fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

ทรีตเมนต์นวดหน้าใส สวยได้ ไม่ต้องง้อเข็ม

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับทรีตเมนต์นวดหน้าใส

เรื่องผิวพรรณนับว่าเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรกๆ ในด้านความสวยความงามที่ผู้คนจำนวนไม่น้อยให้ความใส่ใจ ในปัจจุบัน ผิวของคนเราต้องเผชิญกับมลภาวะมากมายที่อาจหลีกเลี่ยงยาก ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นควัน หรือแสงแดด ทำให้เกิดปัญหาผิวกวนใจตามมา และส่งผลต่อความมั่นใจของใครหลายๆ คน เพราะการมีผิวที่สว่างสดใส อมชมพู ไม่แพ้ง่ายจึงเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความแข็งแรงและสุขภาพของผิวที่ดี

นอกจากการดูแลผิวด้วยสกินแคร์แล้ว ทรีตเมนต์หน้าใสยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่อยากมีสุขภาพผิวดี ซึ่งการทำทรีตเมนต์หน้านั้นจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าที่หมองคล้ำ มีริ้วรอย หรือเป็นสิวให้กลับมาสดใสได้เร็วขึ้น เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิว และกลัวเจ็บ ให้สามารถกลับมามีผิวที่ดีได้โดยไม่ต้องง้อเข็ม พร้อมยังให้ความผ่อนคลายสบายผิว เหมือนกับการได้มาพักผ่อนผิวและจิตใจ ได้ทั้งความสวยและการผ่อนคลายไปในตัว

ทรีตเมนต์นวดหน้าคืออะไร ?

ทรีตเมนต์หน้า คือ การเติมสารอาหารให้กับผิวหน้าโดยตรงผ่านเทคนิคต่างๆ ซึ่งในการทำทรีตเมนต์หน้าแต่ละครั้งอาจประกอบไปด้วยการดูแลปัญหาผิวด้านเดียว หรือหลายๆ ด้านก็ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิว ความต้องการของแต่ละบุคคล หรือขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผิวหนัง กรรมวิธีในการทำทรีตเมนต์นวดหน้าของแต่ละคลินิกก็จะแตกต่างกันออกไป เช่น วิธีการนวด ชนิดของมาสก์ สารอาหารผิว และอุปกรณ์ที่ใช้ 

การทำทรีตเมนต์เพื่อผิวหน้าเรียกได้ว่าเป็นที่นิยม เพราะสามารถปลุกความสดใส เติมน้ำให้ผิว ฟื้นฟูผิวจากความคล้ำเสียจากรอยดำรอยแดง ปลอบประโลมผิวให้กลับมาแข็งแรงได้รวดเร็วขึ้น ให้ความรู้สึกสบายผิวทันทีหลังทำ ทั้งยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

การทำทรีตเมนต์นวดหน้าดีอย่างไร ?

อย่างที่ทราบกันว่าปัญหามลภาวะด้านฝุ่นควัน และแสงแดดเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักๆ ที่ส่งผลต่อปัญหาผิวมากมาย อาทิ ผิวหมองคล้ำเสียจากแดด ผิวหยาบกร้าน ไม่สมดุล รวมถึงการทำงานของคนในยุคสมัยใหม่ที่อาจจะต้องเผชิญกับความเครียด นอนน้อย ไม่มีเวลาดูแลรักษาผิวได้ดีเท่าที่ควร การทำทรีตเมนต์นวดหน้าจึงกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนในปัจจุบัน แต่อาจจะยังมีหลายคนที่มีคำถามว่า การใช้สกินแคร์ดีๆ ที่เหมาะกับผิวก็น่าจะเพียงพอหรือเปล่า ทำไมต้องจ่ายแพงด้วย?


การทำทรีตเมนต์เหมาะกับคนที่ต้องการดูแลผิวหน้าแบบรวดเร็ว ไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิวมากนัก และส่งเสริมการใช้สกินแคร์ให้ได้ผลดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งมาดูกันดีกว่าค่ะว่าข้อดีของการทำทรีตเมนต์นวดหน้านั้นมีอะไรบ้าง

  • กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด หนึ่งในการทำทรีตเมนต์สำหรับผิวหน้า คือ ขั้นตอนการนวดหน้า ไม่ต่างจากการนวดตามร่างกาย การนวดหน้าก็มีส่วนช่วยทำให้การไหลเวียนโลหิตเป็นไปได้อย่างดีขึ้นเช่นกัน ทำให้เซลล์ผิวได้รับออกซิเจนและสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ส่งผลให้ผิวหน้าดูสดใสมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
  • ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ก่อนการทำทรีตเมนต์นวดหน้าจะต้องมีการทำความสะอาดผิวก่อนเสมอ ซึ่งการทำทรีตเมนต์กับทางคลินิกจะเป็นการทำความสะอาดผิวที่ถูกต้อง อ่อนโยน ล้ำลึกกว่าการทำความสะอาดหน้าแบบปกติอย่างที่ทำกันเป็นประจำ และเหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน เพื่อเป็นการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมกับการบำรุงในขั้นต่อไป ทำให้ผิวสามารถรับวิตามินจากทรีตเมนต์ได้ดียิ่งขึ้น
  • ฟื้นฟูผิวให้กลับมาสดใสอีกครั้ง อายุที่มากขึ้นบวกกับมลภาวะที่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน อาจทำให้ผิวสูญเสียความสดใส และยากหรือใช้เวลาค่อนข้างนานที่จะฟื้นฟูให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม การทำทรีตเมนต์ที่ตรงกับความต้องการผิวจึงมีส่วนช่วยปลุกความสดใสให้ผิว ให้ผิวดูอิ่มเอิบ สุขภาพดีอีกครั้ง
  • ชะลอการเกิดริ้วรอย เรื่องริ้วรอยตามวัยเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่การใช้ชีวิต การแต่งหน้าจัด มลภาวะ และแสงแดดมีผลทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัย และเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ เพื่อป้องกันและชะลอการเกิดริ้วร้อย ทรีตเมนต์หน้ามีส่วนช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ผิว รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนซึ่งช่วยให้ผิวเกิดความยืดหยุ่น ไม่หย่อนคล้อย หรือเกิดริ้วรอยง่าย
  • ลดสิวปลุกผิวใส ปัญหาที่หลายๆ คนอาจเผชิญ คือ ปัญหาสิวนั่นเอง ปัญหาสิวและรอยสิวไม่เพียงแต่เป็นปัญหาของกลุ่มวัยรุ่นเท่านั้น แต่ผู้ใหญ่จำนวนไม่น้อยก็ประสบกับปัญหาสิว (Adult Acne) เช่นกัน ซึ่งการทำทรีตเมนต์หน้าที่เกี่ยวกับการรักษาสิวจะมีการเคลียร์สิวอุดตัน เติมวิตามินผิวที่ช่วยลดการอักเสบ ลดรอยสิว และฆ่าเชื้อสิว เพื่อลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ในอนาคต
  • ผ่อนคลายผิว นอกจากการทำทรีตเมนต์จะช่วยทำให้ผิวสวยสุขภาพดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยผ่อนคลายผิว ลดความตึงเครียด ใครที่เหนื่อยจากการทำงานหนักๆ การทำทรีตเมนต์จะช่วยทำให้ผิวสวยใจ และปรับ mood ให้ดีได้อีกด้วย

การทำทรีตเมนต์นวดหน้าเหมาะกับใคร ?

อย่างที่รู้กันไปแล้วว่า การทำทรีตเมนต์หน้าใสนั้นก็มีประโยชน์ และข้อดีต่างๆ มากมายต่อผิวของเรา แต่จะต้องทำความเข้าใจก่อนว่า การทำทรีตเมนต์หน้าใสนั้นอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคนเสมอไป เพื่อให้ผิวได้รับประโยชน์จากการทำทรีตเมนต์นวดหน้ามากที่สุด เราลองมาสำรวจตนเองดูก่อนว่าเหมาะกับตัวเราหรือเปล่า

  • ผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง การละเลยการดูแลผิวทำให้ผิวหน้าดูไม่สดใส เรียบเนียน และคล้ำเสีย ผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลผิวตัวเองมากนักจึงเหมาะกับการทำทรีตเมนต์ผิวหน้า เพราะสามารถทำให้ผิวกระจ่างใส และสดชื่นขึ้นได้รวดเร็วกว่าการใช้สกินแคร์เพียงอย่างเดียว และไม่ต้องทำบ่อย
  • ผู้ที่มีปัญหาผิว ผู้ที่ประสบปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวเสียสะสม ปัญหาสิว หรือริ้วรอย จะเหมาะอย่างมากในการทำทรีตเมนต์หน้าใส เพราะการทำทรีตเมนต์หน้าจะช่วยผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นคอลลาเจน รวมถึงส่งเสริมประสิทธิภาพของสกินแคร์ที่ใช้อยู่ ทำให้ปัญหาผิวเหล่านี้ดีขึ้น
  • ต้องการฟื้นฟูผิวหน้าอย่างเร่งด่วน ผู้ที่ต้องใช้หน้าออกงานต่างๆ ที่ต้องเตรียมผิวหน้าให้ดีก่อนการแต่งหน้า จึงเหมาะกับการทำทรีตเมนต์ผิวหน้า ซึ่งช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้ดูโกลว์ใส อิ่มน้ำแบบเร่งด่วน ทำให้แต่งหน้าเรียบเนียนและติดทนมากยิ่งขึ้น
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

สูตรทรีตเมนต์นวดหน้าจาก Better Me Clinic by Dr.Chanya มีอะไรบ้าง ?

ชัญญาคลินิก เป็น คลินิกศัลยกรรมความงาม ปรับรูปหน้า และดูแลผิวพรรณ ที่ดูแลเรื่องความสวยความงามได้อย่างครอบคลุม ปลอดภัย และมีคุณภาพ ทางคลินิกมีสูตรทรีตเมนต์นวดหน้าที่จัดการกับปัญหาผิวหน้าที่หลากหลายได้อย่างตรงจุด ช่วยบำรุง ฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาสดใส และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงใจ ซึ่งสูตรทรีตเมนต์นวดหน้าจากชัญญาคลินิก มีให้เลือกตามปัญหาผิว หรือความต้องการผิวของคุณ ดังนี้ค่ะ

  • Golden Treatment เป็นทรีตเมนต์ที่มีส่วนผสมของทองคำ ซึ่งทองคำที่นำมาใช้ในการดูแลผิวจะเป็นทองคำบริสุทธิ์ มีคุณสมบัติที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ผิวเนียนแน่นกระชับ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลทุกปัญหาผิว และอยากเน้นเรื่องการฟื้นฟูผิวให้ผิวสว่างกระจ่างใส
  • Collagen Treatment ทรีตเมนต์ที่ประกอบไปด้วยคอลลาเจนเข้มข้น อย่างที่ทราบกันว่าคอลลาเจนมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวหนังของเรามีความยืดหยุ่น ซ่อมแซมผิวหนังที่มีการบาดเจ็บ เพราะเมื่ออายุมากขึ้น อัตราการผลิตคอลลาเจนก็จะลดลง ทำให้เกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้ ทรีตเมนต์สูตรนี้จึงช่วยเน้นให้ผิวหน้าตึงกระชับ และนิ่มเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
  • Melasma Treatment เป็นทรีตเมนต์หน้าที่มีส่วนผสมของ Alpha Arbutin เข้มข้น ซึ่ง Alpha Arbutin นั้นมีส่วนช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัย ทำให้รอยดำ ฝ้า และกระแลดูจางลง ผิวหน้าขาวดูกระจ่างใสขึ้น ลดความหมองคล้ำจากการถูกทำร้ายจากรังสี UV
  • Aloe Vera Treatment มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้เข้มข้น โดยว่านหางจระเข้สามารถช่วยปลอบประโลมผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้รอยแผลเป็นดูจางเร็วขึ้น ทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวเนียน ดูเด็กลง และดูขาวขึ้น เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
  • Acne Treatment เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว เพราะมีส่วนผสมอย่าง Tree Tea Oil ที่ช่วยลดการอักเสบ และการเห่อของสิว ซึ่ง Acne Tx เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาสิวอักเสบ และอุดตันอย่างเห็นผล

ขั้นตอนการทำทรีตเมนต์หน้า

ขั้นตอนการทำทรีตเมนต์หน้าของทาง Chanya Clinic มีขั้นตอนการทำดังต่อไป

  1. ทำความสะอาดหน้า ชะล้างเครื่องสำอางและสิ่งอุดตัน เปิดรูขุมขน เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไป
  2. นวดกดจุดตามตำแหน่งฝังเข็ม ด้วยวิตามินเข้มข้น กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและต่อมน้ำเหลือง ช่วยแก้ปัญหาผิวที่คนไข้เผชิญ เช่น สิวอักเสบ สิวอุดตัน หน้ามัน หน้าแห้ง เป็นต้น การทำทรีตเมนต์หน้าจะช่วยยกกระชับผิว กระตุ้นริ้วรอยให้ดูจางลง เผยผิวนุ่มชุ่มชื้น หน้าแลดูกระจ่างใส และปัญหาฝ้ากระดีขึ้น
  3. ผลักวิตามินด้วยเครื่อง Cryo-blue Light เครื่องผลักวิตามิน -5 องศา ทำให้วิตามินซึม และบำรุงลงไปสู่ผิวชั้นลึก ช่วยกระชับรูขุมขน หน้าใสขึ้น ผิวอิ่มเต็มขึ้น
  4. มาสก์หน้า เพื่อล็อกความชุ่มชื้น และบำรุงผิวหน้าได้ถึงชั้นเซลล์

ข้อควรระวังและข้อห้ามเกี่ยวกับการทำทรีตเมนต์หน้า

ขั้นตอนการทำทรีตเมนต์หน้าของทาง Better Me Clinic by Dr.Chanya มีขั้นตอนการทำดังต่อไป

  • ผิวหน้ามีแผล หากผิวหน้ามีรอยแผลสดที่เพิ่งเป็น และยังมีอาการบวมแดง เจ็บแสบอยู่ ไม่ควรทำทรีตเมนต์ผิวหน้าในช่วงนี้ ควรรอให้แผลหายสนิทดีเสียก่อนจึงสามารถทำทรีตเมนต์ได้ตามปกติ
  • ผิวหน้ามีอาการแพ้ ผู้ที่ผิวหน้าไม่มีอาการแพ้สามารถทำทรีตเมนต์หน้าได้ตามปกติ หากมีอาการแพ้ เช่น มีผื่นแพ้กำเริบอยู่ ให้พักผิวหน้าจากการทำทรีตเมนต์ในช่วงเวลานั้นๆ ไปก่อน แล้วรักษาอาการผื่นแพ้ให้หายเสียก่อน
  • สครับหน้าก่อนมาทำทรีตเมนต์ ก่อนการทำทรีตเมนต์ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะสครับหน้ามาก่อนรับบริการ เนื่องจากการสครับผิวเป็นการทำให้ผิวหน้าบางลง ในการทำทรีตเมนต์หน้าบางสูตรมีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิว ซึ่งอาจทำให้เป็นการรบกวนผิวมากเกินไป จนเกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ แนะนำว่าให้พักการสครับหน้าไปก่อน
  • ตากแดดจัด ผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดจัดเป็นเวลานานจะมีภาวะอ่อนแอ ผิวไหม้ ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย หากต้องการทำทรีตเมนต์หน้าใสควรหลบแดด
  • ไม่ควรแว็กซ์ผิว การแว็กซ์ผิวบริเวณใบหน้ามีส่วนทำให้เกิดอาการแดง อักเสบหรือระคายเคืองได้ ดังนั้น ก่อนการทำทรีตเมนต์ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำร้ายผิวอย่างการแว็กซ์ไปก่อน

การดูแลหลังทำทรีตเมนต์หน้า

เมื่อทำทรีตเมนต์เสร็จเรียบร้อยแล้ว จะรู้สึกได้เลยว่าผิวสะอาด สดใสมากขึ้น แต่ทว่าในการทำทรีตเมนต์นั้นการดูแลตนเองหลังทำทรีตเมนต์หน้าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหากดูแลไม่ถูกต้องอาจส่งผลเสียต่อผิวตามมาได้ โดยการดูแลผิวสามารถทำได้ง่ายๆ โดย

  • หลีกเลี่ยงแสงแดด แสงแดดคือตัวการร้ายทำลายเกาะป้องกันผิว หลังทำทรีตเมนต์ไม่ควรโดนแดดโดยตรงโดยเฉพาะทรีตเมนต์ที่มีการผลัดเซลล์ผิวจะทำให้ผิวหน้าไวต่อแสงมากขึ้น หลังการทำทรีตเมนต์จึงควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
  • หยุดสครับผิว การสครับผิวหลังจากทำทรีตเมนต์ถือเป็นการรบกวนผิวเป็นอย่างมาก เพราะผิวหน้าในช่วงนี้จะบอบบางระคายเคืองได้ง่าย ควรงดการสครับผิวไปก่อน
  • บำรุงผิวหน้าตามปกติ หลังจากการทำทรีตเมนต์ก็อย่าลืมทาสกินแคร์บำรุงผิวหน้ากันด้วย สามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้ตามปกติเลย แต่แนะนำว่าไม่ควรทาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินเอเป็นเวลาอย่างน้อย 48 ชั่วโมงหลังทำ
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

คำถามที่พบบ่อย

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทรีตเมนต์หน้า โดยชัญญาคลินิกได้รวบรวมคำตอบมา เพื่อให้เข้าใจมากขึ้น

ทำทรีตเมนต์หน้าราคาเท่าไหร่ ?

ทรีตเมนต์นวดหน้าของชัญญาคลินิกแต่ละรูปแบบมีราคา ดังนี้
 • Golden Treatment: 3599 บาท (8000 บาท)*
 • Aloe Vera Treatment: 1799 บาท (4000 บาท)
 • Acne Treatment: 1899 บาท (4000 บาท) Collagen
 • Treatment: 1899 บาท (4000 บาท) Melasma
 • Treatment: 1899 บาท (4000 บาท

ฉีดโบท็อกซ์มาทำทรีตเมนต์หน้าได้หรือไม่

คำตอบ คือ ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ฉีดโบท็อกซ์มา หากต้องการทำทรีตเม้นท์หน้าต้องฉีดโบท็อกซ์มาแล้วไม่น้อยกว่า 1 สัปดาห์ หากเพิ่งฉีดไม่ควรทำทรีตเม้นท์หน้า เพราะจะส่งผลต่อการกระจายตัวของโบท็อกซ์ได้

ทรีตเมนต์หน้าต้องทำเป็นประจำหรือไม่

ทรีตเม้นท์หน้าสามารถทำได้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อการบำรุงอย่างต่อเนื่อง

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ