fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

chanya-new-m-logo

การเลือกทรงปากกระจับ ให้เหมาะกับหน้า

แนะนำให้เลือกตามสไตล์ของตัวเราเลยค่ะ เลือกแนวของเรา ที่เหลือคุณหมอจะช่วยออกแบบและปรับให้เข้ากับรูปหน้าไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหน ก็ไม่ต้องกังวล สวยเป๊ะปังแน่นอน

สายหวาน

สาวคนไหนอยากได้หวานๆซอฟๆ ไม่ดุ เน้นความเป็นธรรมชาติ แนะนำทรงคุณใบเฟิร์นเลยค่ะ ทรงปีกนกชัดสวย แต่ไม่เว่อร์ กระจับไม่แหลม เน้นความอิ่มเต็ม หน้าเด็กลงชัดเจน

สายเปรี้ยว/สายเซ็กซี่

กระจับเล็กๆน่ารักๆ ไม่กว้างหวานจนเกินไป ปลายกระจับอาจแหลมหรือมนแล้วแต่ความชอบ เน้นความอิ่มเต็มของกลางกระจับ ทรงนี้จะเพิ่มความขี้เล่น ดึงดูด มีเสน่ห์น่าค้นหา คล้ายคุณยิปซี

สายฝรั่ง/สายฝอ

เน้นความอิ่มของริมฝีปากทั้งปาก คงความหนาไว้ กลางกระจับต้องอิ่ม ทรงด้านข้างสองข้างโค้งเว้าไม่ชัดมาก เน้นยกมุมปาก หวานๆแบบแนวผู้ใหญ่ ดูหรูมีระดับ

สายเกาหลี

สายนางเอกซีรีส์เกาหลี ปากเนียนๆ กระจับไม่ชัดมาก เน้นธรรมชาติมากๆ ทำให้ผิวริมฝีปากเรียบเนียนสุขภาพดี ขอบปากสวยหวานละมุนๆ

ปากกระจับมีทั้งหมดกี่ทรง?

องค์ประกอบของปากที่สวยงาม คือ ปากบนที่บางกว่าปากล่างเล็กน้อย มิติของกลางกระจับอิ่มเต็มกว่าด้านข้าง ขอบบนของปากบนที่เป็นรูปตัวเอ็มหยักสวยเท่ากัน รับกับขอบปากล่าง  และมุมปากที่ยกสวยงาม เพราะฉะนั้น ไม่ว่าสาวๆสายไหน อยากได้ปากทรงไหน ก็ควรจะอ้างอิงและล้อไปกับองค์ประกอบของปากที่สวยงามดังที่กล่าวไปข้างต้นค่ะ

หากเรารู้อัตราส่วนที่สวยงามของปากแล้ว ขั้นต่อไปเราก็มาเลือกทรงว่าอยากได้ประมาณไหน และคุณหมอจะช่วยประเมินให้เข้ากับรูปหน้าด้วยค่ะ ไม่ต้องเป็นกังวลนะคะ ว่าเลือกทรงแล้วจะไม่เข้ากับใบหน้า หมออยากให้เลือกทรงมาก่อน อย่างน้อยจะได้รู้แนวทางความชอบของคนไข้ส่วนหนึ่ง และที่เหลือปล่อยให้เป็นหน้าที่ของหมอได้เลยค่ะ หมอจะวาดทรงปากให้คนไข้ดูก่อนทุกคน เพื่อจะได้รู้ว่าแผลหายแล้วจะออกมาเป็นแบบไหน ร่วมกับเทคนิคฝีมือการเย็บปากกระจับของคุณหมอเกียร์ (Chanya’s suture) รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

1. ปากบาง

สำหรับคนที่ไม่อยากได้กระจับแม้แต่น้อยเลย อยากได้เพียงทำให้ปากบางลง แนะนำให้ทำปากบนบางกว่าปากล่าง และปรับมิติของริมฝีปากให้มีความเรียบเนียน อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี โดยที่แนะนำให้ทำกลางกระจับมีความอิ่มกว่าด้านข้าง เพื่อเพิ่มความหวานเล็กๆ ร่วมกับการยกมุมปาก

2. ทรง SEXY LIP (ปากกระจับปีกนก / ปากกระจับเกาหลี)

เหมาะสำหรับสายหวานที่ไม่ได้อยากได้ทรงชัดเว่อร์มาก อยากปรับให้หน้าหวาน ทรงปีกนกชัด สายเกาหลี แต่ไม่ชอบกระจับแหลมมาก กระจับตรงกลางจะมนๆ ขอบปากไม่อูม หยักสวย ทรงไม่แข็ง ถ่ายรูปหน้านิ่งก็คือรอดทุกราย หน้าหวานแม้ไม่ได้ยิ้ม ทรงประมาณคุณใบเฟิร์นค่ะ เน้นยกมุมปากให้อมยิ้มดูเป็นธรรมชาติรับกับทรงปาก ทรงนี้ไม่ว่าใครทำก็คือละมุนค่ะ

3. ทรง SASSY LIP (ปากกระจับปีกนางฟ้า / ปากกระจับปีกหงส์)

สายเซ็กซี่ เปรี้ยวๆ ต้องทรงนี้เลยค่ะ กระจับเล็กนิดๆ ปลายกระจับเป็นมุมแหลมหน่อยๆ กระจับอิ่มเต็มเรียบเนียน ขอบปากหวานคมชัด รับกับมุมปากที่ยกหน่อยๆ จือปาก ผู้ชายก็คือตายไปเลย น่าหลงไหล สวยเซ็กซี่มากๆ ทรงประมาณคุณยิปซีค่ะ

4. ทรง Manly lip (ปากกระจับผู้ชายทรงแมนๆ)

สายเท่ห์ ปรับลุคหล่อๆ กระจับไม่ต้องชัดมาก เน้นปากเรียบเนียนสุขภาพดี มีความโค้งเว้าของปากทั้งสองข้างเล็กน้อย รับกับมุมปากที่ยกนิดๆ ที่สำคัญของทรงคุณผู้ชายเลยคือขอบบนของปากบนต้องสวย หยักชัดเป็นรูปตัวเอ็ม ทรงธรรมชาติ ไม่แข็งมาก กลางกระจับต้องมีความอิ่มเต็มไม่เหี่ยว

ทรงปากกระจับยอดฮิต ทรงนี้ชัญญาคลินิกแนะนำ

ทรงยอดฮิตที่คนนิยมทำมากที่สุด ต้องยกให้ ทรง SEXY LIP (ปากกระจับปีกนก / ปากกระจับเกาหลี) เลยค่ะ ได้รับความนิยมมากๆ เนื่องจากคนส่วนใหญ่ที่สนใจการทำศัลยกรรมปาก ก็คือเพื่อทำให้หน้าหายบึ้ง รู้สึกปากไม่สวย อยากปรับให้มุมปากยกขึ้น อยากให้หน้าหวานขึ้นนั่นเอง แต่ก็กลัวว่าทำไปแล้วจะไม่ชอบ ไม่เข้ากับรูปหน้า เพราะการทำปากกระจับ คือการตัด ตัดออกแล้วตัดออกเลย ไม่สามารถเอาปากเดิมคืนได้ จึงต้องตัดสินใจให้ดีก่อน คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะทำทรงธรรมชาติก่อน และเป็นสิ่งที่หมอเห็นด้วยอย่างมากค่ะ การทำศัลยกรรมไม่ว่าจะบริเวณใดก็ตามบนใบหน้าต้องทำให้อยู่ในความพอดี อย่าทำมากเกินไป อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง ความเป็นไปได้ และความปลอดภัย ทรงปีกนก SEXY LIP รับรองทำไปปังทุกคน ชอบทุกราย หน้าหวานเข้ากับรูปหน้า มาให้หมอดูแลเพิ่มความมั่นใจกันนะคะ

เทคนิคเพิ่มเฉพาะตัวของหมอเกียร์

ลิปกราฟ(Muscle lip graft)

เป็นเทคนิคที่คนทั่วไปรู้จักค่อนข้างแพร่หลาย แต่จะมีวิธีการทำและเทคนิคของคุณหมอแต่ละท่านแตกต่างกันออกไป การทำ Muscle lip graft ของคุณหมอเกียร์ เป็นการปลูกถ่ายกล้ามเนื้อส่วนที่ดีที่สุดไปยังบริเวณกลางปาก หรือบริเวณใดของปากก็ได้ที่มีปัญหาเนื้อแบนหรือคว่ำหายไปมากกว่าอีกข้าง เทคนิคคุณหมอเกียร์จะเลือกเฉพาะส่วนmuscleเท่านั้น จะทำให้เพิ่มโอกาสการอยู่รอดของเซลล์มากกว่า ไม่เอาส่วนที่เป็นเนื้อเยื่อเลย(tissue) เนื่องจากคุณภาพไม่ดีเท่ากล้ามเนื้อ

การปรับโครงสร้างปากบน

เป็นการปรับทรงส่วนที่เหนือต่อฝีเย็บขึ้นไป เป็นเทคนิคเฉพาะตัวของคุณหมอเกียร์ ที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาด้วยตัวเอง สามารถจัดการปัญหาได้ค่อนข้างหลากหลาย กล่าวคือ
ปากอูม- สามารถทำให้หายอูม ไม่ตุ่ย ทรงไม่แข็ง ทำให้หน้าดูไม่ดุบึ้ง ดูละมุน และสมูทขึ้นมากๆค่ะ
ไม่มีขอบปาก- หมอสามารถปรับโครงสร้างให้ขอบปากมีความหยักสวยโค้งเว้ารับกับทรงปากได้ค่ะ
ขอบปากบนไม่เท่ากันทั้งสองข้าง- ด้วยเทคนิคพิเศษนี้จะปรับให้ขอบปากสองข้างดูเท่ากันมากขึ้น ทำให้ปากหายเบี้ยวค่ะ ทาลิปสติกก็มั่นใจขึ้น
เทคนิคนี้ไม่มีในตำราแพทย์ เป็นการต่อยอดประยุกต์จากการที่หมอเจอเคสบ่อยๆที่มีปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้จากทฤษฎีที่มีเพียงในตำราจึงเป็นที่มาของเทคนิคนี้ค่ะ

การปรับโครงสร้างปากล่าง

เป็นการเก็บความห้อย ความแบะของปากล่างให้เป็นทรงมากขึ้น เพราะการทำศัลยกรรมปากล่างเพียงอย่าเดียว เป็นการทำให้ปากบางลงเท่านั้น แต่จะไม่ได้แก้ไขปัญหาทรงที่ตกลงไปด้านล่างค่ะ เป็นเทคนิคที่คุณหมอเกียร์คิดค้นพัฒนาขึ้นมาเองเช่นเดียวกัน

ฉีดฟิลเลอร์ปากมาก่อน สามารถทำปากประจับได้ไหม?

ฉีดปากมาแล้วก็สามารถทำศัลยกรรมได้ไม่มีปัญหาเลยค่ะ ด้วยเทคนิคระดับคุณหมอเกียร์แล้ว บวมช้ำน้อยมาก ปลอดภัยหายห่วง เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่มั่นใจว่าจะทำศัลยกรรมปากดีมั้ย อยากลองเพิ่มความอิ่มของปากดูก่อน การฉีดฟิลเลอร์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์แท้100% ฉีดกับคุณหมอที่มีประสบการณ์ชำนาญในการฉีดฟิลเลอร์ ในสถานพยาบาลที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข การฉีดฟิลเลอร์ ถึงแม้ว่าจะเป็นยาแท้ แต่ถ้าเติมด้วยเทคนิคที่ไม่ดี จะทำให้รูปทรงไม่สวยดูเป็นก้อน และไม่ธรรมชาติค่ะ เพราะฉะนั้นสำคัญมากคือต้องเลือกคุณหมอที่เชี่ยวชาญในเรื่องของโครงสร้างเนื้อปากเป็นอย่างดี

หากใครมั่นใจแล้วว่าอยากเปลี่ยนทรงปากถาวรไม่อยากมาเจ็บตัวหลายๆครั้ง แนะนำให้เลือกการทำศัลยกรรมปากไปเลยค่ะ เนื่องจากเป็นการผ่าตัดที่ทรงคงอยู่ถาวรไปตลอด ไม่เปลี่ยนแปลง แต่หากเป็นฟิลเลอร์ ทรงจะอยู่ได้เพียง 6-8 เดือน เท่านั้น ระยะเวลาคงอยู่ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของฟิลเลอร์รุ่นนั้นๆเลยค่ะ

ข้อควรรู้ในการเลือกทำปากกระจับด้วยฟิลเลอร์หรือศัลยกรรมปากดีกว่ากัน?

  1. อยากให้เป็นทรงขึ้นต้องทำศัลยกรรม อยากให้หนาขึ้นต้องฉีดฟิลเลอร์
    การฉีดฟิลเลอร์เป็นเพียงการเพิ่มความหนาให้ริมฝีปากเท่านั้น ไม่สามารถทำให้ทรงชัดขึ้นเหมือนการทำศัลยกรรมได้ จะเป็นทรงขึ้นได้ในกรณีที่บุคคลนั้นพอมีทรงปากอยู่แล้ว หรือเคยทำปากกระจับมาก่อน ส่วนคนที่ไม่มีทรง ปากตรงเลย
  2. การฉีดฟิลเลอร์จะเพิ่มความหนาเท่านั้น ไม่สามารถทำให้เป็นทรงได้ หากถ้าเราเคยเห็นว่าคนอื่นทำไม่ปากตรงแล้วหลังฉีดทันทีถึงมีทรงขึ้นมาได้ เนื่องจากหลังฉีดฟิลเลอร์ยังไม่เข้าที่ดี หากเวลาผ่านไปหลัง1สัปดาห์ ทรงที่ชัดก็จะหายไปค่ะ การฉีดฟิลเลอร์นั้นเป็นเทคนิคที่ไม่ถาวร ต้องมาฉีดซ้ำทุก 6 เดือน – 1 ปี ส่วนการทำศัลยกรรมเป็นสิ่งที่ทรงคงอยู่ถาวร ไม่เปลี่ยนแปลง
  3. การทำศัลยกรรม ทรงจะสวยชัดกว่า กำหนดองศาความโค้งเว้าของเนื้อปากได้มากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ การผ่าตัดสามารถทำให้ปากที่ไม่เท่ากันสองข้างให้มีความใกล้เคียงกันมากที่สุดได้ แต่ฟิลเลอร์จะลดความไม่เท่ากันของเนื้อปากได้เท่านั้น ไม่สามารถทำให้เป็นทรงชัดมาก หรือเท่ากันเป๊ะทั้งสองข้างได้ ในส่วนของคนที่มีปัญหาปากไม่เท่ากัน หมอแนะนำให้ทำศัลยกรรมไปก่อน หากรู้สึกอยากให้หนาขึ้นอีก สามารถกลับมาฉีดฟิลเลอร์ได้ค่ะ
  4. การใช้เทคนิคลิปกราฟ(Muscle lip graft) เป็นการเติมความอิ่มเต็มของริมฝีปากในส่วนที่ขาดหายไป ส่วนใหญ่คือตรงกลางปาก การใช้เทคนิคนี้เหมือนการเติมเต็มกลางกระจับด้วยเนื้อเราเอง เป็นฟิลเลอร์ธรรมชาติซึ่งคงอยู่ถาวร

ข้อจำกัดและสิ่งสำคัญที่สำคัญที่สุดที่ต้องคำนึงถึงในการทำปากกระจับ

ความคาดหวัง

รูปทรงปากผลลัพธ์ที่คนไข้อยากได้ ต้องเป็นไปได้บนพื้นฐานของความเป็นไปได้ และความปลอยภัย หากเราไม่เข้าใจตรงจุดนี้ว่าทำไมถึงไม่ได้เหมือนรูปที่เรานำมาให้คุณหมอดูเป๊ะๆ อาจเกิดความไม่สบายใจในภายหลังได้ เนื่องจากศัลยกรรมปากเป็นการตัดตกแต่ง ไม่สามารถคืนรูปทรงปากเดิมได้ จึงจำเป็นต้องพูดคุยให้เกิดความเข้าใจตรงกันก่อน ว่าทุนเดิมปากของเราสามารถเป็นไปได้แค่ไหน

ปากจะต้องบางลงเล็กน้อย

และเป็นทรงมากขึ้น ชัดมากน้อยสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ซึ่งทรงที่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยภายในของแต่ละบุคคลด้วยว่าจะตอบสนองมากน้อยเพียงใด คนที่ปากบางมากๆและไม่อยากให้บางลงเลย หมอสามารถทำให้ได้ด้วยเทคนิคการปรับโครงสร้างปากบนค่ะ แต่จากประสบการณ์ของหมอแล้ว หมอสามารถทำกับคนไข้ได้ทุกรายไม่ว่าปากจะบางแค่ไหน หากคนไข้ยอมรับได้ว่าปากจะบางลงเพียงเล็กน้อย อย่างไรก็ตามหมอจะวาดปากให้ดูก่อนการผ่าตัดอยู่แล้วค่ะ ว่าคนไข้ยอมรับได้ไหมว่าจะตัดออกเท่านี้ ซึ่งไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ สาวปากบางทุกคน คุณหมอเกียร์เชี่ยวชาญเคสปากบางมากๆค่ะ ดูได้จากรีวิวเลย

ข้อควรระวัง! หลังทำปากกระจับ

รีวิวการทำปากกระจับ

ทรงปากกระจับ หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
ทรงปากกระจับ หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
ทรงปากกระจับ หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก

คำถามที่พบบ่อย


ทรงปากกระจับยอดฮิต ทรงนี้ชัญญาคลินิกแนะนำ

ทรงยอดฮิตที่คนนิยมทำมากที่สุด คือ ทรง SEXY LIP ทรงนี้ทำให้หน้าหายบึ้ง ดูหวานขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทางชัญญาคลินิกยังมีทรงสวยแซ่บอีกหลายทรงให้เลือกตอบโจทย์ทุกสไตล์ ทรงปากกระจับสุดปัง ที่ทำแล้วสวยเป๊ะ

เทคนิคทำปากกระจับเฉพาะตัวของหมอเกียร์ ชัญญาคลินิก

เทคนิค "มัสเซิลลิปกราฟ" (Muscle lip graft) เทคนิคปรับโครงสร้างปากบน และเทคนิคปรับโครงสร้างปากล่าง เป็นเทคนิคเฉพาะตัวของหมอเกียร์ที่มีเพียงที่เดียวเท่านั้นค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปากมาก่อน สามารถทำปากประจับได้ไหม?

ฉีดปากมาแล้วก็สามารถทำศัลยกรรมได้ไม่มีปัญหาเลย ด้วยเทคนิคระดับคุณหมอเกียร์แล้ว บวมช้ำน้อยมาก ปลอดภัยหายห่วง

ข้อควรรู้ในการเลือกทำปากกระจับด้วยฟิลเลอร์หรือศัลยกรรมปากดีกว่ากัน?

หลักๆ คือต้องดูวัตถุประสงค์ค่ะ อยากให้เป็นทรงขึ้นต้องทำศัลยกรรม อยากให้หนาขึ้นต้องฉีดฟิลเลอร์ แต่ฟิลเลอร์จะคงอยู่เพียงระยะหนึ่งเท่านั้น หากอยากได้ทรงปากสวยถาวรและสามารถแก้ไขปัญหารูปทรงปากได้ การศัลยกรรมริมฝีปากจะตอบโจทย์ที่สุดค่ะ

รวมบทความทั้งหมด

ทำปากกระจับโดยหมอเกียร์
รวมบทความศัลยกรรมปาก
รีวิว เสริมจมูกกับหมอเกียร์ ดีไหม
รวมบทความศัลยกรรมทั่วไป
ศัลยกรรมหน้าใส หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
รวมบทความปรับรูปหน้า / ผิวพรรณ

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ