fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

RHINOPLASTY ARTICLES

CHIN AUGMENTATION ARTICLES

ALL SURGERY ARTICLES

ดอลลี่อาย (Dolly Eye) ตาหวานละมุนนี ตื่นมาสวยเลย ไม่ต้องแต่งหน้า

ดอลลี่อาย (Dolly Eye) ตาหวานละมุนนี ตื่นมาสวยเลย ไม่ต้องแต่งหน้า!

ดอลลี่อาย ตาหวานฉ่ำที่กำลังนิยมมากในตอนนี้ มาดูวิธีทำดอลลี่อายกึ่งถาวร ที่ไม่ต้องค่อยแต่งใต้ตาให้เสียเวลา เรียกได้ว่าตื่นมาแล้ว ตาหวานฉ่ำไปพร้อมกันได้เลยในบทความนี้

อ่านเพิ่มเติม
ปากดำทำไงดี? บอกต่อ! วิธีแก้ปากดำคล้ำ ให้กลับมาสุขภาพดีน่า Kiss

ปากดำทำไงดี? บอกต่อ! วิธีแก้ปากดำคล้ำ ให้กลับมาสุขภาพดีน่า Kiss

รวมวิธีแก้ปากดำปากคล้ำ พฤติกรรมที่ทำให้ปากดำไม่รู้ตัว พร้อมแนะนำการดูแลสุขภาพปากด้วยตัวเองและการปรับสีปากให้กลับมาอมชมพูแบบเร่งด่วน

อ่านเพิ่มเติม
“ผ่าตัดยกคิ้ว” วิธีช่วยแก้ปัญหาคิ้วตกและปรับรูปคิ้วให้สวยงาม

“ผ่าตัดยกคิ้ว” วิธีช่วยแก้ปัญหาคิ้วตกและปรับรูปคิ้วให้สวยงาม

พาไปรู้จักกับการผ่าตัดยกคิ้ว วิธีที่ช่วยแก้ไขปัญหาคิ้วตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลลัพธ์อยู่ได้นานหลายปี คืออะไร? มีกี่วิธี? เหมาะกับใคร? ข้อดีเป็นอย่างไร?

อ่านเพิ่มเติม
เปลี่ยนหางตาด้วยFoxyeyes

เปลี่ยนหางตาตก ร้อยไหม Foxy Eyes

เปลี่ยนหางตาตก ดวงตาเศร้าให้สวยเฉี่ยวด้วยการร้อยไหม Foxy Eyes เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเปลี่ยนหางตาตก ดวงตาเศร้า ร้อยไหม Foxy Eyes ‘ปัญหาหางตาตก’ บางคนอาจเข้าใจว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่ต้องรีบแก้ไข เนื่องจากเป็นปัญหาที่ไม่กระทบกับการสุขภาพร่างกายโดยตรง แต่ถ้ามองกันในแง่ของความสวยงามต้องยอมรับว่าเป็นปัญหาที่ปล่อยไว้ไม่ได้ เพราะยิ่งหางตาอยู่ต่ำกว่าระดับหัวตามากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้หน้าดูเศร้า ไม่สดใส เหมือนคนอมทุกข์ และดูแก่กว่าอายุจริง นอกจากนั้นตามความเชื่อของจีนเรื่องโหงวเฮ้งหางตาตกยังทำให้โชคร้าย ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนมีปัญหาหางตาตกหลายคนจะกลายเป็นคนขาดความมั่นใจและดูวิตกกังวลอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องดีที่ปัญหาหนังตาตกสามารถแก้ไขได้หลายวิธี ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมคือ การร้อยไหม foxy eyes โดยนอกจากเป็นวิธียกหางตาให้ยกขึ้นในระดับที่ต้องการ ยังช่วยปรับลุคดูโฉบเฉี่ยวอินเตอร์มากขึ้น ร้อยไหม Foxy Eyes ตัวช่วยปรับลุคให้โฉบเฉี่ยว ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าการร้อยไหมหรือ Thread lift เป็นเทคนิคยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงด้วยการร้อยไหมละลายที่ใต้ชั้นผิวหนัง ดังนั้นเทคนิคการร้อยไหม foxy eyes เป็นเทคนิคการร้อยไหมที่ใต้ชั้นผิวหนังบริเวณหางตาหรือหางคิ้ว ด้วยเส้นไหมละลายที่มีตะขอหรือเงี่ยงไหม ซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวยกชั้นผิวให้กระชับขึ้นตามแนวดึงของไหม ในขณะเดียวกันการร้อยไหมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด การผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน สารธรรมชาติใต้ชั้นผิวที่ทำหน้าที่สร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่น ทำให้หลังร้อยไหม foxy eyes ได้ผลลัพธ์ครบทั้งยกระดับหางตาให้สมดุลตามลักษณะ foxy eyes กระชับผิวบริเวณหาง...

อ่านเพิ่มเติม
ปัญหาตาสองชั้นหลบใน

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน แก้ไขยังไง

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน แก้ยังไงให้ออกมาดูดี? อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ‘ตา’ คือ จุดเด่นของใบหน้าที่คนมักโฟกัสเป็นอันดันแรกเวลามองหรือสนทนากัน จากเหตุผลที่ว่าดวงตาเปรียบเสมือนหน้าต่างของหัวใจ จุดสะท้อนความรู้สึกทั้งหมดของคน ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการตกแต่งเปลือกตาและดวงตา เพื่อเสริมบุคลิกภาพให้กับตัวเองมากขึ้น  ถึงอย่างนั้นหลายคนกลับต้องเผชิญกับปัญหาตาสองชั้นหลบใน ปัญหาที่ส่งผลให้ตาดูเล็ก ตาไม่เท่ากัน แถมยังเสียบุคลิกภาพเพราะทำให้ดูเหมือนคนง่วงอยู่ตลอด หรือในกรณีที่ปัญหามีความรุนแรงหนังตาตกลงมาปิดดวงตาร่วมด้วย อาจมีผลต่อการมองเห็น  ดังนั้นเพื่อช่วยทุกคนเข้าใจปัญหาตาสองชั้นหลบในมากขึ้น บทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับสาเหตุ วิธีการรักษา และข้อควรรู้ต่างๆ เกี่ยวกับตาสองชั้นหลบใน เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับปัญหาตาสองขั้นหลบใน แก้ไขยังไง ตาสองชั้นหลบในเกิดจากอะไร ปัญหาตาสองชั้นหลบในสามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และทุกช่วงอายุ เพราะตาสองชั้นหลบในเกิดจากหลายสาเหตุ แต่หลักๆ แล้วมาจากการความเสื่อมของชั้นผิวจากอายุที่มากขึ้น พันธุกรรม ลักษณะของหนังตา และปัญหาโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง อายุ เมื่ออายุเพิ่ม คอลลาเจน อิลาสติน และชั้นไขมันใต้ชั้นผิวจะถูกทำลาย เกิดการยุบตัวเกิดเป็นริ้วรอยลึก โดยในส่วนเปลือกตามีการหย่อนคล้อยมากขึ้น ทำให้เปลือกตาและคิ้วหย่อนลงมาตามแรงดึง เกิดปัญหาตาสองชั้นหลบใน สำหรับปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยที่เกิดจากการสูญคอลลาเจน อิลาสติน และชั้นไขมันใต้ชั้นผิวเริ่มเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ช่วงอายุ 30 และเห็นชัดขึ้นเรื่อยๆ เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น  ไขมันที่เปลือกตาเยอะไขมันสะสมที่เปลือกตาเป็นอีกสาเหตุที่เกิดปัญหาตาสองชั้นหลบใน เนื่องด้วยไขมันที่อยู่บริเวณเปลือกตา ทำให้เปลือกตาดูบวม...

อ่านเพิ่มเติม
ตาปรือแก้ด้วย thread Lifting

ปัญหาตาปรือแก้ได้ด้วย Thread Lifting

ปัญหาตาปรือเหมือนคนง่วง แก้ได้ด้วย Thread Lifting เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับปัญหาตาปรือ แก้ได้ด้วย Thread Lifting ใครกำลังมีปัญหาตาปรืออยู่บ้าง? ขนาดทำหน้าปกติแล้วตาก็ยังปรือ ตาเหมือนคนง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา ทำให้หน้าตาดูหม่นหมอง ไม่สดใส ทางเบธเธอร์ มี คลินิก บาย ดร.ชัญญามีทางออก ด้วยนวัตกรรม Thread Lifting ที่จะช่วยปรับระดับความแข็งแรงของกล้ามเนื้อตา ทำให้ตาดูสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้นค่ะ ปัญหาตาปรือ หนังตาตก คืออะไร ก่อนที่จะไปดูวิธีแก้ตาปรือ มารู้จักกับปัญหาตาปรือหรือหนังตาตกกันก่อน ตาปรือ คือ การที่หนังตาตกลงมามากกว่าปกติ ซึ่งอาการตาปรือนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งเกิดจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง, พฤติกรรมของแต่ละบุคคล หรือพันธุกรรมก็เป็นได้ค่ะ โดยหากเกิดจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนั้น สามารถแบ่งอาการออกเป็น 4 ระดับ ได้แก่ กล้ามเนื้อตาปกติ เปลือกตาบนจะตกลงมาคลุมถึงลูกตาดำประมาณ 1-2 มิลลิเมตร กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงระดับแรก เป็นภาวะที่หนังตาจะตกลงมาคลุมถึงลูกตาดำเกินกว่า 2 มิลลิเมตร...

อ่านเพิ่มเติม

ตาสองชั้น

ทำตาสองชั้นช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการทำตาสองชั้น ปัจจุบันการทำตาสองชั้นเป็นศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากในหมู่สาวๆ หนุ่มๆ เพราะนอกจากจะช่วยยกระดับความสวยงามให้กับใบหน้าแล้ว การศัลยกรรมตาสองชั้นยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาตาอื่นๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าคุณจะหางตาตก ทำให้ตาดูเศร้า ไม่สดใส การทำตาสองชั้นก็สามารถช่วยแก้ปัหาเหล่านี้ แถมยังช่วยเสริมลุค ปรับดวงตาให้สวยเฉี่ยวอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการทำตาสองชั้น บทความนี้มีคำตอบ!  รูปแบบการทำตาสองชั้น การทำตาสองชั้นนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งรูปแบบในการทำตาสองชั้นแต่ละวิธีก็จะมีข้อดี-ข้อเสียต่างกันออกไป ดังนี้ เลเซอร์ การทำตาสองชั้นรูปแบบเลเซอร์ เป็นวิธีการแก้ไขตาด้วยการใช้เลเซอร์ Plexr (เพล็กเซอร์) คลื่น Plasma เพื่อปรับเปลี่ยนเปลือกตาบริเวณหย่อนคล้อยให้มีความตึงมากยิ่งขึ้น ข้อดี ถ้าหากสาวๆ ที่กลัวการผ่าตัด สามารถใช้เทคนิคเลเซอร์ได้ สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวที่ทำให้ไม่สามารถผ่าตัดได้ สามารถใช้เทคนิคเลเซอร์ได้ ข้อเสีย ผลการทำตาสองชั้นด้วยวิธีเลเซอร์อาจไม่ได้ผลดีเท่าที่ควรเมื่อเทียบกับการผ่าตัด ไม่เหมาะกับสาวๆ หนุ่มๆ ที่มีตาเพียงชั้นเดียว เพราะผลลัพธ์ก็จะไม่ชัด เหมาะกับใคร การเลเซอร์เป็นการแก้ปัญหาหนังตาที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึง เห็นชั้นตาชัดเจนมากขึ้น วิธีนี้จึงเป็นวิธีการที่เหมาะกับผู้ที่มีตาสองชั้นอยู่เดิม แต่อาจไม่ชัดมากสักเท่าไรนัก หรือคนที่ไม่ต้องการผ่าตัดเปลือกตา แบบเย็บ 3 จุด วิธีการทำตาสองชั้นโดยที่ไม่ได้มีการกรีดแผล...

อ่านเพิ่มเติม

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม บอกลาแก้มเยอะ หน้าเรียวสวยในครั้งเดียว! เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการตัดไขมันกระพุ้งแก้ม แก้มพอง แก้มป่อง แก้มอ้วน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อาจจะกวนใจหนุ่มๆ สาวๆ บางคนอยู่ไม่น้อย ยิ่งเวลาต้องถ่ายรูปยิ่งดูขยายจนไม่แฮปปี้ เนื้อแก้มเยอะ โครงหน้ายิ่งไม่ชัดเข้าไปอีก บอกเลยว่าเรื่องนี้แก้ได้ด้วยการตัดไขมันกระพุ้งแก้ม บทความนี้จะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไร เหมาะกับใคร มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง เทียบกับเมโสแฟต (Meso Fat) แล้วเลือกแบบไหนดีกว่า จะเตรียมตัว และดูแลหลังทำยังไง พร้อมแนะนำว่าไปทำที่ไหนดีให้เป๊ะ ไม่โป๊ะ พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ การตัดไขมันกระพุ้งแก้มคืออะไร การตัดไขมันกระพุ้งแก้ม คือ การลดขนาดไขมันบริเวณแก้มให้หน้าเล็กลง เรียวขึ้น แบบถาวร โดยการผ่าตัดเอาพวงไขมันบริเวณแก้มทั้งสองข้างออก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบมาฉีดเมโสแฟตหลายๆ ครั้ง หรือฉีดมาเท่าไหร่ก็ไม่ลง ไม่เรียวซักที ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มคือคำตอบ จบ สวย เรียว ภายในครั้งเดียว ไม่ต้องคอยฉีดหลายๆ รอบ ไขมันกระพุ้งแก้มมีสาเหตุจากอะไร ไขมันกระพุ้งแก้ม หรือ Buccal fat pad...

อ่านเพิ่มเติม
ฉีดไขมันหน้าเด็ก

เติมไขมันหน้าเด็ก

ฉีดไขมันหน้าบริเวณไหนดี ช่วยให้หน้าเด็ก เติมเต็มให้อิ่มฟู เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการฉีดไขมันหน้าเด็ก เมื่อคนเราอายุมากขึ้น ปัญหาผิวหน้าก็จะตามมา ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาริ้วรอย จุดด่างดำ ผิวหย่อนคล้อย สิ่งเหล่านี้ทำให้ใบหน้าของคุณดูหม่นหมอง ไม่เปล่งปลั่งเหมือนเดิมอีกต่อไป หลายๆ คนจึงพยายามหาวิธีบำรุงผิวหลายรูปแบบทั้งการกินอาหารเสริม การฉีดผิวต่างๆ ในปัจจุบัน การฉีดเติมไขมันหน้าเด็กกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างสูง หรือการฉีดไขมันเพิ่มลงไปที่บริเวณใบหน้าตามต้องการ เช่น การฉีดไขมันหน้าผาก ฉีดไขมันขมับ หรือร่องแก้ม ก็จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยดูจางลง ใบหน้าอิ่มฟูมากยิ่งขึ้น ทำความรู้จักกับการฉีดไขมันหน้าเด็ก การฉีดไขมันหน้าเด็ก คือ การเติมไขมันบริเวณใบหน้า โดยขนย้ายไขมันจากบริเวณที่มีไขมันส่วนเกิน เช่น ไขมันบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน หรือต้นขา มาฉีดบริเวณที่ต้องการปรับผิวให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น ในบทความนี้ทางชัญญาคลินิกจะมาแนะนำถึงสัดส่วนที่ควรเติมไขมันหน้าเด็ก อีกทั้งบอกแหล่งที่มาของไขมันที่จะนำมาฉีด เพื่อให้ทุกคนมั่นใจได้ว่าเมื่อเติมไขมันหน้าเด็กลงไปแล้ว จะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งลดโอกาสเกิดอาการแพ้อีกด้วย ตำแหน่งไหนที่สามารถฉีดไขมันใบหน้าได้บ้าง? การเติมไขมันใบหน้าสามารถฉีดตรงไหนได้บ้าง? โดยปกติแล้วสามารถเลือกฉีดตามจุดที่ต้องการแก้ไขได้เลย สำหรับการฉีดเติมไขมันให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง นิยมฉีดในบริเวณ ดังต่อไปนี้ ฉีดไขมันที่หน้าผาก การฉีดไขมันหน้าผากเป็นจุดยอดฮิตของผู้หญิงเอเชียเลยก็ว่าได้ เนื่องจากโครงหน้าผู้หญิงเอเชียมักมีปัญหาบริเวณหน้าผาก ไม่ว่าจะเป็น...

อ่านเพิ่มเติม
ตัดปีกจมูกคลินิกไหนดี ให้จมูกดูเรียวสวยแบบเป็นธรรมชาติ

ตัดปีกจมูก

ตัดปีกจมูกคลินิกไหนดี? ให้จมูกดูเรียวสวยแบบเป็นธรรมชาติ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการตัดปีกจมูก เมื่อพูดถึงเรื่องปัญหาจมูกใหญ่ ทรงไม่ถูกใจ ไม่รับกับใบหน้า จุดที่สะดุดตาอีกจุดคงหนีไม่พ้น ปีกจมูก ที่อาจจะมีความกว้างเกินไป จนทำให้รู้สึกว่าดูไม่เป๊ะ ดูเหมือนรูจมูกบี้ ดูไม่สมมาตร หรือดูย้อย เป็นต้น ซึ่งการตัดปีกจมูกก็นับเป็นอีกทางเลือกในการแก้ไข ให้ได้ทรงจมูกที่พอใจมากขึ้นได้ ทั้งนี้หลายคนอาจยังสงสัยว่าการตัดปีกจมูกคืออะไร จมูกแบบไหนที่ควรทำ และระหว่างการตัดปีกจมูก การเย็บปีกจมูก และการฉีดโบปีกจมูกนั้น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง บทความนี้จะมาตอบคำถามเหล่านั้นให้ รวมทั้งอธิบายเทคนิคที่ใช้ ขั้นตอน การเตรียมตัว ข้อควรรู้ แถมแนะนำให้ครบไปเลยว่าควรตัดปีกจมูกที่ไหนดีให้ได้ผลลัพธ์สุดปัง! การตัดปีกจมูกคืออะไร การตัดปีกจมูก คือ การตัดตกแต่งลดขนาดของเนื้อปีกจมูกที่เกิน ไม่ให้บาน และลดขนาดของรูจมูกไม่ให้กว้างจนเกินไป เพื่อให้จมูกเข้ากับรูปหน้า เข้ากับทรงจมูกเดิม ทั้งสันจมูกและปลายจมูก ซึ่งในการตัดปีกจมูกนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือขนาดของปลายจมูกเดิม ต้องตัดปีกจมูกให้รับกับทรงปลายจมูกเดิม ถ้าปลายจมูกใหญ่ แล้วตัดปีกเล็ก จะทำให้ดูโดยรวมแล้วไม่สมส่วน ไม่ใช่ว่าปีกจมูกใหญ่ แล้วอยากตัดให้เหลือเล็กๆ ก็สวยงาม ความจริงแล้วไม่ง่ายแบบนั้นเสมอไป การตัดปีกจมูกนั้นต้องวางแผนให้ดีก่อนตัดสินใจ ปรึกษากับคลินิกตัดปีกจมูกให้ดีก่อน เพราะเมื่อตัดไปแล้ว...

อ่านเพิ่มเติม

รับสิทธิพิเศษ คลิ๊กเลย!

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ