fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

เมโสแฟต Meso Fat ต่างจากเมโสอื่นอย่างไร? ลดเหนียงได้จริงไหม?

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเมโสแฟต Meso Fat

หลายคนต้องเคยประสบปัญหาเวลาถ่ายรูปแล้วต้องหามุมที่หน้าไม่อ้วน คางดูเรียวและมุมที่จะไม่มีเหนียง เพราะรู้สึกไม่มั่นใจจากไขมันส่วนเกินทั้งตามใบหน้าและร่างกายที่อาจหย่อนคล้อยหรือกลายเป็นชั้นที่เห็นได้ชัด บางคนอาจหาวิธีลดเหนียงลดแก้มด้วยการออกกำลังกายหรือนวดหน้าแบบต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจแต่ก็ยังไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ต้องการ จะดีกว่าหรือไม่หากเราสามารถปรับรูปหน้าและสัดส่วนให้เรียวได้ในระยะเวลาอันสั้น การฉีดเมโสแฟตจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้ โดยจะช่วยสลายไขมันส่วนเกินและเป็นวิธีที่ทำให้เกิดความมั่นใจได้ในระยะเวลาไม่นานและไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย

เมโสแฟตคืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไรบ้าง

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักว่าเมโสแฟตคืออะไรกันก่อน เมโสแฟต หรือ Meso Fat คือการฉีดตัวยาชนิดหนึ่งที่ช่วยลดไขมันส่วนเกินและกระชับสัดส่วนตามร่างกายในจุดต่างๆ ที่ต้องการ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าอย่างการลดแก้มและเหนียง ซึ่งเกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกิน การฉีดเมโสแฟตมีหลักการทำงานคือช่วยลดโครงสร้างผิวในบริเวณที่ฉีดให้มีขนาดเล็กลง จึงทำให้สัดส่วนดูกระชับมากขึ้น เมโสแฟตสามารถเปลี่ยนเซลล์ไขมันให้กลายเป็นพลังงาน ช่วยสลายไขมัน ลดการเกิดเซลล์ไขมันใหม่ ลดการเกิดคอเลสเตอรอลและยังช่วยให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้อย่างเต็มที่

เมโสแฟตแตกต่างจากเมโสอื่นๆ ไหม?

หลายคนคงเคยได้ยินทั้งเมโสแฟตและเมโสหน้าใสแล้วเกิดข้อสงสัยว่าเมโสทั้งสองชนิดนี้แตกต่างกันอย่างไร ทั้งเมโสแฟตและเมโสหน้าใส คือเมโสเทอราปี (Mesotheraphy) เป็นหัตถการที่ใช้เข็มขนาดเล็กฉีดสารบำรุงหรือสารอาหารเข้าสู่ผิวหนังโดยตรง เพื่อประโยชน์ต่างๆ ต่อผิว ซึ่งเมโสหน้าใสและเมโสแฟตมีความแตกต่างกันคือ เมโสหน้าใสเป็นการฉีดสารสกัดจากวิตามินและสารบำรุงที่จำเป็นเช่นวิตามินเอ วิตามินซี คอลลาเจน หรือกลูต้าไธโอนเข้าสู่ผิวหนังชั้นกลางเพื่อการบำรุงที่ล้ำลึก ซึ่งเมโสหน้าใสมีอีกชื่อหนึ่งที่อาจรู้จักกันดีคือเมโสลดฝ้ากระ ส่วนเมโสแฟตนั้นเป็นการฉีดตัวยาที่ช่วยในการสลายไขมัน ลดการเกิดไขมันหรือช่วยเผาผลาญเข้าไปตามจุดต่างๆ ให้กระชับสัดส่วนและดูเรียวมากขึ้น 

ลดเหนียง จบปัญหาแก้มเยอะ ปรับรูปหน้าให้เรียวสวยด้วยเมโสแฟต

เนื่องจากการฉีดเมโสแฟตนั้นมีฤทธิ์เน้นการสลายไขมันส่วนเกินและช่วยให้การเผาผลาญทำงานได้อย่างเต็มที่ การใช้เมโสแฟตจึงนิยมฉีดในบริเวณที่ต้องการกระชับสัดส่วนหรือปรับให้ดูเรียวมากขึ้น เช่น บริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา และจุดที่นิยมเป็นอย่างมากคือบริเวณแก้มและเหนียง เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจบนใบหน้า เนื่องจากแก้มและเหนียงเกิดจากการสะสมตัวของไขมันส่วนเกินหรือความหย่อนคล้อยของผิวหนังตามอายุที่มากขึ้น เมโสแฟตที่มีฤทธิ์ในการช่วยสลายไขมันส่วนเกินเหล่านั้นและช่วยให้การเผาผลาญไขมันทำงานได้อย่างเต็มที่ จึงเข้ามาเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่อยากลดแก้มและเหนียง โดยการฉีดเมโสแฟตนั้นเป็นหัตถการที่มีอาการบาดเจ็บน้อยมาก จึงใช้ระยะเวลาในการทำเพียงไม่นาน รวมไปถึงมีระยะเวลาการพักฟื้นจากการบวมช้ำน้อยมากหรืออาจแทบไม่ต้องพักฟื้นเลย นอกจากจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการหาวิธีการปรับกระชับใบหน้าที่ไม่เจ็บตัวและไม่ต้องพักฟื้นแล้ว การฉีดเมโสแฟตยังเหมาะกับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินบนใบหน้าเยอะจึงต้องการลดเหนียงและแก้มที่เกิดจากไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าโดยเฉพาะ เพราะเมโสแฟตนั้นช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดได้ดีอีกด้วย การฉีดเมโสแฟตจึงได้รับความนิยมต่อผู้ที่ต้องการใช้ความมั่นใจเฉพาะส่วนและสามารถใช้ชีวิตประจำวันหลังการทำหัตถการต่อได้เลย

เมโสแฟตกับโบท็อก แตกต่างกันอย่างไร

เมื่อพูดถึงประโยชน์ในเรื่องของการทำให้สัดส่วนของร่างกายดูเรียวและกระชับขึ้นนั้น หลายคนอาจเกิดข้อสงสัยว่าการทำเมโสแฟตนั้นจะแตกต่างกับการฉีด Botulinum Toxin หรือการฉีดโบท็อกซ์อย่างไร จริงๆ ทั้งสองอย่างนั้นเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมในการกระชับสัดส่วนและการปรับรูปหน้าให้เรียว แต่มีการทำงานที่แตกต่างกัน โดยการฉีดโบท็อกซ์นั้นจะช่วยกระชับสัดส่วนได้ด้วยการลดขนาดกล้ามเนื้อ มีวิธีการทำงานคือฉีดสารเข้าไปที่กล้ามเนื้อเพื่อทำให้กล้ามเนื้อหยุดการทำงาน จากนั้นกล้ามเนื้อจะมีขนาดเล็กลง ซึ่งจะแตกต่างกับการใช้เมโสแฟตที่ฉีดตัวยาเพื่อเน้นการสลายไขมันส่วนเกินและการเผาผลาญไขมัน จึงเหมาะกับการลดเหนียงหรือไขมันส่วนเกินบนใบหน้า แต่เพื่อการเห็นผลที่ชัดเจนยิ่งขึ้นก็สามารถทำหัตถการทั้งสองอย่างควบคู่กันได้

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

เมโสแฟตของ เบธเธอร์ มี คลินิก บาย ดร.ชัญญา มีสูตรไหนบ้าง

ชัญญาคลินิกเป็นหนึ่งในคลินิกชั้นนำที่ได้รับมาตรฐานสาธารณสุข ซึ่งในทุกเคสการรักษาจะมีศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์เป็นผู้ให้คำแนะนำและทำการรักษาด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมด้วยเทคนิคการแพทย์ซึ่งเป็นจุดเด่นของคลินิก โดยเมโสแฟตของชัญญาคลินิกจะมีให้เลือก 2 สูตร ดังนี้

Meso Fat Killer (เมโสแฟตสูตรน้ำ)

Meso Fat Killer หรือเมโสแฟตสูตรน้ำ ที่เน้นการฉีดสารสกัดจากธรรมชาติ ได้แก่ ถั่วเหลือง คาร์นิทีน วิสนาดีน เป็นต้น ซึ่งสารสกัดจากธรรมชาติเหล่านี้จะมีข้อดีคือทำให้ปลอดภัยจากสารตกค้าง ร่างกายสามารถขับเอาไขมันส่วนเกินที่สลายไปออกทางธรรมชาติได้ดีไม่ว่าจะเป็นทางเหงื่อหรือปัสสาวะ เมโสแฟตสูตรน้ำนี้สามารถฉีดซ้ำได้ทุก 2 สัปดาห์

Meso Fat Crystal (เมโสแฟตสูตรผลึกคริสตัล)

Meso Fat Crystal หรือเมโสแฟตสูตรผลึกคริสตัล เป็นตัวยาสารสกัดจากพืช ปลอดภัยจากสารตกค้างและสามารถขับไขมันส่วนเกินที่สลายไปออกจากร่างกายได้ทางเหงื่อและปัสสาวะเช่นเดียวกันกับเมโสแฟตสูตรน้ำ แต่มีจุดเด่นอยู่ที่ตัวยามีความเข้มข้นมากกว่าการใช้เมโสแฟตสูตรน้ำถึง 20% ทำให้เห็นผลของการสลายไขมันและยกกระชับสัดส่วนได้เร็วกว่า สามารถฉีดซ้ำได้ทุก 2 สัปดาห์เช่นเดียวกัน

การดูแลตัวเองหลังฉีดแฟต

การฉีดเมโสแฟตเป็นหัตถการที่ใช้เวลาไม่นานและแทบไม่ต้องมีการพักฟื้นเพราะเกิดความบวมช้ำน้อยหรือแทบไม่มีอาการเลย แต่เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ภายหลังการฉีดเมโสแฟตจึงควรดูแลตนเองโดย

    • หลีกเลี่ยงของร้อน เพื่อลดโอกาสในการเกิดรอยฟกช้ำที่ผิว ภายหลังการฉีดเมโสแฟตควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องเข้าใกล้ของร้อน อย่างการอบซาวน่า หรือการเข้าใกล้ของร้อนต่างๆ เป็นต้น
    • ดื่มน้ำเยอะๆ เพราะการฉีดเมโสแฟตจะขับเอาไขมันส่วนเกินที่ถูกสลายไปออกทางเหงื่อและปัสสาวะ จึงควรดื่มน้ำให้มากขึ้นเพื่อเร่งการขับไขมัน
    • ลดการรับประทานของทอดของมัน เพราะการฉีดเมโสแฟตคือการสลายไขมันส่วนเกิน การรับประทานของทอดและของมันจะเพิ่มการสะสมของไขมันที่อาจทำให้ผลของการฉีดเมโสแฟตทำงานได้ไม่เพียงพอและไม่เห็นผลเท่าที่ควร
    • ออกกำลังกาย ภายหลังการฉีดเมโสแฟตสามารถออกกำลังกายที่ไม่หนักมากได้ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มการกระชับสัดส่วนของร่างกายมากขึ้น แต่ไม่ควรออกกำลังกายที่หนักมากจนเกินไปเพราะอาจทำให้ร่างกายร้อนและส่งผลเสียต่อการทำงานของเมโสแฟตได้
    • นวดคลึงด้วยมือหรืออุปกรณ์ที่ไม่ใช้ความร้อนในบริเวณที่ฉีดเมโสแฟต เพราะการนวดคลึงจะช่วยเพิ่มความกระชับให้กับสัดส่วนของร่างกายได้ดีและช่วยให้การทำงานของเมโสแฟตดีขึ้น

อาการหลังฉีดเมโสแฟต ที่อาจพบได้

การฉีดเมโสแฟตเป็นหัตถการที่ไม่อันตราย แต่อาจมีอาการหลังการฉีดเมโสแฟต อย่างอาการบวมช้ำหรือรู้สึกเจ็บบริเวณที่ฉีด แต่อาการเหล่านี้จะหายไปได้เองในระยะเวลา 1-3 วัน อย่างไรก็ตาม ในบางคนอาจเกิดอาการแพ้ตัวยาหรือมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้เช่นกัน จึงควรสังเกตตนเองหลังการฉีดเมโสแฟตด้วยเช่นกัน หากมีอาการผิวหนังเปลี่ยนสี มีบาดแผลหรือรอยฟกช้ำที่ผิดปกติ อาจเกิดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคชั้นไขมันอักเสบ ควรพบแพทย์เพื่อรักษาและแก้ไขทันที แต่อาการเหล่านี้พบได้น้อย หากเลือกทำการฉีดเมโสแฟตกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในสถานพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือ ก็จะทำให้ลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยทางชัญญาคลินิกเป็นคลินิกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานโรงพยาบาลและสามารถตรวจสอบใบรับรองได้  จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของความปลอดภัยและมั่นใจว่าจะได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง

ฉีดเมโสแฟตลดเหนียง ราคาเท่าไร

การฉีดเมโสแฟตมีค่าใช้จ่ายตามตารางขึ้นอยู่กับสูตรที่เลือกใช้ โดยสามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษาและสอบถามค่าใช้จ่ายได้จากทางชัญญาคลินิก         

รีวิวฉีดแฟตเหนียงที่ Better Me Clinic by Dr.Chanya

จากรีวิวจะเห็นได้ว่าก่อนฉีดเมโสเนื้อที่แก้มจะค่อนข้างเยอะ แก้มใหญ่ แก้มย้อย ทำให้ใบหน้าดูอ้วน และกลม แต่หลังจากที่ทำการฉีดแฟตเหนียง ช่วยให้ใบหน้ามีความเรียวได้รูปมากขึ้น 

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง

คำถามที่พบบ่อย

เพื่อให้เกิดความมั่นใจก่อนการเลือกฉีดเมโสแฟต ทางชัญญาคลินิกจึงได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยมาคลายข้อสงสัยให้แก่ผู้ที่กำลังสนใจการฉีดเมโสแฟต ดังนี้

ฉีดเมโสแฟตเหนียงอันตรายไหม

การฉีดเมโสแฟตเหนียงไม่อันตรายหากทำด้วยแพทย์ที่มีประสบการณ์และคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ จึงควรตรวจสอบคลินิกและแพทย์ที่มีใบรับรองถูกต้องก่อนการตัดสินใจเลือกฉีดเมโสแฟต

ฉีดแต่ละครั้งต้องใช้เมโสแฟตกี่ CC

การฉีดเมโสแฟตสามารถทำได้ถึง 100 cc ต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการฉีด ปริมาณของไขมันและคำแนะนำของแพทย์

ฉีดเมโสแฟตเจ็บไหม กี่วันเห็นผล อยู่ได้นานเท่าไหร่

การฉีดเมโสแฟตไม่เจ็บเลย โดยมักเห็นผลลัพธ์ของการฉีดเมโสแฟตในช่วง 2-4 สัปดาห์ และมีผลลัพธ์อยู่ได้นาน 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันส่วนเกินที่มีและการดูแลตนเองด้วย

ซื้อเมโสแฟตมาฉีดเองได้หรือไม่

ไม่ควรฉีดเมโสแฟตด้วยตนเอง เพราะการทำหัตถการควรทำด้วยแพทย์ที่มีประสบการณ์เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายเช่นการติดเชื้อหรือการอักเสบ อีกทั้งเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพด้วย

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ