fbpx

🔥 เปิดจอง! โปรทีมแพทย์ 9,999 ทุกศัลยกรรม ปาก, จมูก, คาง ( จำนวนจำกัด + ใกล้เต็มแล้วค่ะ ) 🔥

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ให้รูปปากดูสวย อวบอิ่ม

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก

เราปฏิเสธได้ยากว่ารูปลักษณ์เป็นด่านแรกสำหรับการทำความรู้จักกัน เมื่อต้องเข้าสังคมหรือพบปะกับผู้คนมากหน้าหลายตา การมีรูปร่างหน้าตาที่ดึงดูดใจนอกจากจะช่วยส่งเสริมความมั่นใจแล้วยังเป็นการเปิดโอกาสใหม่ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้น หนุ่มๆ สาวๆ หลายท่านจึงหันมาให้ความสนใจในเรื่องของภาพลักษณ์เหล่านี้กันมากขึ้นทำให้การทำศัลยกรรมเสริมความงามได้ก้าวเข้ามาเป็นตัวช่วยที่มีบทบาทสำคัญต่อการปรับภาพลักษณ์เสริมความมั่นใจ หนึ่งในการทำศัลยกรรมความงามที่ได้รับความสนใจคือการฉีดฟิลเลอร์ปาก การทำฟิลเลอร์ปากนั้นเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้รูปปากมีทรงที่สวยงาม ทรงปากกระจับ และทำให้ใบหน้ามีความมั่นใจมากขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์ปากคืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ปากคืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ปากคือการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic acid ที่สกัดขึ้นมาโดยฉีดเข้าไปที่ริมฝีปาก ปกติแล้ว Hyaluronic acid เป็นโปรตีนที่มีอยู่ในร่างกายอยู่แล้วและมีคุณสมบัติเด่นเรื่องความอุ้มน้ำ แต่ Hyaluronic acid สามารถสลายไปได้ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้นหรือการเสื่อมสภาพของร่างกายทั้งความเหนื่อยล้าหรือความเครียดสะสม ในการฉีดฟิลเลอร์ปากจึงเข้ามาช่วยเติมเต็มส่วนที่หายไปและแก้ปัญหาการปรับทรงปากแบบต่างๆ เช่นการเพิ่มความอวบอิ่มให้กับริมฝีปาก การเสริมรูปทรงให้ปากเป็นทรงกระจับ การยกมุมปาก การแก้ปัญหาริมฝีปากบนและล่างไม่เท่ากัน หรือแม้แต่ปัญหาปากแห้ง ลอกเป็นขุย ฟิลเลอร์ปากก็สามารถช่วยได้เช่นเดียวกัน

ฟิลเลอร์ปาก vs ศัลยกรรมปาก

ฟิลเลอร์ปาก vs ศัลยกรรมปาก

ในการปรับรูปทรงปากด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก ข้อดีคือสามารถเห็นผลที่เปลี่ยนแปลงไปได้หลังการฉีด อีกทั้งยังไม่ต้องมีการพักฟื้นหลังการฉีดฟิลเลอร์ปาก จึงทำให้ผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นสามารถใช้ชีวิตต่อได้เลยโดยไม่ต้องรอนาน มีความบวมช้ำน้อย อาจจะเห็นความบวมอยู่แค่ 7-14 วันเท่านั้นก็สามารถสวยเป๊ะได้ไม่ต้องกังวล รวมถึงจุดเด่นที่ทำให้ฟิลเลอร์ปากมีความนิยมคือการเสริมความอวบอิ่มให้กับริมฝีปาก ซึ่งในจุดนี้จะแตกต่างกับการทำศัลยกรรมปาก เพราะการทำศัลยกรรมปากนั้นไม่สามารถเสริมความหนาของริมฝีปากได้ และการทำศัลยกรรมปากเป็นการผ่าตัดที่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนานราว 3 เดือนและมีความบวมช้ำมากกว่าฟิลเลอร์ปาก แต่ผลของการทำศัลยกรรมปากนั้นจะอยู่ได้ถาวรไม่สลายไปเหมือนการฉีดฟิลเลอร์ปาก หลายคนจึงอาจรู้สึกว่ามีความคุ้มค่ามากกว่าการทำฟิลเลอร์ปากที่มีผลลัพธ์ 6-18 เดือนและต้องคอยเติมเรื่อยๆ การทำฟิลเลอร์ปากจึงเหมาะกับผู้ที่ไม่อยากผ่าตัดหรือต้องการความสวยปัง ริมฝีปากอวบอิ่มได้รูปในระยะเวลาที่เร่งด่วนพร้อมเฉิดฉายโดยไม่ต้องรอพักฟื้น

ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ใครบ้างที่เหมาะกับการทำฟิลเลอร์ปากกระจับ

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำฟิลเลอร์ปากกระจับ

การทำฟิลเลอร์ปากเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากบนมีความหนาและใหญ่ จึงต้องการปรับรูปทรงให้เป็นทรงกระจับ ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าดูดุเพราะริมฝีปากคว่ำทำให้ดูไม่เป็นมิตรไม่น่าเข้าหา จึงต้องฉีดฟีลเลอร์ปากเพื่อยกให้มุมปากดูยิ้ม ใบหน้าอ่อนหวานและเป็นมิตรขึ้น ผู้ที่อยากปรับแต่งทรงปากให้เข้ารูปอวบอิ่ม หรือผู้ที่อาจเคยประสบอุบัติเหตุหรือผ่านการผ่าตัดที่ทำให้ริมฝีปากไม่เท่ากัน การฉีดฟิลเลอร์ปากก็สามารถเข้ามาช่วยจัดรูปทรงให้ริมฝีปากดูสมดุลกันมากขึ้นได้

ฟิลเลอร์ปาก เลือกฉีดยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ปาก เลือกฉีดยี่ห้อไหนดี

การเลือกยี่ห้อของฟิลเลอร์ปากนั้น จะต้องปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อให้ได้ฟิลเลอร์ที่เหมาะกับรูปทรงปากที่ต้องการ โดยยี่ห้อที่มีคุณภาพและนิยมใช้คือฟิลเลอร์จากประเทศอเมริกาและประเทศสวีเดน  ซึ่งฟิลเลอร์ของแต่ละประเทศก็จะมีแต่ละรุ่นที่ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป ฟิลเลอร์จากประเทศอเมริกามักเน้นความอิ่มฟูของริมฝีปาก มีตั้งแต่ให้ความอวบอิ่มสูงแบบริมฝีปากฝรั่งอย่างยี่ห้อ Juvederm รุ่น Ultra plus ไปจนถึงฟิลเลอร์ที่ให้เนื้อนิ่มละเอียดเป็นธรรมชาติอย่าง Juvederm รุ่น Volift ส่วนทางฝั่งฟิลเลอร์ของประเทศสวีเดนจะมีตัวเลือกของการเสริมความชุ่มชื้นและการเติมเต็มริมฝีปาก ที่โดดเด่นคือยี่ห้อ Restylane รุ่น Vital Light ที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่ดูแห้งเป็นขุย และ Restylane รุ่น kysse ที่เป็นเนื้อเจล ให้ความยืดหยุ่นดูเป็นธรรมชาติของริมฝีปาก

ฟิลเลอร์ชนิดไหนเหมาะกับการฉีดปากมากที่สุด

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปากของทางชัญญาคลีนิก คือ

   • ประเมินใบหน้า ขั้นแรกที่สำคัญเพื่อให้แพทย์สามารถวางแผนปรับรูปปากให้เข้ากับรูปหน้าและเลือกฟิลเลอร์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ให้มากที่สุด หรือถ้าหากมีรูปแบบที่ต้องการก็ยังสามารถขอคำปรึกษากับแพทย์ได้ในขั้นตอนนี้
   • ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ 
   • บล็อกเส้นประสาทฉีดยาชา ให้ริมฝีปากบนและล่างชาด้วยเทคนิคเฉพาะ Distraction Technique with GCT หายห่วงเรื่องอาการเจ็บได้เลย
   • ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อปั้นรูปปากทั้งบนและล่างให้สวยดังความต้องการ
   • สามารถใช้ชีวิตต่อได้ด้วยไม่ต้องพักฟื้น พร้อมอวดความสวยของริมฝีปากได้เลย
การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ปาก มีวิธีเตรียมตัว คือ

   • งดการสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ งดวิตามิน อาหารเสริม หรือยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดเช่นประเภทแอสไพรินก่อนการทำหัตถการ 1 สัปดาห์ 
   • แจ้งประวัติการแพ้ยา แพ้อาหาร ยาหรือวิตามินที่กินเป็นประจำและโรคประจำตัวแก่แพทย์
   • รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และพักผ่อนให้เพียงพอ
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
ปรึกษาหมอเกียร์โดยตรง
เลือกทำฟิลเลอร์ปากให้ปากกระจับที่ไหนดี

เลือกทำฟิลเลอร์ปากให้ปากกระจับที่ไหนดี

ก่อนการตัดสินใจทำฟิลเลอร์ปาก นอกจากความสวยที่ต้องการแล้วจะต้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยด้วย ทั้งประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ปาก เครื่องมือที่ทันสมัยและการดูแลที่ให้ความใส่ใจ จะเติมความสวยทั้งทีหากกำลังหาว่าฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ขอแนะนำชัญญาคลีนิกที่ให้เติมความมั่นใจได้อย่างปลอดภัย เพราะพร้อมไปด้วยสิ่งต่อไปนี้

   • แพทย์ศัลยกรรมฝีมือดี ประสบการณ์ด้านความงามของแพทย์เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อปั้นรูปปากที่สวยสมใจและปลอดภัย มั่นใจได้กับแพทย์ผู้ทำหัตถการของทางคลีนิกที่ได้ผ่านมาแล้วกว่าหมื่นเคส
   • เครื่องมือที่ทันสมัย เลือกเครื่องมือที่มีคุณภาพเชื่อถือได้ มีความสะอาดมาตรฐานระดับโรงพยาบาล
   • ภาวะแทรกซ้อนน้อย ความปลอดภัยที่ต้องใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการทำหัตถการและผลลัพธ์ที่ได้ จะต้องทำให้มีภาวะแทรกซ้อนต่างๆ น้อยที่สุด ด้วยแนวทางที่เหมาะสมชัดเจน และสามารถจัดการปัญหาได้ด้วยหลักการทางการแพทย์
   • การรับประกัน 1 ปีเต็ม ให้ความมั่นใจในระยะยาว พร้อมติดตามผลลัพธ์และดูแลกันเป็นหลักปีไม่ใช่เพียงแค่หลักเดือน
   • ดูแลเหมือนคนในครอบครัว ให้ความใส่ใจและความสบายใจเหมือนปรึกษาคนในครอบครัว พร้อมให้ความรู้ความเข้าใจก่อนการตัดสินใจทำหัตถการและอยู่เคียงข้างตลอดเคส
รีวิวการฉีดฟิลเลอร์ทำปากกระจับ

รีวิวการฉีดฟิลเลอร์ทำปากกระจับ

เพื่อความมั่นใจและช่วยให้เห็นภาพถึงประโยชน์ของการฉีดฟิลเลอร์มากขึ้น สามารถดูรีวิวจากผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์ปากจริงได้ดังนี้

รีวิวฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปาก
ฟิลเลอร์ปาก Chanya clinic
ฟิลเลอร์ปาก ก่อน หลัง
FAQ กับคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก

คำถามที่พบบ่อย

สำหรับใครที่ยังคงมีคำถาม ทางชัญญาคลีนิกได้รวบรวมคำตอบของคำถามที่พบบ่อยมาเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนการฉีดฟิลเลอร์ปากมาฝากกัน

ปากกระจับสวยธรรมชาติคือแบบไหน?

รูปทรงปากกระจับที่ดูเป็นธรรมชาติ คือทรงที่ริมฝีปากบนจะบางกว่าริมฝีปากล่างเล็กน้อย กลางริมฝีปากจะมีมิติ มีขอบปากบนหยักเป็นรูปตัว M และขอบปากล่างที่โค้งเว้ารับกับปากบน ทรงของริมฝีปากไม่หนาและไม่ห้อย และเป็นทรงที่เข้ากับรูปหน้า

ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่

การฉีดฟิลเลอร์ปากไม่อันตรายเพราะสาร Hyaluronic acid เป็นสารเติมเต็มที่ปลอดภัยและต้องทำหัตถการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และใช้ฟิลเลอร์แท้ที่มีคุณภาพ เพราะหากพบฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้ใช้สารเติมเต็ม Hyaluronic acid อาจเกิดผลข้างเคียงขึ้นได้ เช่นแผลเน่า อักเสบ เนื้อตาย เส้นประสาทตาย หรือสารไม่ย่อยสลายไปตามธรรมชาติจนเกิดอันตรายได้ และข้อควรระวังคือสำหรับผู้ที่เคยผ่านการผ่าตัดปากมาแล้วคือจะต้องแจ้งแพทย์ก่อนเพื่อให้แพทย์สามารถระมัดระวังเส้นเลือดหรือแผลที่เคยเกิดขึ้นจากการผ่าตัด หากเกิดการอุดตันเส้นเลือด แพทย์ผู้ทำหัตถการจะสามารถแก้ไขได้ การฉีดฟิลเลอร์จึงไม่อันตรายหากอยู่ในมือของแพทย์ที่มีประสบการณ์

ศัลยกรรมปากมาแล้ว สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากได้ไหม

ผู้ที่ศัลยกรรมปากสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้และแนะนำให้ศัลยกรรมริมฝีปากก่อนการฉีดฟิลเลอร์ด้วยค่ะ เพราะจะทำให้ได้ทรงที่สวย ริมฝีปากสมดุลกัน และเพิ่มความอิ่มฟูของริมฝีปากด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ควรใช้ฟิลเลอร์ฉีดปากกี่ CC?

ฟิลเลอร์ปากใช้ในปริมาณ 1-2 cc ก็สามารถเห็นผลได้ แต่หากเป็นเคสที่ต้องการเพิ่มมิติของริมฝีปากมากขึ้น อาจต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์เพิ่ม ซึ่งอยู่ในการประเมินตามความเหมาะสมจากแพทย์

การฉีดฟิลเลอร์ปากสามารถอยู่ได้นานแค่ไหน

ฟิลเลอร์ปากอยู่ได้ 6-18 เดือน แล้วแต่ยี่ห้อและการดูแลตนเองหลังการฉีดฟิลเลอร์ จึงควรหลีกเลี่ยงของร้อนจัดหรืออาหารรสเผ็ดจัดเพื่อเลี่ยงการสลายของฟิลเลอร์ที่เร็วขึ้น

เคยฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อหนึ่งแล้ว เปลี่ยนยี่ห้อฉีดฟิลเลอร์ได้ไหม?

สามารถเปลี่ยนยี่ห้อได้ แต่ต้องปรึกษาแพทย์เพื่อเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับบริเวณที่ฉีดด้วย

รวมบทความทั้งหมด

ทำปากกระจับโดยหมอเกียร์
รวมบทความศัลยกรรมปาก
รีวิว เสริมจมูกกับหมอเกียร์ ดีไหม
รวมบทความศัลยกรรมทั่วไป
ศัลยกรรมหน้าใส หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
รวมบทความปรับรูปหน้า / ผิวพรรณ

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ