fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

ร้อยไหมจมูกให้โด่งสวย ทางเลือกการเสริมจมูกแบบไม่ต้องศัลยกรรม

ร้อยไหมจมูกให้โด่งสวย ทางเลือกการเสริมจมูกแบบไม่ต้องศัลยกรรม
ร้อยไหมจมูกให้โด่งสวย ทางเลือกการเสริมจมูกแบบไม่ต้องศัลยกรรม

รูปทรงจมูกที่สวยงามส่งผลต่อภาพรวมของใบหน้าอย่างมาก หลายคนจึงนิยมทำจมูกเพื่อเสริมให้มีความโด่งขึ้น เพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้า และเพิ่มความมั่นใจ โดยปัจจุบันนี้ การเสริมจมูกมีวิธีที่สามารถทำได้อยู่มากมาย การร้อยไหมจมูกนั้นก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมจมูก แต่ไม่อยากศัลยกรรม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่มีความปลอดภัย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ราคาไม่สูง เหมาะกับคนที่มีฐานจมูกเดิมสูงอยู่แล้วแต่ต้องการเพิ่มความคม หรือยกปลายจมูกขึ้น โดยบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกันว่า การร้อยไหมจมูกคืออะไร ต้องใช้ไหมแบบไหน การร้อยไหมจมูกช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง หลักการทำงานของการร้อยไหมจมูกเป็นแบบไหน ข้อดี และข้อเสียของร้อยไหมจมูกมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย!

การร้อยไหมจมูก คืออะไร

การร้อยไหมจมูก คืออะไร

การร้อยไหมจมูกเป็นหัตถการที่ใช้เข็มขนาดเล็กทำการร้อยไหมละลายเข้าไปในจมูก เพื่อให้เกิดการกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อจมูก และคอลลาเจนในชั้นผิวที่มากขึ้น โดยการร้อยไหมจมูกเป็นการเสริมจมูกที่มีรอยแผลขนาดเล็กโดยไม่ต้องผ่าตัด สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน วิธีการร้อยไหมจมูกนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีฐานจมูกเดิมอยู่แล้ว เพื่อที่จะสามารถเสริมให้จมูกสวยได้รูป และดูโด่งขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวว่าจมูกจะทะลุ อีกทั้งยังสามารถร้อยไหมจมูกได้แบบเฉพาะจุดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการปรับให้จมูกมีสันที่คมสวย ปรับส่วนปลายจมูกให้มีความเชิดขึ้น รวมไปถึงเก็บปีกจมูกให้เล็กลงได้ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกของคนที่อยากเสริมจมูกให้โด่ง แต่ไม่ต้องการศัลยกรรม

หลักการทำงานของการร้อยไหมจมูก

การร้อยไหมเสริมจมูกมีหลักการทำงานคือ หลังจากที่ร้อยไหมเข้าไปที่บริเวณสันจมูกแล้ว เส้นไหมจะอยู่ภายใต้ชั้นผิว และกระตุ้นให้เกิดการรักษาตัวเองโดยสร้างคอลลาเจน และสร้างเนื้อเยื่อจมูกขึ้นมา จากนั้นเส้นไหมจะละลายสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้างในร่างกายให้เกิดอันตราย แม้ว่าเส้นไหมจะสลายไปแล้ว แต่ร่างกายจะยังสร้างคอลลาเจนต่อได้อยู่ เพราะฉะนั้น ผลลัพธ์หลังจากการร้อยไหมยังคงอยู่ จมูกจะไม่ได้ยุบลงไปเหมือนก่อนที่จะทำหัตถการร้อยไหม

การร้อยไหมจมูก ต้องใช้ไหมอะไร

การร้อยไหมจมูก ต้องใช้ไหมอะไร

ไหมที่ใช้ร้อยไหมจมูกนั้นสามารถแบ่งได้ตามวัสดุ และขนาดของเส้นไหม ดังนี้ 

 • ไหม pdo เรียบเส้นเล็ก เป็นไหมที่นิยมใช้ในการร้อยไหมจมูกยุคแรกๆ ที่ยังไม่มีไหมที่ใช้ในการร้อยจมูกโดยเฉพาะ สามารถอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน
 • ไหม pdo เส้นใหญ่ เป็นไหมที่นิยมใช้ในการยกปลายจมูกให้เชิดขึ้น อยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน
 • ไหม plla เส้นเล็ก จุดเด่นคือหลังจากร้อยไหมจมูกด้วยไหมชนิดนี้แล้ว จะสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้มากที่สุด และสามารถอยู่ได้นานถึง 12-18 เดือน
 • ไหม pcl+plla เส้นใหญ่ เป็นไหมรุ่นที่พัฒนาล่าสุด จุดเด่นอยู่ที่เมื่อทำการร้อยไหมจมูกแล้ว จะช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อจมูกได้มากที่สุด ไม่บวม ไม่ช้ำ และสามารถใช้วิธีการร้อยไหมจมูกแบบพิเศษที่จะทำให้ยกปลายจมูกเชิดขึ้นได้ สามารถอยู่ได้กว่า 18 เดือนถึง 2 ปีเลย

การร้อยไหมจมูก ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

การทำหัตถการร้อยไหมจมูกจะช่วยเสริมจมูกให้ดูดีขึ้นได้ ดังนี้ 

 • ช่วยปรับทรงจมูกให้สวยรับกับใบหน้า
 • ช่วยปรับทรงปลายจมูกให้มีความพุ่ง และดูเชิดสวย
 • ช่วยปรับรูปทรงสันจมูกให้มีความคมชัดขึ้น ทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น
 • ช่วยปรับฮัมพ์ที่สันจมูกให้ลดน้อยลง ผลคือทำให้ใบหน้ามีความสวยละมุนขึ้น
การร้อยไหมจมูก เหมาะกับใครบ้าง

การร้อยไหมจมูก เหมาะกับใครบ้าง

แม้ว่าการร้อยไหมจมูกจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมจมูกโดยไม่ต้องผ่าตัด แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถเสริมจมูกด้วยวิธีการนี้ได้ โดยการร้อยไหมจมูกเหมาะกับคนที่มีปัญหา ดังนี้

คนที่ไม่อยากศัลยกรรม

การร้อยไหมจมูกจะสามารถช่วยปรับทรงจมูกให้เป็นสัน มีความคมชัดมากขึ้น ยกปลายจมูกให้มีความเชิด รวมไปถึงเสริมจมูกให้โด่งอย่างเป็นธรรมชาติในกรณีที่เป็นคนมีฐานจมูกดั้งเดิมอยู่แล้ว สามารถเห็นผลได้ทันทีโดยไม่ต้องศัลยกรรม เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการพักฟื้น เพราะรอยเข็มที่เกิดจากการร้อยไหมจมูกจะหายเร็วกว่าการศัลยกรรม และเหมาะกับคนที่ไม่ต้องการเจ็บตัว ไม่อยากจมูกบวมช้ำ ไม่ต้องการพบกับความเสี่ยงในการผ่าตัด อีกทั้งยังมีผลข้างเคียงในการผ่าตัดน้อย ให้ผลดี และปลอดภัยกว่าฟิลเลอร์อีกด้วย

คนที่รูปทรงจมูกมีปัญหา

การร้อยไหมจมูกจะสามารถช่วยคนที่มีรูปทรงจมูกผิดปกติให้เป็นทรงที่ต้องการได้ อย่างการเพิ่มความโด่งของจมูก ทำให้ปลายจมูกเชิดขึ้น ผู้ที่จมูกเบี้ยว ปลายงุ้ม มีฮัมพ์ การร้อยไหมจมูกจะช่วยปรับให้สันจมูกมีความตรง และแก้ทรงจมูกให้เป็นไปตามที่ต้องการได้

คนที่อยากปรับทรงจมูกตามโหงวเฮ้ง

การร้อยไหมจมูกสามารถช่วยคนที่อยากปรับทรงจมูกตามโหงวเฮ้งได้ โดยหลังจากที่ร้อยไหมจมูกเข้าไปแล้ว หมอจะทำการปรับแก้จมูกให้ตรงกับลักษณะโหงวเฮ้งจมูกที่ดี และมีความสวยงามรับกับใบหน้าได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการปรับสันจมูก ปรับปีกจมูกที่กว้าง และปรับปลายจมูก สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที ไม่ต้องรอพักฟื้นถึงจะเห็นทรงจมูกได้ชัดเจน

วิธีเตรียมตัวก่อนทำการร้อยไหมจมูก

ควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนทำการร้อยไหมจมูก เพื่อให้ระหว่างร้อยไหมจมูกเป็นไปได้ด้วยดี  ซึ่งมีวิธีการดังนี้

 • เข้าปรึกษาหมอก่อนการร้อยไหมจมูก เพื่อทำการประเมินใบหน้า รูปทรงจมูก และสภาพผิว
 • แจ้งให้ทางหมอทราบว่ามีโรคประจำตัว หรือประวัติการแพ้ยาอะไรบ้าง
 • งดยาแอสไพริน และยากลุ่ม NSAIDs ก่อนเข้ารับการร้อยไหมจมูกเป็นเวลา 1 สัปดาห์
 • งดอาหารเสริมวิตามินก่อนเข้ารับการร้อยไหมจมูกเป็นเวลา 1 สัปดาห์
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนเข้ารับการร้อยไหมจมูกเป็นเวลา 1 สัปดาห์

ขั้นตอนในการร้อยไหมจมูก มีอะไรบ้าง

การร้อยไหมจมูกมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก โดยมีขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

 1. ความสะอาดจมูก ก่อนการร้อยไหมจมูกจะเริ่มทำความสะอาดบริเวณจมูกให้เรียบร้อย หลังจากนั้นหมอจะทำการวางจุดที่จะร้อยไหมจมูก
 2. ทำการร้อยไหมจมูก ขั้นตอนนี้หมอจะใช้เข็มที่มีขนาดเล็กทำการร้อยไหมเข้าสู่ใต้ผิวจมูก เพื่อปรับรูปทรงจมูก โดยรอยเข็มจะมีขนาดเล็กมาก สามารถจางหายไปได้ภายในเวลา 1-2 ชั่วโมง
 3. นวดจมูกบรรเทาความเจ็บ ใช้ครีมทำการนวดบริเวณกล้ามเนื้อตรงจุดที่ร้อยไหมจมูก เพื่อให้กล้ามเนื้อมีความผ่อนคลาย บรรเทาความเจ็บปวดหลังจากร้อยไหมจมูก
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอชัญญาโดยตรง
วิธีการดูแลตัวเองหลังทำการร้อยไหมจมูก

วิธีการดูแลตัวเองหลังทำการร้อยไหมจมูก

หลังจากทำการร้อยไหมจมูกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรดูแลตัวเองให้ดี เพื่อลดอาการบวม และเพื่อให้ผลลัพธ์หลังการร้อยไหมจมูกมีประสิทธิภาพ อยู่ได้คงทน และยาวนาน โดยวิธีการดูแลตัวเองมีดังนี้

 • หลังจากการร้อยไหมจมูก พยายามไม่ขยับใบหน้า เพื่อลดการดึงรั้งของเส้นไหม
 • กินยาตามที่หมอสั่งให้ครบ
 • นอนหมอนสูงกว่าอกในช่วง 2-3 วันแรก จะช่วยลดอาการบวม
 • หมั่นประคบน้ำแข็งในช่วง 72 ชั่วโมงหลังจากการร้อยไหมจมูก
 • ดื่มน้ำ 1.5-2 ลิตรต่อวัน
 • กินแกนสับปะรดจะช่วยลดอาการปวดบวมหลังจากการร้อยไหมจมูกให้หายเร็วขึ้น
 • งดการออกกำลังกายในช่วง 7 วันแรก

ข้อดี และข้อเสียของร้อยไหมจมูก

การร้อยไหมจมูกเป็นการเสริมจมูกที่มีทั้งข้อดี และข้อเสีย ดังนี้

ข้อดีของร้อยไหมจมูก

การร้อยไหมจมูกสามารถเห็นผลได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น ไม่บวม ไม่ช้ำ เพราะฉะนั้น วิธีการร้อยไหมจมูกเหมาะกับคนที่ไม่ต้องการผ่าตัดให้เจ็บตัว ไม่มีเวลาพักฟื้น กลัวความเสี่ยง และผลข้างเคียงที่มาพร้อมกับการผ่าตัด โดยจะเหมาะกับคนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่แล้ว แต่ต้องการเสริมให้โด่งขึ้น เพิ่มสันจมูก หรือบางกรณีต้องการยกปลายจมูกให้สูงขึ้น โดยการร้อยไหมจมูกนั้นปลอดภัยกว่าการฉีดฟิลเลอร์ ไม่ต้องเสี่ยงกับการที่ฟิลเลอร์จะเข้าเส้นเลือด และภายหลังจากที่ไหมละลายหมดแล้ว ร่างกายจะยังสร้างเนื้อเยื่อ และคอลลาเจนได้ต่อไปอีกด้วย

ข้อเสียของร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูกมีข้อเสียสำหรับคนที่ฐานจมูกมีไม่มาก เพราะถ้าหากต้องการเสริมให้จมูกมีความโด่งมาก อาจจะต้องทำการร้อยไหมเข้าไปในจมูกหลายเส้น ซึ่งไม่สามารถทำได้ เพราะ Elastin จะซ้อนทับกันหลายชั้นมากเกินไปทำให้การร้อยไหมที่จมูกเกิดพังผืดได้ในอนาคต หากเป็นคนที่ฐานจมูกน้อยควรเสริมจมูกมากกว่า เพราะถึงแม้ว่าไหมจะละลายได้ แต่ก็ใช้ระยะเวลา และไม่มียาฉีดสลายด้วย ดังนั้น การร้อยไหมจมูกจึงควรเลือกใช้จำนวนเส้นไหมน้อยๆ ไว้ก่อน หลังจากเข้าที่แล้ว และต้องการให้จมูกโด่งมากขึ้น ก็สามารถเพิ่มเส้นไหมไปเรื่อยๆ ได้

ร้อยไหมจมูก กับ Better Me Clinic ดีกว่าอย่างไร

ร้อยไหมจมูก กับ Better Me Clinic ดีกว่าอย่างไร

 • คุณหมอมีประสบการณ์ด้านศัลยกรรมมายาวนาน 8 ปี มากกว่า 10,000 เคส
 • คุณหมอเป็นอาจารย์สอนหลักสูตรการอบรมด้านเวชศาสตร์ความงามจากองค์กร ABAM จากอเมริกา คนเดียวในไทย
 • เทคนิคใหม่แบบ Better Me คลินิกเน้นการออกแบบที่สวยงาม เหมาะกับใบหน้าของคนไข้ด้วยเทคนิคเฉพาะจากประเทศเกาหลี
 • เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย คุณหมอทุกท่านให้ความสำคัญกับคนไข้ทุกเคส
 • คลินิกเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน พร้อมนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย
 • Better Me Club มีการบริการด้วยหัวใจหลังศัลยกรรม หรือทำหัตถการ ด้วยบริการให้คำแนะนำโดยแอดมินสายตรง พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ
 • เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด เพิ่มความมั่นใจและสวยที่สุดในราคาที่จับต้องได้

รีวิวการร้อยไหมจมูกกับ Better Me Clinic

รีวิวการร้อยไหมจมูกกับ Better Me Clinic
รีวิวการร้อยไหมจมูกกับ Better Me Clinic

สรุป

การร้อยไหมจมูกคือการร้อยไหมละลายเข้าไปบริเวณจมูก เพื่อกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อ และคอลลาเจนในชั้นผิวให้มีมากขึ้น โดยจะช่วยในเรื่องของการปรับรูปทรงจมูกให้สวย เพิ่มสันจมูก ความคมชัด ความมีมิติให้กับใบหน้า ปรับฮัมพ์ที่สันจมูกให้ลดน้อยลง ช่วยยกปลายจมูกให้เชิดขึ้นได้  เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัด ผู้ที่ประสบปัญหาจมูกไม่ได้ทรง และผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงจมูกให้ตรงกับลักษณะโหงวเฮ้งที่ดี 

เมื่อตัดสินใจที่จะทำการร้อยไหมจมูกควรเตรียมตัวให้พร้อม และดูแลตัวเองหลังทำให้ดี เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการร้อยไหมจมูกออกมาดูดี รวมไปถึงต้องศึกษาข้อดี และข้อเสียประกอบการตัดสินใจด้วย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการร้อยไหมจมูก (FAQ)

บทความนี้ได้ทำการรวมคำถามที่หลายๆ คนสงสัยมาตอบ เพื่อให้รู้จักกับการร้อยไหมจมูกมากขึ้น ดังนี้

การร้อยไหมจมูกอยู่ได้นานกี่เดือน?

การร้อยไหมจมูกอยู่ได้นาน 6-18 เดือน โดยจะขึ้นอยู่กับเส้นไหมที่เลือกใช้ด้วย

การร้อยไหมจมูก ราคาเท่าไร?

ร้อยไหมจมูกมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 15,000 บาท โดยจะขึ้นอยู่กับจำนวนไหมที่ใช้ และประเภทของไหม ซึ่งจะต้องเข้ามาพบหมอ เพื่อปรึกษา และประเมินรูปหน้าให้เรียบร้อยก่อน

การร้อยไหมจมูกเพื่อเก็บปีกจมูกได้หรือไม่?

การร้อยไหมจมูกสามารถเก็บปีกจมูกที่กว้าง เนื้อเยอะ ปีกจมูกใหญ่ ให้ดูเล็กลง และเข้ารูปมากขึ้นได้ โดยหมอจะทำการร้อยไหมดึงปลายจมูกให้เชิดขึ้น หรือทำเป็นทรงหยดน้ำ ซึ่งจะทำให้จมูกเรียวขึ้น และเก็บปีกจมูกให้เล็กลงได้
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอชัญญาโดยตรง

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ