fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

แจกวิธีลดแก้ม ลดเหนียง ทำยังไงให้หน้าเรียว แก้มเยอะมีทางออก!

แจกวิธีลดแก้ม ลดเหนียง ทำอย่างไรให้หน้าเรียว คนแก้มเยอะมีทางออก!
แจกวิธีลดแก้ม ลดเหนียง ทำยังไงให้หน้าเรียว แก้มเยอะมีทางออก!

สำหรับคนที่มีปัญหาแก้มเยอะ แก้มห้อย หน้าบวม การลดแก้มถือว่าเป็นทางออกที่ดีสำหรับใครหลายๆ คน เพราะแก้มใหญ่ทำให้หน้าดูบาน และทำให้ความมั่นใจลดลงได้ มาดูวิธีลดแก้มให้หน้าเรียว ถ่ายรูปมุมไหนก็เป๊ะไปพร้อมกันในบทความนี้

สาเหตุของการเกิดไขมันที่แก้ม และเหนียง

หลายๆ คนอาจสงสัยว่าทำไมบางคนผอม แต่หน้าดูบาน ปัญหานี้เป็นเพราะแก้มเยอะที่มีสาเหตุเกิดขึ้นได้จากหลากหลายปัจจัยแตกต่างกันไปในแต่ละคน ซึ่งวิธีลดแก้มไม่สามารถลดได้เฉพาะจุดจากการลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะออกกำลังกาย หรือควบคุมอาหาร ก็ไม่สามารถลดไขมันเฉพาะส่วนนี้ได้ หัตถการจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดไขมันเฉพาะจุดที่เห็นผลลัพธ์ได้จริง

สาเหตุของการเกิดไขมันที่แก้ม และเหนียง สามารถเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ เช่น พันธุกรรม การรับประทานอาหารที่ประกอบไปด้วยไขมัน โซเดียม และน้ำตาลสูง รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การที่ร่างกายได้รับปริมาณน้ำในแต่ละวันไม่เพียงพอ รวมถึงอายุที่มากขึ้น เมื่อผิวเกิดความหย่อนคล้อย จะทำให้หน้าห้อยดูแก้มเยอะ

ลดแก้ม และลดเหนียง แบบวิธีธรรมชาติ

ลดแก้ม และลดเหนียง แบบวิธีธรรมชาติ

หากใครที่ต้องการลดแก้ม ลดเหนียงด้วยตัวเองดูก่อน มีวิธีลดแก้มห้อย แก้มเยอะ ลดเหนียงแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องเสียเงิน ดังนี้

ออกกำลังกายลดแก้ม

การออกกำลังกายลดแก้ม โดยท่าบริหารต่างๆ เพื่อขยับกล้ามเนื้อใบหน้าจะช่วยให้หน้าดูกระชับขึ้น เหนียงลด แก้มไม่บาน ตัวอย่างท่าบริหารกล้ามเนื้อหน้าลดแก้ม เช่น ท่า The Chipmunk Cheek Squeeze โดยเชิดหน้าขึ้น ดูดแก้มค้างไว้ 5 วินาที ทำประมาณ 3 เซต จะช่วยให้แก้มยุบ กรอบหน้าชัดขึ้น

การออกกำลังกายยังเป็นการกำจัดพลังงานส่วนเกิน เพราะฉะนั้น การออกกำลังกายอย่างน้อย 30-60 นาที อาทิตย์ละ 3 ครั้ง จะกระตุ้นการเผาผลาญของร่างกายในแต่ละวัน ช่วยลดสัดส่วนไขมันสะสมบริเวณของแก้มและเหนียง รวมทั้งส่วนอื่นๆ ตามร่างกายออกไปได้นั่นเอง

ปรับลักษณะของท่านอน

ลักษณะของท่านอนส่งผลให้แก้มเยอะ และใหญ่ได้ โดยท่านอนที่ศีรษะอยู่ระดับต่ำกว่าร่างกาย เช่น การนอนตะแคง ทำให้น้ำหนักของใบหน้าเอียงลงมากองส่วนล่าง เมื่อเลือด และน้ำเหลืองไหลไปสะสมบริเวณที่ต่ำกว่าจึงเกิดอาการบวม และการสะสมเหนียงใต้คางขึ้น

ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน

การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน และขับสารพิษ เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญต่อระบบการหมุนเวียนเลือด และการทำงานของอวัยวะต่างๆ การที่ร่างกายขาดน้ำส่งผลให้ร่างกายต้องทำการกักเก็บน้ำมากขึ้น แก้มจึงดูบวม ใหญ่ขึ้น การดื่มน้ำในปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน 8-10 แก้ว จะช่วยทำให้ลดปัญหาหน้าบวม หรือแก้มบวมได้

เลือกรับประทานอาหาร

หากต้องการลดไขมันสะสมที่อยู่บริเวณแก้ม และเหนียงควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และไม่ทำให้เกิดไขมันสะสม โดยอาหารที่ควรงดรับประทาน ได้แก่ อาหารประเภทไขมันสูง น้ำตาลสูง รวมทั้งอาหารที่มีโซเดียมสูง เช่น ขนมถุง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพราะทำให้ร่างกายขาดน้ำ และกักเก็บน้ำมากขึ้น จนทำให้หน้าบวม แก้มบวมใหญ่ และแม้ว่าแป้งจะเป็นแหล่งพลังงานที่ร่างกายต้องการ แต่คาร์โบไฮเดรตเป็นสารอาหารที่ให้พลังงานสูง จึงควรได้รับในปริมาณที่พอเหมาะต่อวัน และควรเปลี่ยนมากินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง มันเทศ หรือขนมปังขัดสีน้อย 

อาหารที่ทำให้หน้าเรียว แก้มลด เป็นอาหารประเภทไขมันต่ำ และให้โปรตีนสูง เช่น อกไก่ เนื้อปลาสีขาว ถั่วต่างๆ รวมทั้งควรกินผักผลไม้หลากสีที่มีไฟเบอร์ หรือใยอาหารสูงเป็นประจำ เพื่อช่วยให้อิ่มท้อง ลดปริมาณแคลอรีลง อีกทั้งผักผลไม้ยังให้แร่ธาตุ และวิตามิน รวมถึงสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และผิวพรรณอีกด้วย

เป่าลูกโป่ง

การเป่าลูกโป่งเป็นการบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า ทำให้หน้ากระชับ และแก้มลดลง ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ใช้เวลาไม่นาน มีวิธีการทำคือการทำปากเป็นวงกลม แล้วสูดอากาศเข้าไปคล้ายกับการเป่าลูกโป่ง ครั้งละ 30 วินาที อย่างน้อย 30 ครั้ง วิธีนี้จะช่วยลดหน้าบาน ทำให้แก้มยุบ เห็นกรอบกรามชัดเจนมากขึ้น

หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นเหล้า เบียร์ ไวน์ หรือค็อกเทลต่างๆ จะเข้าไปทำให้เลือดมีความเข้มข้นสูง ส่งผลให้ร่างกายต้องดึงน้ำส่วนอื่นของร่างกายมาใช้เจือจาง เพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำ ซึ่งร่างกายจะเก็บสำรองน้ำไว้บริเวณหน้า ทำให้หน้าดูบวม แก้มป่อง หากไม่อยากให้หน้าดูบวม แก้มลด ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มประเภทนี้  หรือหากจำเป็นควรดื่มน้ำตามเยอะๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายสูญเสียน้ำ

วิธีลดแก้มใน 1 อาทิตย์แบบเร่งด่วน

วิธีลดแก้มใน 1 อาทิตย์แบบเร่งด่วน

การลดแก้มโดยวิธีธรรมชาติอาจใช้เวลานาน และอาศัยวินัยพอสมควร สำหรับคนที่ต้องการให้หน้าเล็กในเวลาที่จำกัด เนื่องจากจำเป็นต้องใช้หน้าไปออกงานด่วนต่างๆ ทั้งงานแต่ง หรือรับปริญญา ลองเปลี่ยนมาพึ่งหัตถการ อาจจะดีกว่า เพราะเป็นวิธีที่เห็นผลเร็ว ซึ่งวิธีลดแก้มใน 1 อาทิตย์แบบเร่งด่วน ประกอบไปด้วยหัตถการต่างๆ ดังนี้

การฉีดเมโสแฟต

เมโสแฟต (Meso fat) หรือเรียกว่า Meso Lipolysis คือการฉีดสารสกัดจากถั่วเหลือง วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ลงไปในชั้นไขมันเพื่อสลายไขมันเฉพาะจุด ซึ่งสารสกัดเหล่านี้จะเข้าไปสลายไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อนให้เป็นไขมันเหลว เพื่อให้ร่างกายสามารถขับออกไปได้โดยกระบวนเผาผลาญทางธรรมชาติ เป็นวิธีที่เห็นผลเร็วภายใน 5-7 วัน และอยู่ได้นานถึง 2-3 เดือน วิธีนี้จึงได้รับความนิยมในการลดแก้ม และลดเหนียงมากที่สุด

การฉีดโบท็อกซ์

การฉีดโบท็อกซ์จะเป็นการปรับโครงหน้า ลดกล้ามเนื้อมากกว่าลดไขมันโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นจึงควรทำร่วมกับเมโสแฟต หรือหัตถการอื่นๆ โดยโบท็อกซ์สามารถช่วยลดขนาดกรามได้ ด้วยการทำงานของโบท็อกซ์ที่ทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นๆ เกิดการคลายตัว ส่งผลให้กล้ามเนื้อกรามมีขนาดเล็กลง หน้าจึงดูเรียวสวยมากขึ้น

การทำ Thermage FLX

เทอร์มาจ (Thermage) คือเครื่องมือสำหรับยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด มีวิธีการทำผ่านคลื่นวิทยุเข้าสู่ชั้นผิวเพื่อกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี มีความยืดหยุ่น ริ้วรอยตื้นขึ้น ใบหน้าตึงกระชับ และหน้าเรียวเล็กมากขึ้น นอกจากนี้ ตัวคลื่นสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ช่วยในส่วนของการลดไขมันสะสมเฉพาะจุด ทำให้หน้าเรียว ลดแก้ม และลดเหนียงได้อีกด้วย

การร้อยไหมลดแก้ม

ร้อยไหมไม่ใช่การลดปัญหาแก้มเยอะโดยตรง แต่จะช่วยในเรื่องการหย่อนคล้อยของผิว ร้อยไหมจะช่วยให้ผิวกระชับ เก็บกรอบหน้าให้เรียวชัดเจนขึ้น หากแก้มเยอะที่เกิดจากการหย่อนคล้อยของผิวตามอายุที่เพิ่มขึ้น การร้อยไหมจะตอบโจทย์ได้ตรงจุดมากกว่าคนที่มีไขมันบริเวณหน้าแก้มเยอะ

Hifu ยกแก้ม

HIFU (High Intensity Focused Ultrasound) เป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นโฟกัสอัลตราซาวด์ลงไปในผิว ซึ่งแบ่งตามความลึกของผิวแต่ละชั้นตามจุดประสงค์ที่ต้องการ ซึ่งการทำไฮฟู่สำหรับผู้ที่ต้องการลดแก้ม ไขมันเหนียง หรือแก้มหย่อน จะเป็นการยิงคลื่นเข้าไปที่ผิวชั้นกลาง (Lower Dermis) เพื่อให้ผิวกระชับขึ้น ลดไขมัน เซลลูไลท์ และเก็บกรอบหน้าให้หน้าดูเล็กเรียวมากขึ้น

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอชัญญาโดยตรง

ทำหัตถการลดแก้มกับ Better Me Clinic ดีกว่าอย่างไร

ทำหัตถการลดแก้มกับ Better Me Clinic ดีกว่าอย่างไร
  • คุณหมอมีประสบการณ์ด้านศัลยกรรมมายาวนาน 8 ปี และทำมามากกว่า 10,000 เคส
  • คุณหมอเป็นอาจารย์สอนหลักสูตรการอบรมด้านเวชศาสตร์ความงามจากองค์กร ABAM จากอเมริกา คนเดียวในไทย
  • เทคนิคใหม่แบบ Better Me คลินิกเน้นการออกแบบที่สวยงาม เหมาะกับใบหน้าของคนไข้ด้วยเทคนิคเฉพาะจากประเทศเกาหลี
  • เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย คุณหมอทุกท่านให้ความสำคัญกับคนไข้ทุกเคส
  • คลินิกเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน พร้อมนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย
  • Better Me Club มีการบริการด้วยหัวใจหลังศัลยกรรม หรือทำหัตถการ ด้วยบริการให้คำแนะนำโดยแอดมินสายตรง พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ
  • เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด เพิ่มความมั่นใจและสวยที่สุดในราคาที่จับต้องได้

รีวิวการทำหัตถการลดแก้ม

รีวิวการทำหัตถการลดแก้ม

สรุป

วิธีการลดแก้ม ลดเหนียงนั้นมีอยู่หลากหลายวิธี ทั้งวิธีแบบธรรมชาติ ที่มีการปรับท่านอน การออกกำลังกาย การดื่มน้ำให้เพียงพอ และการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งนี้ยังมีวิธีทางการแพทย์อย่างหัตถการการฉีดเมโสแฟต การฉีดโบท็อกซ์ การทำ Thermage FLX การร้อยไหม หรือการทำ Hifu เป็นต้น ซึ่งเป็นหัตถการที่เป็นวิธีที่สามารถให้ผลลัพธ์ชัดเจน และใช้ระยะเวลาน้อย เนื่องจากเป็นการลดไขมันในตำแหน่งเฉพาะจุด โดยเฉพาะคนผอมที่ปัญหาหน้าอ้วน มีคางสองชั้น แก้มดูใหญ่ และปัญหาแก้มเยอะจากผิวหนังที่หย่อนคล้อยในคนที่มีอายุ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการวิธีการลดแก้ม (FAQ)

หลังจากที่ได้รู้จักกับวิธีลดแก้มต่างๆ กันไปแล้ว มาดูคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการลดแก้ม พร้อมคำตอบว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

หัตถการใด ที่ลดแก้มได้ดีที่สุด?

หากถามว่าหัตถการไหนที่ลดแก้มได้ดีที่สุด คงต้องตอบว่าการฉีดเมโสแฟต เนื่องจากเป็นหัตถการที่ช่วยลดไขมันเฉพาะจุด ทั้งในส่วนที่ลดยากที่เกิดจากกรรมพันธุ์อย่างคนผอมแต่หน้าอ้วน คนที่ออกกำลังกายเท่าไรก็ยังแก้มเยอะ ซึ่งวิธีนี้จะให้ผลลัพธ์ไว และชัดเจนในการทำให้หน้าเรียว ลดแก้ม และลดเหนียงมากที่สุด เมื่อเทียบกับหัตถการอื่นๆ

คนอ้วน สามารถมีใบหน้าที่เรียวขึ้นได้ไหม?

คนอ้วนที่มีคางสองชั้น หรือแก้มเยอะ สามารถหน้าเรียวได้จากทั้งวิธีธรรมชาติ โดยการบริหารกล้ามเนื้อใบหน้า ลดน้ำหนัก และเทคนิคทางการแพทย์ ในกรณีที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็วสามารถทำการฉีดเมโสแฟต และยกกระชับด้วย Thermage, Ulthera และ Botox ได้

หัตถการลดแก้ม ให้ผลลัพธ์ถาวรหรือไม่?

ไม่ว่าจะเป็นหัตถการใดๆ ก็ตาม ไม่สามารถให้ผลลัพธ์ได้ถาวร ดังนั้น ควรฉีดหัตถการซ้ำตามคำแนะนำของแพทย์คลินิก รวมทั้งควรหมั่นดูแลตัวเอง ควบคุมพฤติกรรมการบริโภค และออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อไม่ให้เป็นการเพิ่มไขมันส่วนเกิน และทำให้ลดแก้มได้อย่างยั่งยืน
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอชัญญาโดยตรง

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ