารูปมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สาวๆ สามารถเลือกว่าทำคางที่ไหนดี ? เราจึงขอมัดรวมข้อควรรู้ ทำคางคลินิกไหนดี ให้เป็นธรรมชาติ สวยจนคนทักครับ! 

การเสริมคางมีกี่แบบ

การเสริมคางมีกี่แบบ

ก่อนจะเลือกได้ว่าทำคางที่ไหนดี ?  ทำคางที่ไหนสวย? ต้องรู้ก่อนว่าการทำคางนั้นมีกี่แบบ เพื่อให้สาวๆ สามารถเลือกได้ว่าทำคางแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับตัวเอง

การผ่าตัดเสริมคาง

การผ่าตัดเสริมคาง เป็นอีกหนึ่งการศัลยกรรมที่ช่วยปรับโครงหน้าให้แลดูเรียวยาวมากขึ้น โดยคนที่มีความสนใจในการเสริมคาง ส่วนใหญ่จะมีปัญหาเกี่ยวกับรูปหน้าหรือคาง ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง อาทิ คางสั้น คางบุ๋ม คางทู่ คางไม่เข้ารูป รวมถึงคนที่มีปัญหาหน้ากลม ใบหน้าไร้มิติ ซึ่งยิ่งมองดูกระจกก็ยิ่งดูไม่สมส่วน จึงต้องรีบหาว่าทำคางที่ไหนดี ?  ทำคางที่ไหนสวย? เพื่อปรับโครงหน้าตัวเองให้ได้รับและเป็นสัดเป็นส่วนมากยิ่งขึ้น 

ซึ่งการผ่าตัดเสริมคางสามารถทำได้ด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมซิลิโคน ซึ่งคนไข้สามารถเลือกได้ว่าต้องการทรงคางแบบไหน เช่น ทรงวี ทรงมน และยังเลือกได้ว่าจะวีมากหรือวีน้อย ซึ่งการผ่าตัดเสริมคางจะช่วยให้ทรงสวย กรอบชัด อีกทั้งอยู่ได้ถาวร ไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์คางซ้ำ โดยซิลิโคนในการผ่าตัดเสริมคางมีด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ

  • ซิลิโคนขาสั้น เป็นซิลิโคนที่เหมาะกับคนที่ต้องการคางยาวไม่มากนัก ไม่เกิน 0.8 ซม. หากใครต้องการให้คางมน แนะนำให้เลือกซิลิโคนชนิดนี้
  • ซิลิโคนขายาว ซิลิโคนทรงนี้จะเป็นทรงวี เหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มความยาวมากกว่า 0.8 ซม. ซึ่งถ้าอยากให้ใบหน้าเรียว วี เล็กและดูเด็กลงแนะนำให้ทำทรงนี้ค่ะ 

โดยสาวๆ คนไหนกำลังหาคลินิกเสริมคางที่ดูเป็นธรรมชาติและเหมาะกับตัวเอง สามารถมาปรึกษากับแพทย์ที่ชัญญาคลินิกได้ คุณหมอเกียร์จะแนะนำการทำคางทีละเคส เพื่อให้ทุกคนได้คางที่สวยถูกใจ และสามารถเลือกได้ว่าควรทำคางที่ไหนดี ? โดยรูปแบบการทำคางมีด้วยกัน 2 รูปแบบ ดังนี้

เสริมคางแผลนอก

การเสริมคางแผลนอก หรือเราเรียกอีกอย่างว่าการทำคางแผลนอก เป็นการกรีดแผลเป็นแนวนอนบริเวณใต้คางด้านนอก เพื่อเปิดช่องใต้เยื่อหุ้มกระดูกในบริเวณที่เราต้องการเสริมคาง ข้อดีของการเสริมคางในรูปแบบนี้จะสามารถกำหนดตำแหน่งที่ต้องการจะเสริมได้อย่างแม่นยำ ช่วยลดความเสี่ยงที่ทำให้เกิดปัญหาคางเบี้ยว และคางเอียงได้ค่ะ ไม่เพียงเท่านี้ยังลดการติดเชื้อ และยังสามารถทำความสะอาดแผลได้ง่ายกว่า ลดความเสี่ยงที่ทำให้เกิดผลกระทบของระบบกล้ามเนื้อ และระบบประสาทได้ แต่ปัญหาก็คืออาจเห็นแผลคีลอยด์ได้ชัดเจน แผลห้ามโดนน้ำอย่างเด็ดขาด และต้องทำแผลทุกวันอีกด้วยค่ะ

เสริมคางแผลใน

การเสริมคางแผลใน เป็นรูปแบบการเสริมคางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยคุณหมอจะกรีดเปิดแผลบริเวณด้านในช่องปากตรงระหว่างซอกเหงือกและริมฝีปากล่าง แล้วแยกเยื่อหุ้มกระกระดูกคาง เพื่อวางซิลิโคนที่เหลาเรียบร้อยเข้าไปข้างใน ข้อดีคือจะไม่เห็นแผลด้านนอกเลย ไม่ต้องทำแผลทุกวัน และสามารถโดนน้ำได้ปกติ แถมยังไม่ต้องตัดไหมอีกด้วยค่ะ แต่ปัญหาคือมีโอกาสติดเชื้อสูง และรับประทานอาหารลำบาก ที่สำคัญในช่วงแรกๆ ที่ผ่าตัด จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ไม่ร้อนหรือเย็นจัดนั่นเองค่ะ

การฉีดคาง

การฉีดคางเป็นการเสริมคางโดยไม่ได้ใช้การผ่าตัด (Non-Surgical) ซึ่งจะใช้การเติมสารเติมเต็มเข้าไปในบริเวณคาง เพื่อให้คางได้รูปตามที่ต้องการ สามารถทำได้ 2 วิธี ดังนี้

ฉีดฟิลเลอร์

ทำคางที่ไหนดีที่ให้รูปคางสวยเป๊ะยิ่งกว่าเสกได้ อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้คางสวยได้รูปคือการฉีดฟิลเลอร์คางนั่นเองค่ะ โดยคุณหมอจะฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด หรือ ฟิลเลอร์ เข้าไปยังบริเวณคาง เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียววี มีสมมาตรมากขึ้น ซึ่งข้อดีของการทำฟิลเลอร์คางคือเห็นผลหลังทำทันที ไม่มีการอาการบวมช้ำหนัก อีกทั้งยังสามารถสลายเองตามธรรมชาติ แต่ไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวรต้องไปฉีดคางใหม่เรื่อยๆ เพื่อให้คางยังคงสวยได้รูป ซึ่งสามารถอยู่ได้ 1-2 ปีหาก เลือกคลินิคเสริมคางที่มีคุณภาพ จะได้ผลดีไม่แพ้ผ่าตัดคางเลย ที่สำคัญยังสามารถเสริมคางได้เป็นธรรมชาติ จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยการฉีดฟิลเลอร์คางเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาคางสั้น คางไม่เท่ากัน ต้องการเสริมคางให้ยาวขึ้น และให้รูปหน้าเรียว และดูวีเชฟมากขึ้น

ฉีดไขมัน

การฉีดไขมันคางเป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยไขมันตัวเอง ซึ่งไขมันสามารถแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับใบหน้าได้แทบทุกจุดไม่ว่าจะเป็น แก้ปัญหาใต้ตาลึก ใบหน้าหย่อนคล้อย แล้วยังทำให้ใบหน้าดูอิ่ม ซึ่งการฉีดไขมันคางสามารถช่วยในปรับหน้าได้ หากแพทท์ที่มีความชำนาญมากพอก็สามารถคำนวนปริมาณไขมันที่ฉีดได้อย่างเหมาะสม ทำให้ใบหน้าดูไม่บวมมากเกินไป จึงทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวย ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่มีรูปคางไม่เรียบ คางตัดตรง นอกจากนี้ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาคนที่มีคางสั้นได้อีกด้วย ทำให้ใบหน้าสมส่วนมากยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากมีคางที่เรียวสวยได้รูป

เลือกคลินิกเสริมคางอย่างไรให้ปลอดภัย

เลือกคลินิกเสริมคางอย่างไรให้ปลอดภัย

ทำคางที่ไหนดีที่ปลอดภัย เราเลยขอแชร์เทคนิคการเลือกคลินิกทำคาง ทำคางที่ไหนสวย? ทำคางที่ไหนดี? เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง 

1. มีเลขที่ใบอนุญาตถูกต้อง สามารถติดต่อได้

สิ่งแรกในการทำคางที่ไหนดี คลินิกนั้นๆ ต้องมีลขที่ใบอนุญาตถูกต้อง สามารถติดต่อได้ โดยต้องมีใบอนุญาตประกอบสถานพยาบาล ขออนุญาตห้องผ่าตัด ตลอดจนอุปกรณ์และเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ต้องสะอาดปลอดภัย ถูกสุขอนามัย โดยได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข

2. แพทย์มีความชำนาญ ผ่านการรับรองจากแพทย์สภา

แพทย์ต้องมีความชำนาญ และเชี่ยวชาญด้านการทำคางโดยเฉพาะ และควรมีประสบการณ์มาไม่ต่ำกว่าพันเคส เพราะยิ่งเก่ง ผ่านเคสมามาก ฝีมือยิ่งดี และเพิ่มความปลอดภัยในการผ่าตัดได้อีกด้วย นอกจากนี้สิ่งสำคัญเลยคือแพทย์ต้องมีใบประกอบวิชาชีพ โดยเราสามารถนำชื่อ-นามสกุลของคุณหมอไปกรอกในเว็บไซต์ฐานข้อมูลแพทย์สภา เพื่อยืนยันว่าแพทย์ได้รับอนุญาตและสามารถตรวจวินิจฉัยรวมทั้งทำการรักษาได้จริง

3. สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อรับคำแนะนำก่อนเสริมคางได้

ศัลยแพทย์ในการผ่าตัดเสริมคางจะต้องให้คำแนะนำที่ดีในการเสริมคางได้ทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดเสริมคาง โดยควรให้คำปรึกษาจนกว่าแพทย์และคนไข้จะเข้าใจตรงกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงตามที่ใจต้องการ

4. รีวิวเคสถูกใจ เชื่อถือได้

เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้คนไข้ได้มากขึ้นสิ่งสำคัญเลยคือจะต้องมีรีวิวที่ดีสามารถเชื่อถือได้ โดยการรีวิวจะต้องมาจากคนไข้คนก่อนหน้า คนที่ทำการรักษาจริงๆ โดยคลินิกที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือมักจะมีรีวิวมากมาย ที่แสดงถึงประสบการณ์และความน่าเชื่อถือของคุณหมอ เพื่อเป็นตัวอย่างให้เราดูได้ด้วยว่าผลลัพธ์มาออกมาเป็นอย่างไร และเป็นไปตามที่ตนเองต้องการหรือไม่?

5. มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ครบครัน

หนึ่งในเหตุผลที่ต้องนำมาประกอบว่าควรทำคางที่ไหนดี คือต้องเลือกคลินิกที่มีมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ครบครัน ซึ่งชัญญาคลินิกเป็นคลินิกที่คัดสรรอุปกรณ์สำหรับผ่าตัดที่ดีที่สุดมาเพื่อทุกคนโดยเฉพาะ จึงมั่นใจในทุกความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ได้หลังการศัลยกรรม

6. มีการดูแลคนไข้หลังบริการ

การติดตามผลภายหลังการผ่าตัดเสริมคางจำเป็นต้องมีการติดตามผลเป็นระยะๆ เพื่อช่วยในการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวแก่คนไข้ ซึ่งชัญญาคลินิกมีการติดตามผลและอาการต่างๆ ในระยะแรกเป็นประจำทุกวัน และติดตามผลเรื่อยๆ ตลอด 1 ปี ภายหลังทำเสร็จ

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
เหตุผลที่ควรเลือกเสริมคาง

เหตุผลที่ควรเลือกเสริมคางที่ชัญญา คลินิก

  •  คุณหมอดูแลและใส่ใจคนไข้ทุกราย 
  • ให้คำปรึกษาตลอดจนให้คำแนะนำแก่คนไข้ จนกว่าจะทำความเข้าใจตรงกัน
  • มีประสบการณ์ในการทำมากกว่าหมื่นเคส
  • เทคนิคเชี่ยวชาญเฉพาะ อาทิ เทคนิคในการบล็อกเส้นประสาท ฉีดยาชาไม่เจ็บเลยซักนิด
  • ได้มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข อุปกรณ์นำเข้าจากประเทศเกาหลี แลัคลินิกสะอาดปลอดภัย
  • คุณหมอหมอมีการดูแลคนไข้ทั้งก่อนและหลังทำ ไม่มีการทิ้งคนไข้อย่างเด็ดขาด 

ปัญหาเรื่องคางที่คนไข้ให้ความไว้วางใจกับทางชัญญา คลินิก

ไม่ว่าคนไข้จะมาด้วยปัญหาคางแบบไหนก็ตาม ทางศัลยแพทย์ของชัญญา คลินิกก็สามารถแก้ไขปัญหาให้ได้โดยดูเป็นธรรมชาติที่สุด ไม่โป๊ะ ไม่แม่มด ไม่มะม่วง เสริมให้อยู่ในอัตราส่วนทองคำของใบหน้า (golden ratio) ด้วยเทคนิคที่คิดค้นเฉพาะตัวของคุณหมอเกียร์ Natural V lock Technique เพื่อทำให้ซิลิโคนแนบไปกับกระดูกขากรรไกรล่างหรือกระดูกคางมากที่สุด ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่มีรอยต่อ และลดโอกาสในการเบี้ยวเอียงของซิลิโคนได้มากที่สุด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำคาง

รีวิวเสริมคางที่ชัญญา คลินิก

รีวิว1 หลังจากเสริมคางที่ชัญญาคลินิกช่วยให้คางยาวขึ้น ไม่ทู่ อีกทั้งช่วยเสริมให้ใบหน้ามีความเรียว สวยงาม
รีวิว2 จากปัญหาเดิมที่คางค่อนข้างสั้น และคางตัด หลังจากเสริมคางแล้วช่วยให้คางมีความมน เหมาะกับใบหน้า และสมส่วน
รีวิว3 จากเดิมที่ใบหน้ามีความกลม อาจทำให้ดูอ้วน หลังจากที่ทำการเสริมคางแล้วช่วยให้ใบกน้ามีความเรียว สวยงามมากยิ่งขึ้น

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำคาง

คำถามที่พบบ่อย

ชัญญาคลินิกขอมัดรวมคำถาม ที่ถูกถามบ่อยเพื่อให้ทุกคนเข้าใจถึงการทำคางมากขึ้น

ฉีดคาง หรือ เสริมคาง แบบไหนดีกว่ากัน

ผ่าตัดเสริมคางจะเป็นการศัลยกรรมที่สามารถอยู่ถาวร แต่ฉีดคางสามารถห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนหลังทำแต่ไม่สามารถอยู่ถาวรต้องฉีดเรื่อยๆ ถึงจะทำให้คางคงรูป

เลือกทำคางที่ไหนดี

เลือกคลินิกที่แพทย์มีความชำนาญในการเสริมคาง มีเทคนิคและประเมินการทำคางแบบรายบุคคล รวมถึงคลินิกต้องได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตถูกต้องและได้มาตรฐาน

ต้องรอกี่วันคางที่เสริมจึงเข้าที่

หากเป็นการผ่าตัดเสริมคางจะใช้เวลาประมาณ 1-3 เดือนคางถึงจะเข้าที่ และเข้ารูป แต่ถ้าการฉีดฟิลเลอร์คางจะเห็นผลทันที เข้าที่เลยทันที

เสริมคางพักฟื้นนานไหม

การผ่าตัดเสริมคางเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 7 วัน แต่ในระหว่างนี้สามารถออกไปไหนมาไหนได้ ส่วนการการฉีดฟิลเลอร์คางไม่จำเป็นต้องพักฟื้น

เสริมคางบวมกี่วัน

การเสริมคางอาการบวมเต็มที่อยู่ที่ประมาณ 3วัน ส่วนการฉีดฟิลเลอร์คางแทบไม่บวมเลย

รวมบทความทั้งหมด

ทำปากกระจับโดยหมอเกียร์
รวมบทความศัลยกรรมปาก
รีวิว เสริมจมูกกับหมอเกียร์ ดีไหม
รวมบทความศัลยกรรมทั่วไป
ศัลยกรรมหน้าใส หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
รวมบทความปรับรูปหน้า / ผิวพรรณ

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ